Hermès vượt qua thử thách đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong nửa đầu năm 2021 - Tạp chí Đẹp

Hermès vượt qua thử thách đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong nửa đầu năm 2021

Thời Trang

Tập đoàn Hermès mới đây đã đưa ra báo cáo về kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2021 với mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng nhờ mô hình kinh doanh bền vững và trách nhiệm cộng đồng.

Doanh thu hợp nhất của tập đoàn đạt 4.235 triệu Euro trong nửa đầu năm 2021, tăng 77% (tính theo tỷ giá hối đoái cố định) và 70% so với năm 2020 (tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành). Mức tăng này là 33% so với cùng kỳ năm 2019 (tính theo tỷ giá hối đoái cố định), cả trong quý I và quý II. Biên lợi nhuận hoạt động từ doanh thu thường xuyên lên tới 1.722 triệu Euro (41% doanh thu) vào cuối tháng 6 và thu nhập ròng của tập đoàn đạt 1.174 triệu Euro (28% doanh thu).

Ông Axel Dumas, Chủ tịch Điều hành của Hermès, cho biết: “Đây là một kết quả vô cùng đặc biệt trong tình hình hiện tại. Kết quả nửa đầu năm cũng phản ánh khả năng phục hồi và tăng trưởng của một mô hình kinh doanh như Hermès, nơi luôn đặt con người, sự sáng tạo, đổi mới, cùng yêu cầu tuyệt đối về chất lượng, ở vị trí cốt lõi. Đây cũng là yếu tố quyết định trong cách tiếp cận thủ công và gửi gắm đam mê vào mỗi sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng đương đầu với rủi ro để giữ vững những giá trị của mình.

Trong nửa đầu năm 2021, nhờ đà tăng của Quý I, tất cả các thị trường của Hermès trên thế giới đều có doanh thu khả quan, đáng chú ý là sự tăng tốc mạnh mẽ tại Mỹ và phục hồi nhanh chóng ở Châu Âu. Doanh thu từ các cửa hàng của tập đoàn tăng 81% (theo tỷ giá hối đoái không đổi so với năm ngoái) và 41% so với năm 2019. Mạng lưới bán hàng tiếp tục mở rộng trên toàn thế giới, đối với cả kênh online và kênh bán hàng trực tiếp. Hoạt động bán buôn tăng trưởng trở lại (+46%) tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế khi không có khách du lịch. Tất cả các dòng sản phẩm của Hermès như đồ may sẵn và phụ kiện, đồng hồ hay trang sức và nội thất đều có sự tăng trưởng đáng ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Hermès đã tuyển dụng và bổ sung gần 400 người vào đội ngũ của mình trong nửa đầu năm nay. Vào cuối tháng 6/2021, tập đoàn đã tuyển dụng 16.966 người, trong đó có 10.607 người tại Pháp.

Hermès đã tái khẳng định các cam kết bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, hỗ trợ cộng đồng địa phương và giảm lượng khí thải carbon, tiến tới mục tiêu năm 2030 giảm 50% lượng khí thải nhà kính liên quan đến các hoạt động của mình, và 50% về cường độ đối với các phát thải gián tiếp khác, so với tham chiếu của năm 2018. Về vấn đề này, Hermès cũng đã gia hạn cam kết lần 3 với Quỹ Livelihoods Carbon vào tháng 6 năm nay.

Hermès cũng thực hiện các cam kết của mình trong lĩnh vực giáo dục, bằng việc thành lập Trung tâm đào tạo l’Ecole Hermès des savoir-faire. Không những thế, tổ chức Fondation d’entreprise Hermès còn mở rộng chương trình Manufacto, nhằm giới thiệu các học viên ngành thủ công đến các hội chợ thủ công, và các trường tại Pháp, Ý và Anh.

Năm 2021 giống như một cuộc phiêu lưu, Hermès vẫn tiếp tục hành trình của mình với niềm tin vào tương lai, sẵn sàng đối mặt với những bất ổn của thế giới, trong khi vẫn gìn giữ những giá trị thưc sự của mình. Với mô hình kinh doanh đặc biệt, Hermès theo đuổi chiến lược phát triển dài hạn dựa trên tư duy sáng tạo, duy trì sở hữu các bí quyết sản xuất và chiến lược truyền thông độc đáo. Kiểm toán viên đã thực hiện các thủ tục kiểm tra đối với báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ, phù hợp với các quy định hiện hành.

Thực hiện: Tuấn Anh

31/07/2021, 16:00