Đại diện Việt Nam đoạt giải phim ngắn trong khuôn khổ LHP Cannes 2019

Tin Tức

Phim ngắn “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” (đạo diễn Phạm Thiên Ân) – tác phẩm thuộc top 5 “Dự án phim ngắn CJ” mùa đầu tiên vừa đoạt giải Illy dành cho phim ngắn xuất sắc nhất tại chương trình “Tuần lễ đạo diễn” ở Pháp vào tối ngày 23/5 vừa qua.

Dự án phim này đã được Phạm Thiên Ân giới thiệu đến các chuyên gia điện ảnh quốc tế tại hạng mục Focus CoPro’ trong khuôn khổ LHP Cannes vào ngày 21/5. Bên cạnh đó, đoàn làm phim đã có buổi công chiếu chính thức tác phẩm phim ngắn tại Cannes trong hai ngày 23-24/5 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng làm phim và khán giả quốc tế.

Đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân từng giành giải Nhì Cuộc thi Làm phim ngắn 48h năm 2014. Năm 2018, phim ngắn “The Mute – Câm lặng” của anh đã được chiếu trong buổi ra mắt thế giới tại LHP ngắn quốc tế Palm Spring.
Phạm Thiên Ân giới thiệu đến các chuyên gia điện ảnh quốc tế.

“Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” kể về vụ tai nạn xảy ra trước một quán nhậu ở vỉa hè đã vô tình kết nối câu chuyện của ba thanh niên. Phim gây ấn tượng với toàn bộ cảnh quay được thực hiện chỉ với một cú máy dài, khắc họa rõ nét bức tranh xã hội hiện thực qua cuộc nói chuyện và bối cảnh tại khu quán nhậu ven đường.

Tiếp nôi sự thành công của “Một khu đất tốt”, “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” là tác phẩm thứ 2 thuộc “Dự án phim ngắn CJ” tiến xa tại các LHP Quốc tế.

“Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” là tác phẩm thứ hai của các nhà làm phim trẻ thuộc “Dự án phim ngắn CJ” tiến xa tại các LHP Quốc tế. Trước đó, phim ngắn “Một khu đất tốt” của Phạm Ngọc Lân đã được chọn để tranh tài tại hạng mục phim ngắn thuộc LHP Berlin vào đầu tháng 2, đồng thời nhận được giải thưởng “Đề cử đặc biệt cho phim ngắn nước ngoài xuất sắc nhất” trong khuôn khổ LHP Las Palmas (Tây Ban Nha).

Bài: PV

24/05/2019, 17:50