HLV Hoàng Anh Tuấn: Cần phải quên thất bại để tiến về phía trước

ĐẸP MEN

Thất bại này buộc đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phải đánh bại U19 Australia ở lượt trận thứ 2 mới có hy vọng giành quyền đi tiếp.

Đây là thử thách không nhỏ bởi U19 Australia được đánh giá cao hơn, trong khi U19 Việt Nam lại phải chịu tổn thất lớn về nhân sự khi đội trưởng Văn Tới phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng sau chấn thương ở trận ra quân.

u19_viet_nam_22
U19 Việt Nam không còn đường lùi. (Nguồn: AFC)

Trước thềm trận đấu mang tính “sinh tử” với U19 Australia, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Sau trận thua, vấn đề các cầu thủ của chúng tôi đối mặt là tâm lý. Nhưng chúng tôi biết điều đó luôn xảy ra trong bóng đá. Bạn có thể thắng, hòa hoặc thậm chí thua. Vấn đề là chúng ta phải giúp cho các cầu thủ hiểu để tiến về phía trước.”

“Trận đầu tiên đã qua đi và chúng ta cần phải quên nó để tiến về phía trước. Chúng tôi đang tập trung vào trận đấu thứ hai với U19 Australia.”

“Hàn Quốc và Australia đều rất mạnh và rất khó với chúng tôi. Tuy nhiên, một cơ hội nhỏ cũng là cơ hội. Nếu chúng tôi làm việc chăm chỉ và chiến đấu hết mình, tất nhiên là không dễ, nhưng tôi hy vọng, các cầu thủ của chúng tôi sẽ xoay chuyển tình thế,” ông Tuấn nói.

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Australia sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ chiều nay (22/10) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Thực hiện: depweb

22/10/2018, 09:55