Hãy yêu vẻ đẹp mẹ dành tặng con!

Sống

Con gái của mẹ

Chiều nay con về nhà, mặt rạng rỡ, chạy sà vào ôm mẹ. Con thì thầm “Mẹ cho con làm cằm nhé! V-Line bây giờ là mốt”. Mẹ tím mặt, mắng con một trận xối xả. Con khóc rồi bỏ vào phòng đóng cửa, không chịu ăn uống gì.

Cả đêm mẹ nằm chẳng ngủ được, cứ trằn trọc suy nghĩ mãi. Có phải giữa mẹ con mình đã xuất hiện “khoảng cách thế hệ” rồi không con?

Ngày con lỉnh kỉnh xách về nào son, nào phấn, nào kẻ mắt, kẻ lông mày… rồi bảo “Bây giờ ra đường là cứ phải make up mẹ ơi. Không là nhìn cứ như… xác chết ấy!”, mẹ lại nhớ về ngày xưa. Ngày đó, chẳng có nhiều thứ để con tô vẽ lên mặt như bây giờ. Chỉ phụ nữ nhà giàu mới có được vài món mỹ phẩm để dưỡng da. Để tươi tắn ra đường, họ cũng chỉ cần chút phấn nụ và sáp dưỡng môi là đủ. Đó là loại sáp dưỡng môi được làm từ sáp ong ruồi đem nấu chảy, trộn thêm dầu, lọc vài lần rồi trộn với màu yêu thích, son lên môi có màu rất nhẹ nhưng có thể dưỡng môi mềm, ẩm và lâu phai. Phấn nụ cũng là loại phấn được chiết xuất từ tự nhiên, vừa giúp da mềm mịn, vừa dưỡng trắng, trị mụn và tàn nhang.

Có lần, con lại thỏ thẻ “Mẹ ơi, con mà uốn rồi nhuộm tóc thì chắc xinh lắm nhỉ?”. Mẹ cười nhưng trong lòng cứ miên man suy nghĩ. Ngày xưa, tóc dài và đen mượt vẫn là niềm tự hào của bao nhiêu cô gái trẻ. Lúc đó, bà ngoại vẫn thường hái trái bồ kết, đem nấu với sả, vỏ bưởi… để mẹ gội đầu. Những nguyên liệu rất tự nhiên ấy kết hợp lại tạo thành thứ nước dưỡng tóc cực kì hoàn hảo. Tóc cứ thế mà dài, đen tuyền và óng mượt. Chỉ cần vậy thôi cũng đủ làm lũ trai trong xóm cứ sớm tối thập thò.

Hằng ngày đọc báo, mẹ biết nhiều về những định nghĩa của cái đẹp thời nay. Nào là môi phải đỏ, da phải trắng, ngực phải khủng, chân phải dài, cằm phải V-Line… Thế nhưng mẹ cũng đọc được rất nhiều tin tức về mỹ phẩm lâu phai thì lại chứa chì, kem trộn mau trắng thì bào mòn da, hậu quả nặng nề sau vài năm bơm ngực, và thậm chí nhiều người bỏ mạng vì phẩu thuật thẩm mỹ. Vậy đẹp nhân tạo có thực sự tốt không con?

Con gái của mẹ! Mẹ sinh con ra và cho con đôi mắt, làn da, vóc dáng này. Hãy làm những đường nét ấy được tôn vinh chứ đừng chạy theo trào lưu mà thay đổi tất cả. Trào lưu nào thì cũng sẽ có lúc phải đổi thay, nhưng vẻ đẹp tự nhiên thì luôn là mãi mãi. Mọi người thương con vì con là cô gái luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Chàng trai yêu con sẽ luôn yêu tất cả mọi thứ thuộc về con và chỉ con mới có.

Và mẹ chỉ muốn con luôn nhớ một điều: Cho dù bây giờ hay bao nhiêu năm nữa, với mẹ, con mãi là cô gái xinh đẹp nhất, cũng giống như 20 năm trước, khi con cất tiếng khóc chào đời, với đôi môi chúm chím và mái tóc loe hoe…

Mẹ yêu con.

Hãy yêu đôi mắt, mái tóc, vóc dáng và tất cả những gì mẹ đã dành tặng con (Ảnh: feminspire)

Thực hiện: depweb

03/03/2015, 09:10