Hệ sinh thái về piano đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh – Bữa tiệc âm nhạc dành cho giới tinh hoa

Tin Tức

Hệ sinh thái âm nhạc từ Impressivo Klaviere & Flügel không những mở ra một không gian thưởng thức âm nhạc cho những người yêu dòng nhạc cổ điển, mà còn đặt nền móng phát triển cho các tài năng thế hệ mới của dòng nhạc này.

Vừa qua, Impressivo Klaviere & Flugel đã chiêu đãi giới tinh hoa trong nước bằng sự kiện ra mắt hệ sinh thái âm nhạc – một nơi dành riêng cho những tín đồ của dòng nhạc cổ điển và những tài năng dương cầm trẻ tuổi. Sự kiện đã giới thiệu đến công chúng những sản phẩm piano được chế tác cầu kỳ, đảm bảo tính ưu việt trên cả 3 tiêu chí từ vật liệu đến thiết kế và chất lượng đàn. Không chỉ thế, dòng đàn phiên bản giới hạn – được chế tác theo yêu cầu riêng như Boganyi, Art Wall, Transparent Crystal Lucid, Rococo,… cũng đã được ra mắt công chúng.

Bên cạnh những mẫu đàn Piano cực kỳ ấn tượng, sự kiện đồng thời mở ra một không gian thưởng thức âm nhạc xứng tầm quốc tế cho giới tinh hoa yêu nghệ thuật. Đó là phòng hòa nhạc Steingraeber Hall được thiết kế chuyên biệt cho nhiều dòng nhạc như cổ điển, jazz,… Nơi đây cùng với Trung tâm đào tạo âm nhạc Athena Centre De Musique – đều được nhắc đến tại sự kiện với vai trò nổi bật là hỗ trợ thế hệ trẻ tập luyện và phát triển tài năng trong dòng nhạc cổ điển.

Cũng tại sự kiện, người yêu âm nhạc được thưởng thức các nhạc phẩm cổ điển nổi tiếng, trong đó có bản “Haydn Gypsy Trio” No. 39 hay bản “Medtner Forgotten Melodies” Op.38 No.6 du dương và sâu lắng, được thực hiện bởi các nghệ sĩ danh tiếng của dòng nhạc cổ điển như: Thạc sĩ piano Hazel Nguyễn; Thạc sĩ violin Lê Minh Hiền; NSƯT cello Nguyễn Tấn Anh. Thông qua những trải nghiệm âm nhạc thú vị, các thành viên ban tổ chức khẳng định khát vọng được đặt nền móng vững chắc và chuẩn quốc tế cho cộng đồng những người yêu nhạc cổ điển tại Việt Nam nói chung và giới tinh hoa nói riêng.

Bài: Đẹp Online

08/03/2023, 16:00