Hermès Slim d’Hermes: Triết lý siêu mỏng

Thời Trang

Sau hơn hai thập kỷ, nhà mốt Hermès vừa qua đã chào đón thành viên mới, mẫu đồng hồ Slim d’Hermès. Kết cấu mỏng manh, đơn giản cùng đường kính mặt đồng hồ lớn đã “hớp hồn” người xem ngay từ những ánh nhìn đầu tiên. Kết cấu thanh bản lề nối phần dây đeo với vỏ máy thuôn dạng hình thang tạo nên một tổng thể thiết kế hài hòa, liền mạch.  

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Những dấu ấn làm nên danh tiếng của Hermès được thể hiện qua nhiều chi tiết của những mẫu đồng hồ Slim d’Hermès. Đó là phần chữ số hiển thị được thiết kế gợi nhớ kiểu chữ được sáng tạo bởi Philippe Apeloig, nhà thiết kế đồ họa từng cộng tác với Hermès trong nhiều năm; hay mô típ họa tiết Perspective Cavalière trang trí trên những tấm khăn lụa được thể hiện trên mặt đồng hồ rất tinh tế.

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Chữ số hiển thị thanh mảnh và “đứt đoạn” tạo cảm giác dễ chịu, thư thái

Bộ sưu tập đồng hồ Slim d’Hermès được chia làm 3 nhóm: cơ bản, phức tạp (complication) và nghệ thuật tương ứng với kỹ thuật chế tác và những điểm nhấn nghệ thuật được thể hiện trong các mẫu đồng hồ. Tất cả những yếu tố này làm nên sự đa dạng trong bộ sưu tập Slim d’Hermès được ra mắt tại Baselworld 2015 vừa qua. 

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Mẫu đồng hồ Slim d’Hermès phiên bản phức tạp (trái) và Slim d’Hermès Perspective Cavalière (phải)

Phiên bản Slim d’Hermès cơ bản

Ở nhóm đồng hồ cơ bản, những mẫu đồng hồ Slim d’Hermès gồm hai phiên bản đường kính khác nhau: 32mm và 25mm, được trang bị bộ máy hoạt động quartz. Khách hàng có thể tùy chọn phiên bản nạm kim cương hoặc để mộc cùng với chi tiết dây đeo làm từ kim loại hay những chất liệu da với nhiều màu sắc đa dạng.

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Một số lựa chọn nổi bật thuộc phiên bản đường kính 25mm (trên) và 32mm (dưới) của mẫu đồng hồ Slim d’Hermès vừa được trình làng tại Baselworld 2015

Phiên bản Slim d’Hermès phức tạp (Complication)

Trong khi đó, phiên bản Slim d’Hermès phức tạp với đường kính mặt đồng hồ 39,5mm mang tới hai lựa chọn: thông dụng và tích hợp tính năng đặc biệt. Cả hai phiên bản đều được trang bị bộ máy H1950 độc quyền của Hermès, siêu mỏng 2,6mm với cơ chế hoạt động tự lên dây. Việc ứng dụng trục tự động xoay cực nhỏ (micro-rotor) góp phần mang vẻ sự mảnh mai cho thiết kế.

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Phía bên ngoài bộ máy H1950 siêu mỏng của Slim d’Hermès phiên bản phức tạp

Bộ máy H1950 siêu mỏng thể hiện trình độ nghiên cứu và chế tác đỉnh cao của những nghệ nhân đồng hồ tại Hermès. Mặt sau của vỏ đồng hồ có lắp mặt đá sapphire giúp cho người đeo phần nào hình dung được những bí ẩn trong nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp.

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Với phiên bản phức tạp, Slim d’Hermès được trang bị thêm tính năng lịch vạn niên và lịch tuần trăng. Đây là những tiêu chuẩn vàng để đánh giá đẳng cấp của dòng đồng hồ cao cấp. Tất cả được gói gọn trong một mẫu đồng hồ có thiết kế siêu mỏng, làm nên dấu ấn đột phá của Hermès tại Baselworld 2015.

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Phiên bản Slim d’Hermès tích hợp tính năng lịch vạn niên đường kính 39,5mm nổi bật với những chi tiết, linh kiện được chế tác cực kỳ tỉ mỉ đảm bảo tính chuẩn xác của đồng hồ

Slim d’Hermès nghệ thuật

Tại Hermès, yếu tố nghệ thuật và kỹ nghệ thủ công được đặc biệt trân trọng, góp phần làm nên danh tiếng của thương hiệu. Tinh hoa kỹ thuật chế tác được truyền tải qua ba phiên bản nghệ thuật của Slim d’Hermès: Perspective Cavalière, Koma Kurabe, và La Femme Aux Semelles De Vent.

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Mẫu đồng hồ Slim d’Hermès Perspective Cavalière

Những mẫu đồng hồ Perspective Cavalière nổi bật với mặt đồng hồ mang những họa tiết được sử dụng trong những mẫu khăn lụa. Người thợ tái hiện lại những mẫu họa tiết Perspective Cavalière trứ danh trên nền chất liệu kim loại bằng cách dùng dao chạm trổ tạo nên những đường rãnh, sau đó đến công đoạn tráng men. Tiếp đến, thủy tinh màu được nấu chảy ở nhiệt độ 800 độ C rồi đổ vào những rãnh hở đã được chạm trổ trước đấy, tạo nên những họa tiết Persepctive Cavalière đặc trưng của nhà Hermès.

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Mẫu đồng hồ Slim d’Hermès Koma Kurabe

Những mẫu đồng hồ Koma Kurabe thể hiện niềm ngưỡng mộ với bộ môn đua ngựa truyền thống Koma Kurabe thường được tổ chức mỗi năm một lần tại Kyoto. Mẫu đồng hồ Koma Kurabe cũng đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa kỹ thuật làm sứ của Pháp và nghệ thuật vẽ truyền thống Aka-e – do họa sĩ bậc thầy Buzan Fukushima đảm nhiệm. Chỉ có 12 mẫu đồng hồ Slim d’Hermès Koma Kurabe được sản xuất trên toàn thế giới.

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Việc vẽ mặt mẫu đồng hồ Slim d’Hermès Koma Kurabe được thực hiện bởi họa sĩ bậc thầy Buzan Fukushima

Mẫu đồng hồ Slim d’Hermès La Femme Aux Semelles De Vent có mặt đồng hồ được vẽ theo một họa tiết khăn vuông đầu tiên của Hermès với kỹ thuật vẽ truyền thống Nhật Bản Aka-e. Cũng giống như phiên bản Koma Kurabe, mẫu đồng hồ La Femme Aux Semelles De Vent được làm ra với số lượng giới hạn, chỉ có 12 chiếc trên toàn thế giới.

Slim d'Hermès, Đồng hồ, Đẹp Online

Mẫu đồng hồ Slim d’Hermès La Femme Aux Semelles De Vent

Bài: Thanhhuysing

Ảnh: Hermès

logo

Thực hiện: depweb

04/04/2015, 21:54