HLV Park Hang Seo khẳng định Việt Nam sẵn sàng đối đầu với Bahrain - Tạp chí Đẹp

HLV Park Hang Seo khẳng định Việt Nam sẵn sàng đối đầu với Bahrain

Gentlemen by Đẹp
ttxvn_park_hang_seo
Huấn luyện viên Park Hang Seo trả lời phỏng vấn trước buổi tập. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trả lời báo giới về việc đội tuyển Olympic Việt Nam đã tiêu tốn quá nhiều thể lực cho trận gặp Nhật Bản và liệu như thế có cần thiết và hợp lý hay không, huấn luyện viên người Hàn Quốc cho biết: “Thực tế thì trận nào chúng ta cũng phải tiêu hao thể lực, không riêng gì trận gặp Nhật Bản. Tôi cũng đã nghĩ kỹ về chuyện cần đá thế nào trước Nhật Bản sau khi chúng ta đã thắng Pakistan và Nepal.”

“Sau trận gặp Nhật Bản, chúng ta có 3 ngày nghỉ nên tôi cho rằng khoảng thời gian đó đủ cho chúng ta hồi phục thể lực nên tôi nghĩ không có vấn đề gì cả. Chúng ta cũng cần nhớ rằng các đội tuyển chính của Việt Nam chưa bao giờ thắng được Nhật Bản nên tôi đã cân nhắc nhiều về chuyện có nên bung sức đá với Nhật Bản không. Cuối cùng thì chúng ta đã lần đầu tiên thắng được Nhật Bản ở một giải chính thức và phá được sự kị giơ khi gặp họ.”

Huấn luyện viên Park Hang Seo nhấn mạnh: “Các bạn biết rằng chúng ta có 20 cầu thủ nhưng nếu giả sử chúng ta thay hàng loạt cầu thủ rồi chúng ta gặp những đội như Saudi Arabia hay Iran mà thua tan nát thì ai chịu trách nhiệm? Tôi không bao giờ muốn cho người Việt Nam thấy hình ảnh như thế của đội tuyển.”

Về chấn thương của Hùng Dũng và tình trạng thể lực của Quang Hải, huấn luyện viên người Hàn Quốc chia sẻ thẳng thắn: “Hùng Dũng chấn thương dĩ nhiên là tổn thất về chiến thuật. Đó là điều chúng tôi không mong muốn. Nhưng không chỉ Hùng Dũng mà 19 cầu thủ còn lại cũng quan trọng với chúng ta và tôi không muốn mất ai cả. Nhưng làm sao chúng ta có thể dự liệu được cầu thủ nào sẽ chấn thương? Đó là chuyện không may và chúng ta phải chấp nhận thôi. Còn Quang Hải không có vấn đề gì và vẫn tập luyện bình thường.”

Trả lời câu hỏi đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị thế nào cho cuộc đối đầu với Bahrain, ông Park Hang Seo nói: “Đến tối 20/8 chúng ta mới biết đối thủ của chúng ta là Bahrain. Tôi đã xem trận đấu giữa Bahrain với Kyrgyzstan và trưa mai tôi cùng các cầu thủ sẽ theo dõi Bahrain đá với Malaysia. Bahrain là đội chơi tấn công và tấn công với nhiều cầu thủ. Họ đá tập trung khi cầm bóng, đè bóng tốt, phản công cũng hay. Một số cầu thủ của họ có kỹ thuật cũng tốt. Chúng tôi đang tiếp tục phân tích vè Bahrain để tìm cách đối phó.”

Đề cập tới thành tích đối đầu rất tốt của Việt Nam với Bahrain trong quá khứ với thành tích thắng 3, hòa 1 trận, ông Park cho rằng “đó chỉ là những con số thống kê đơn thuần và không có nhiều giá trị tham khảo.”

Liên quan đến những điểm yếu cần khắc phục và vấn đề còn không hài lòng, ông Park Hang Seo vẫn bảo lưu quan điểm như ông từng nhiều lần tuyên bố trước đó: “Tôi hiểu là các bạn quan tâm đến vấn đề này nhưng như tôi đã nói nhiều lần là cho phép chúng tôi giữ bí mật.”

Về việc đội tuyển Olympic Việt Nam tập trên những sân đấu mở nên có thể bị “lộ bài,” huấn luyện viên Park Hang Seo lại không cho đó là chuyện gì đáng ngại.

“Tôi thấy không có gì đáng lo cả. Họ tìm hiểu về chúng ta thì chúng ta cũng có thể làm điều tương tự với họ thôi. Sau những trận đấu đã qua thì tôi nghĩ cả Việt Nam và Bahrain đều đã có thể nghiên cứu về đối thủ nhưng trong một buổi tập thế này thì tôi không nghĩ là đối thủ của chúng ta có thể rút ra quá nhiều điều về tuyển Việt Nam,” ông Park nói.

Trải qua 3 trận, trận nào ông Park Hang Seo cũng thay đổi nhân sự. Khi hỏi về khả năng tiếp tục điều chỉnh nhân sự ở trận gặp Bahrain, huấn luyện viên người Hàn Quốc cho rằng: “20 cầu thủ đều quan trọng với tôi. Vấn đề là chúng ta cần phân tích về đối thủ rồi trên cơ sở đó mới sự có lựa chọn nhân sự cùng lối chơi phù hợp. Từ việc phân tích đối thủ, chúng ta sẽ quyết định đá tấn công hay phản công.”

“Tôi nghĩ là những cầu thủ thường xuyên thi đấu những trận vừa qua sẽ tiếp tục góp mặt ở cuộc chiến với Bahrain nhưng cũng có thể là tôi sẽ thực hiện những điều chỉnh nhân sự sau khi chúng tôi phân tích kỹ về đối thủ,” ông Park nói.

Đánh giá về sự phối hợp cũng như phong độ cá nhân của 3 trung vệ của tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo cho rằng: “Sau trận đầu tiên chơi còn ít nhiều chệch choạc nhưng sau đó và cho tới thời điểm này tôi nghĩ là họ sẽ chơi tốt.”

Về cơ hội của đội tuyển Olympic Việt Nam trước Bahrain, ông Park cho biết: “Chúng tôi chuẩn bị cho mọi phương án và tình huống có thể xảy ra. Là huấn luyện viên thì lúc nào tôi cũng muốn đội bóng của mình chiến thắng. Tôi chỉ mong không có thêm cầu thủ nào chấn thương”.

Thực hiện: depweb

21/08/2018, 10:44