HLV Park Hang-seo được truyền thông Hàn Quốc ca ngợi như người hùng

ĐẸP MEN

Tin cho biết người dân Hàn Quốc đã bị lôi cuốn vào trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

Tác giả cho rằng việc huấn luyện viên Park Hang-seo đưa đội tuyển Việt Nam tới chiến thắng trong trận đấu cuối cùng đã làm khích lệ tinh thần dân tộc ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Đài truyền hình SBS, một trong ba nhà đài lớn ở Xứ sở Kim chi, đã quyết định ngừng chiếu loạt phim ăn khách ”Những số phận và sự giận dữ” để phát sóng trận chung kết AFF Suzuki Cup có đội tuyển Việt Nam.

Và “canh bạc” của SBS đã thành công. Tỷ lệ người xem trận đấu này lên tới 18,1%, gần gấp đôi so với tỷ lệ xem bộ phim ăn khách này.

ttxvn_park_hang_seo-1
Các cầu thủ Việt Nam mừng chiến thắng cùng huấn luyện viên Park Hang-seo sau trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia tại Hà Nội ngày 15/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lý giải vì sao trận đấu này mặc dù không phải đội tuyển Hàn Quốc thi đấu lại thú hút sự chú ý nhiều tới vậy, Thời báo Hàn Quốc cho rằng do mệt mỏi với tình hình chính trị và tình trạng kinh tế ảm đạm, người dân Hàn Quốc dường như đã tìm thấy sự khuây khỏa trong cuộc đối đầu trên sân cỏ của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo với các cầu thủ đến từ Malaysia. Và người dân Hàn Quốc dường như đã yêu quý đội tuyển bóng đá Việt Nam như huấn luyện viên Park Hang-seo.

Trên mạng Internet, ông Park đã được ca ngợi như một người anh hùng, người đã làm rạng danh hình ảnh Hàn Quốc ở nước ngoài với việc cải thiện đáng kể vị trí của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Bài báo viết về chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu này có tựa đề “Một người hùng ở Việt Nam: Xin hãy yêu Hàn Quốc như yêu tôi” đã trở thành bài báo được xem nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất Naver ở Hàn Quốc.

Dân mạng có nickname mwpl*** đã viết rằng anh rất tự hào về huấn luyện viên Park bởi ông đã cùng đội tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích. Dân mạng Along with Nature viết “đây là lòng yêu nước. Tôi hy vọng ông Park có thể làm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam mãi mãi.” Dân mạng Slugger tán dương không có nhà ngoại giao nào làm được một điều tuyệt vời như ông Park.

Thực hiện: depweb

17/12/2018, 09:45