Hẹn hò nhiều người cùng lúc có thật sự xấu? - Tạp chí Đẹp

Hẹn hò nhiều người cùng lúc có thật sự xấu?

Sống

Miễn bạn chưa bị ràng buộc vào một mối quan hệ nghiêm túc, hoặc chưa tìm ra một nửa hoàn hảo của bản thân, việc tìm hiểu nhiều chàng trai cùng một lúc chẳng có gì là sai nếu ta không cố tình che giấu hay lừa dối về việc này.

Đừng hẹn hò chỉ để… tự nâng giá

Mọi sự gặp gỡ đều đáng quý và có ý nghĩa riêng. Để tìm được những điều tốt nhất trong tình yêu, chúng ta cần nhiều hơn một sự lựa chọn. Việc tìm hiểu nhiều người là cách để chúng ta tìm ra người tốt nhất. Vậy nhưng, đừng nhầm lẫn việc hẹn hò nhiều người chỉ để thỏa mãn bản thân bởi cảm giác được nhiều người theo đuổi, được quan tâm chăm sóc thật mà không nghĩ đến cảm xúc của đối phương luôn cám dỗ chúng ta. Tuy nhiên nếu đối phương nhận ra, bạn sẽ tự đánh mất niềm tin và tôn trọng nơi họ.  

Trung thực nhưng đừng quá thật thà

Nếu bạn quá thật thà tới nỗi kể chi tiết với anh chàng bạn đang hẹn hò rằng mình đang cùng lúc tìm hiểu nhiều người khác, chi tiết cuộc hẹn ra sao… thì chắc chắn sẽ tới lúc lần lượt từng mối quan hệ của bạn tiến tới rắc rối. Thử đặt bạn vào tình huống của anh ấy, có thể bạn đồng ý với chuyện chàng cùng lúc tìm hiểu nhiều cô gái khác mà bạn có chắc bản thân không khó chịu? Chỉ nên trung thực về chuyện bạn gặp gỡ cùng thời điểm với những anh chàng khác, không cần thiết phải thật chi tiết.

Đừng cho rằng bạn sẽ không bao giờ bị bắt gặp

Hẹn hò nhiều anh chàng cùng lúc, khả năng bạn vô tình gặp anh chàng A khi đang đi chung với anh chàng B là rất cao, nhất là khi bạn thường sắp xếp các cuộc hẹn ở những nơi quen thuộc. Nếu bạn không thành thật và cư xử kiểu “đưa đẩy”, rất có thể bạn sẽ để mất cả hai nếu không may hai người tình cờ chạm trán.

Là kiểu người dễ chán hay đang tìm một người “hợp”

Hãy cho mình một lý do chính xác, chẳng hạn bạn hẹn hò nhiều người vì không muốn gắn bó lâu dài với bất cứ ai, hay bạn vẫn chưa thấy một ai hợp với mình. Bạn không phải một người hoàn hảo nên đừng đòi hỏi quá nhiều ở đối phương. Tìm kiếm một người phù hợp với mình, đừng tìm kiếm một người hoàn hảo.

Để ý đến cảm xúc của người khác

Bạn cảm thấy hài lòng với cách hẹn hò của mình hiện tại không có nghĩa là các anh chàng bạn hẹn hò cũng cảm thấy như vậy. Thỉnh thoảng hãy “xốc” lại tình hình bằng cách nói rõ cho chàng biết bạn đang gặp gỡ chàng X, chàng Y, và hỏi thật tế nhị: “Anh nghĩ mối quan hệ giữa chúng mình sẽ thế nào?”. Chỉ vài câu hỏi đơn giản nhưng đối phương sẽ nhận thấy sự quan tâm nơi bạn cũng như có thời gian suy nghĩ về tương lai của mối quan hệ này. 

Cuối cùng, nếu không cắt đứt với những người khác thì đừng mong một câu chuyện tình yêu nghiêm túc.

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng một khi bị đặt vào tình thế phải chọn lựa và cắt đứt, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy khó khăn. Việc bỗng dưng cùng lúc mất đi sự quan tâm của nhiều người có thể làm bạn không quen trong một thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực sự tìm được một nửa hoàn hảo với mình và muốn tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc thì nên quyết định rõ ràng và đừng bao giờ tham lam.

Tác giả: DOL

14/06/2019, 12:08