Hãy yêu bản thân mình trước khi yêu ai đó

Sống

Chúng ta luôn xuất hiện những lúc đối phương cần nhất, thế thì tại sao lại tiết kiệm, tính toán thời gian khi bản thân cần được “một mình”? Thậm chí, mong muốn này cũng chẳng ảnh hưởng tiêu cực gì đến chuyện yêu đương. Trên thực tế, đây là một dấu hiệu lành mạnh cho chính mối quan hệ của cả hai. Bởi dù thế nào đi chẳng nữa phụ nữ cũng phải yêu thương bản thân mình trước tiên.

Tranh cãi vì những chuyện vụn vặt

Xung đột hay tranh luận là chuyện thường tình của các cặp đôi, giúp cả hai thêm hiểu đối phương và cùng nhau thay đổi để trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy đôi bên thường xuyên tranh cãi vì các vấn đề nhỏ nhặt như đến lượt ai bỏ rác, nấu gì cho bữa tối, ai dọn dẹp nhà cửa,… thì mối quan hệ này đang không ổn chút nào. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần được ở một mình nhiều hơn để tránh làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn, có thời gian chiêm nghiệm và bắt đầu tập trung vào những điều thật sự quan trọng trong đời sống lứa đôi.

love-1

Cảm thấy buồn chán

Một mối quan hệ lâu dài sẽ dễ khiến bạn cảm thấy dường như mọi thứ đang diễn ra theo thói quen, không thể thiếu nhưng cũng thật nhàm chán. Nếu bạn cảm thấy ngày qua ngày cả hai đang nói về những chuyện giống nhau, không tìm thấy chủ đề nào mới hơn để chia sẻ thì cũng đừng lo lắng quá. Mối quan hệ chưa ở trên đà đổ vỡ đâu, nhưng cả hai người cần có thêm nhiều không gian riêng tư hơn, giải phóng năng lượng tiêu cực và làm mới bản thân.

love-1

Bỏ quên hội bạn thân

Có những chuyện ta rất khó chia sẻ với người yêu, nhưng rất dễ dàng bày tỏ và cởi mở hết lòng với bạn bè. Hội bạn thân luôn mang đến những xúc cảm thú vị, yên bình .  Lắng nghe ý kiến cũng như chia sẻ từ hội chị em dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn một cách đáng kể. Đừng chỉ mãi quanh quẩn trong không gian của hai người. Nếu bạn thấy rằng bản thân không còn dành nhiều thời gian cho bạn bè như trước đây, hãy hoạch định lại cuộc sống của mình. Đó là chưa kể người yêu bạn cũng sẽ nhẹ nhõm phần nào khi biết mình không phải là sự hỗ trợ duy nhất mà bạn có.

love-5

Không còn làm điều mình thích

Lần cuối bạn đến lớp học yoga là khi nào? Bao lâu rồi bạn chưa cầm trên tay chiếc cọ màu nước mình từng thích? Nếu chẳng còn tiếp xúc với chúng trong một thời gian dài, hoặc dằn lòng không tham gia một hoạt động nào đó bởi đối phương không có cùng sở thích, bạn nên nghiêm túc xem xét lại quỹ thời gian dành cho bản thân. Rõ ràng, bạn đang xem nhẹ đam mê, sở thích cũng như hoài bão của mình. Đừng để những mục tiêu quan trọng trong cuộc sống của bạn trượt dài vì quá mê mải tập trung cho tình yêu, vì đây không phải cách bạn kiếm tìm hạnh phúc đích thực.

love-3

Đánh mất bản thân

Hãy trả lời một câu hỏi đơn giản: Khi bạn ở bên cạnh người ấy, bạn có đang vô tình biến thành một con người khác? Và nếu có thì làm sao bạn có thể hạnh phúc dài lâu trong mối quan hệ ấy. Hãy nhớ rằng việc có thời gian một mình đủ nhiều cũng đồng nghĩa với việc bạn đang nhìn nhận lại những điều khiến cả hai còn vướng mắc để điều chỉnh sự cân bằng cần thiết cho một mối quan hệ, .

love-6

Thực hiện:

07/03/2019, 07:00