HLV Park Hang-seo: ‘Trọng tài cần xem lại trận đấu Việt Nam-Thái Lan’ - Tạp chí Đẹp

HLV Park Hang-seo: ‘Trọng tài cần xem lại trận đấu Việt Nam-Thái Lan’

Đẹp Men +

Huấn luyện viên Park Hang-seo không đánh giá về công tác trọng tài sau trận đấu Việt Nam-Thái Lan, song thể hiện thái độ chán chường khi trả lời về vấn đề này.

Huấn luyện viên Park Hang-seo phản ứng trên đường biên ở trận đấu Việt Nam thua 0-2 trước Thái Lan. (Ảnh: Getty Images)

Trả lời họp báo sau trận đấu Việt Nam thua 0-2 trước Thái Lan, huấn luyện viên Park Hang-seo từ chối bình luận về công tác trọng tài gây nhiều tranh cãi.

Ông Park nói: “Tôi không muốn bàn luận, đánh giá về công tác trọng tài. Nhưng tôi mong trọng tài chính hãy xem lại trận đấu Việt Nam-Thái Lan nếu có cơ hội.”

Tuyển Thái Lan thắng Việt Nam nhờ hai bàn thắng của ngôi sao sáng nhất Chanathip Songkrasin, nhưng trọng tài mới trở thành tâm điểm sau 90 phút tại bán kết lượt đi AFF Cup 2020.

Trọng tài chính người Qatar, ông Saoud Ali Al-Adba liên tiếp đưa ra nhiều quyết định tranh cãi ở hiệp một và khoảng 20 phút cuối trận.

“Vị vua áo đen” từng bỏ qua lỗi giật củi chỏ của hậu vệ Thái Lan, từ chối cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền khi đối thủ để bóng chạm tay trọng vòng cấm và chỉ phạt thẻ vàng với thủ môn Chatchai trong pha bóng ngăn cản Văn Toàn tạo cơ hội ghi bàn.

Trong trận đấu, không ít lần huấn luyện viên Park Hang-seo cùng ban huấn luyện đứng ngồi không yên, phản ứng gay gắt với trọng tài chính ngoài đường biên.

Hình ảnh huấn luyện viên Park Hang-seo sau khi kết thúc trận Việt Nam-Thái Lan ở bán kết lượt đi AFF Cup 2020. (Ảnh: Getty Images)

Trong khi đó, chia sẻ về trận thua vừa qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: “Hai đội thực tế đều gặp áp lực tâm lý chứ không chỉ cầu thủ Việt Nam. Đây là cuộc đấu giữa hai đội được coi kỳ phùng địch thủ. Đội thua 0-2 nhưng các cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực hết sức.

“Tôi chỉ tiếc rằng bàn thua đến sớm và dễ dàng cho Thái Lan quá. Văn Thanh và Hồng Duy làm tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, họ có sai sót. Đây cũng là điều thường thấy trong bóng đá,” ông Park cho hay.

Để thua 0-2 ở lượt đi, tuyển Việt Nam phải thắng với cách biệt tối thiểu hai bàn ở lượt về để có cơ hội giữ lại tấm vé vào trận chung kết và bảo vệ ngôi vô địch.

Tại AFF Cup 2020, luật bàn thắng sân nhà-khách không được sử dụng nên hai đội thi đấu thêm hiệp phụ và penalty nếu hòa nhau sau cả hai lượt trận.

Nói về sự chuẩn bị cho trận lượt về trước Thái Lan, huấn luyện viên Park Hang-seo phát biểu: “Ban huấn luyện vẫn luôn động viên cầu thủ rằng còn trận đấu lượt về. Khoảng cách giữ hai đội vẫn có thể được san lấp. Ngày mai, tôi sẽ trao đổi cụ thể với các cầu thủ cho kế hoạch lượt về. Tuyển Việt Nam đủ sức đưa cuộc đấu về thế cân bằng.”

Đội tuyển Việt Nam có 2 ngày chuẩn bị trước khi gặp lại Thái Lan ở bán kết lượt về AFF Cup 2020 vào ngày 26/12 tới.

Tác giả: Hiển Nguyễn (VietnamPlus)

24/12/2021, 11:00