Hé lộ vài hình ảnh trước show thời trang “Chuyến hành trình”

Thời Trang

“Chuyến hành trình” – cuộc triển lãm và trình diễn tốt nghiệp của sinh viên Học viện Thời trang London sẽ được tổ chức từ 5-7.8.2011 tại  Hà Nội.

Sẽ vẫn là cá tính nổi trội và gu thời trang hiện đại, phá cách như những gì vẫn thấy ở các nhà thiết kế trẻ, nhưng show trình diễn tác phẩm tốt nghiệp của các sinh viên Học viện Thời trang London chắc chắn sẽ thổi thêm một luồng gió mới: luồng gió phương Tây. Nói vậy là bởi lứa sinh viên này đã được trưởng thành từ môi trường đào tạo thời trang theo đúng quy chuẩn của Anh quốc, được tiếp thu tất cả những lối thiết kế, hướng sáng tạo, công nghệ may và cả kĩ năng quản trị kinh doanh thời trang theo hướng chuyên nghiệp, tân tiến bậc nhất thế giới. Nhưng nói vậy không có nghĩa là tinh thần Á Đông và cội rễ dân tộc hoàn toàn vắng mặt trong ý niệm của các nhà thiết kế trẻ.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Dũng, tác giả BST “Đông giao Tây” đưa ra quan điểm: ”Nhiệm vụ của các nhà thiết kế là phải đưa ra một cái chuẩn cao hơn cho các sản phẩm thời trang. Không hoàn toàn chạy theo phong cách thời trang phương Tây, chúng tôi chỉ chắt lọc lấy những gì tinh túy nhất, hiện đại nhất và mang nó ứng dụng vào làng thời trang Việt Nam”.

8 BST của 8 sinh viên sắp ra trường kết quả của 6 kỳ học tại Học viện Thời trang London. Show trình diễn mang tên “Chuyến hành trình” như một lời gợi nhắc về quãng đường ngắn mà 8 nhà thiết kế trẻ vừa trải qua, mở ra một quãng đường dài hơn khi họ độc lập bước đi trên con đường thời trang của riêng mình.

Bà Hà Thị Hằng, Giám đốc điều hành Học viện Thời trang London, không khỏi ngỡ ngàng trước sản phẩm tốt nghiệp của lứa sinh viên năm nay: ”Mỗi một năm, nhìn vào sản phẩm tốt nghiệp của các em, tôi lại không khỏi bất ngờ. Bất ngờ bởi sự trưởng thành của các em, và bởi dấu ấn cá tính trong những bộ sưu tập mà các em mang lại. Có những điều mình hoàn toàn không ngờ tới, nhưng các em đã thực hiện rất xuất sắc và thật sự  lột xác”.

Dưới đây là một vài hình ảnh trích ra từ 8 bộ sưu tập của các nhà thiết kế trẻ mà Học viện Thời trang London cung cấp độc quyền cho Đẹp Online:

BST “Gió sa mạc” – SV Nguyễn Minh Anh.


BST “Rạp xiếc” – SV Phạm Thị Thanh Thảo.

BST “Hoa hồng đen bí ẩn” – SV Nguyễn Phương Linh.

BST “Bài ca biển cả” – SV Bùi Thị Minh Phương.

BST “Đông giao Tây” – SV Nguyễn Ngọc Dũng.

BST “Những cô nàng Rock chick” – SV Nguyễn Thị Phương Anh.

BST “Thảo nguyên Mông Cổ” – SV Nguyễn Bảo Kim Cúc.

BST “Thánh Joan” – SV Nguyễn Phương Thu Ngân.

Triển lãm “Chuyến hành trình” sẽ diễn ra từ 15h ngày 5/8 đến 21h 7/8. Buổi trình diễn thời trang tốt nghiệp sẽ diễn ra vào 20h ngày 6/8 tại Trung tâm Thương mại The Garden, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Không chỉ là cơ hội chiêm ngưỡng tác phẩm của các nhà thiết kế trẻ, đến với “Chuyến hành trình”, khách tham dự còn được khám phá bí quyết mặc đẹp và các xu hướng thời trang, phong cách trang điểm, kiểu tóc… cho từng sự kiện do chính các sinh viên của Học viện Thời trang London tư vấn.

Hương Thủy

Thực hiện: depweb

27/07/2011, 17:45