HLV Polking: Thái Lan tự tin đối đầu với Việt Nam tại bán kết AFF Cup

Đẹp Men +

Huấn luyện viên Mano Polking cho biết các cầu thủ Thái Lan đã sẵn sàng cho vòng bán kết gặp Việt Nam và quyết tâm hướng tới mục tiêu vô địch AFF Cup 2020.

Huấn luyện viên Mano Polking cho biết các cầu thủ Thái Lan hoàn toàn sung mãn thể lực trước trận quyết đấu với Việt Nam. (Nguồn: Bangkok Post)

Huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan Mano Polking ngày 21/12 khẳng định đội tuyển của ông sẵn sàng đối đầu với Việt Nam trong các trận bán kết sắp tới tại Singapore.

Dù tỏ ra tự tin, ông Polking vẫn dành rất nhiều sự tôn trọng cho các nhà đương kim vô địch.

Trả lời phỏng vấn tờ Bangkok Post, ông Polking nói: “Đây là một trận đấu lớn, và cả hai đội đều muốn vô địch. Việt Nam là một đội bóng tốt và họ đang thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Các cầu thủ của Việt Nam đã chơi với nhau trong thời gian dài. Tuy nhiên, ngay từ đầu chúng tôi đã khẳng định rằng Thái Lan muốn vô địch AFF Cup 2020.”

Bên cạnh đó, ông Polking cũng cho biết các cầu thủ Thái Lan đã sẵn sàng cho vòng bán kết và nhiều cầu thủ của “những chú voi” đã được nghỉ gần một tuần, giúp các cầu thủ Thái Lan có sự sung mãn về mặt thể lực.

Hiện Thái Lan đang thể hiện một lối chơi tấn công đẹp mắt bên cạnh đó là hàng phòng ngự tương đối hiệu quả và chắc chắn.

Tuy nhiên, ông Polking cũng khẳng định muốn cải thiện thêm trong khả năng tấn công lẫn phòng ngự, vì Việt Nam là một đối thủ chất lượng.

Thái Lan và Việt Nam từng đối đầu với nhau rất nhiều trong quá khứ. Lần gần nhất 2 đội thi đấu với nhau là ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, khi đó hai đội hòa 0-0 trong cả 2 lượt trận.

Bài: Tiến Thành (VietnamPlus)

21/12/2021, 16:54