HLV Park Hang-seo: Olympic Việt Nam đã sẵn sàng đối đầu Nepal

ĐẸP MEN
ttxvn_park_hangseo_15
HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN về việc Olympic Việt Nam đã tìm hiểu gì về đối thủ Nepal trước cuộc đối đầu giữa hai đội vào ngày 16/8, ông Park Hang Seo cho biết: “Trước khi sang Indonesia, chúng tôi đã phân tích về Olympic Nepal qua băng video. Cụ thể, chúng tôi đã ‘mổ’ băng trận đấu giữa U23 Nepal và U23 Uzbekistan ở vòng loại U23 Asian Cup tại Trung Quốc. Nhưng khi chúng tôi xem trận đấu giữa Nepal và Nhật Bản hôm qua thì chúng ta có thể thấy họ chơi rất khác với lối chơi họ từng thể hiện ở trận gặp U23 Uzbekistan trước đây.”

“Ở vòng loại Asian Cup vừa rồi, Nepal đá 4 hậu vệ trong trận gặp Bangladesh. Một cách tiếp cận trận đấu rất tích cực nhưng trong trận gặp Nhật Bản họ lại tập trung phòng ngự. Tuy họ thua 0-1 nhưng tỷ lệ cầm bóng của họ chỉ có 20%. Còn trận gặp Olympic Việt Nam thì chúng ta rất khó biết được họ sẽ đá thế nào.”

“Họ có thể sẽ đá phòng ngự trước rồi sau đó phản công hoặc đá tích cực. Nhưng dù họ chơi kiểu nào chúng ta cũng phải chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó. Đây là trận đấu quan trọng với Olympic Việt Nam, quyết định xem chúng ta có vượt qua vòng bảng hay không. Chúng ta chưa biết sẽ xếp nhất hay nhì bảng nhưng chúng ta phải sẵn sàng.”

Đáp lại tuyên bố của huấn luyện viên trưởng đội Olympic Nepal rằng Nepal sẽ chơi tấn công trước Olympic Việt Nam và quyết ghi bàn vào lưới Việt Nam, ông Park Hang Seo tỏ ra rất vui: “Tôi mong muốn là ngày mai họ sẽ chơi tích cực nhằm ghi nhiều bàn thắng. Tôi chỉ chờ thế thôi. Và như thế thì chúng ta sẽ ứng phó với họ một cách rất tích cực. Nhưng liệu ông ta có nói thật hay không thì ngày mai chúng ta phải chờ xem mới biết được.”

Chiến thắng tưng bừng 3-0 trong trận ra quân gặp Pakistan, cùng với việc Olympic Nhật Bản chỉ thắng 1-0 trước Nepal đã giúp Olympic Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng D. Chỉ cần thêm một chiến thắng nữa, Olympic Việt Nam sẽ đoạt vé vào vòng 2 sớm 1 lượt trận.

Thực hiện: depweb

15/08/2018, 14:45