Hãy chọn mùi hương cho riêng mình một cách thông thái!

ĐẸP MEN

Ít ai biết rằng ngoài tác dụng tạo dấu ấn riêng, nước hoa còn có nhiều khả năng đặc biệt khác mà chúng ta thường không để ý đến. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng từng loại mùi hương trong nước hoa sẽ có tác dụng khác nhau lên não bộ của con người. Bài viết dưới đây sẽ phần nào cho chúng ta thấy tác dụng của mỗi loại mùi hương và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

depmen_khoahocmuihuong2

Hoa nhài – Tăng khả năng “cưa đổ” đối phương

Hãy dùng loại nước hoa có thành phần hoa nhài, ví dụ như Christian Dior Eau Sauvage, mỗi khi hẹn hò. Theo một nghiên cứu được thực hện vào năm 2015, mùi hoa nhài có thể kích thích phần não bộ của phụ nữ khiến cơ thể tiết ra các loại hoóc-môn liên quan đến tình dục.

depmen_khoahocmuihuong

Mách nhỏ: Nên xịt ở cổ tay trái. Nghiên cứu khoa học cho thấy lỗ mũi bên phải của đối phương sẽ dễ “đánh hơi” thấy mùi hoa nhài nhất, cho nên trong buổi hẹn hò bạn nên xịt nước hoa nhiều ở cổ tay bên trái và luôn ngồi đối diện nhau.

Gỗ hoắc hương – Thăng tiến trong sự nghiệp

Theo khảo sát, những người thành đạt thường chọn mùi gỗ hoắc hương (Patchouli) trong nước hoa của mình vì độ phức tạp và tinh tế của nó. Khi bạn diện mùi này, thì khả năng tạo ấn tượng sẽ thành công hơn. Ví dụ điển hình là Tom Ford Patchouli Absolu.

depmen_khoahocmuihuong1

Mách nhỏ: Nên xịt ở cổ tay phải. Tay phải gần như luôn được dùng để bắt tay. Hãy tận dụng điều này để “toả hương” một cách hiệu quả với mọi người, nhất là với phái đẹp.

Cỏ dại – Giảm căng thẳng

Không gì có thể giảm căng thẳng bằng mùi hương của thiên nhiên, đặc biệt là mùi hương của cỏ dại nồng lên một cách tươi mát sau cơn mưa. Nó sẽ kích thích khứu giác làm tiết ra các hoóc – môn giảm căng thẳng và khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn. Bạn có thể chọn nước hoa L’ Eau de L’ Artisan cho trường hợp này.

depmen_khoahocmuihuong12

Mách nhỏ: Xịt ở phần ngực. Khi bị stress, các tuyến tiết mùi hương cơ thể ở ngực sẽ bị kích thích, dùng nước hoa ở vùng này sẽ làm mùi hương dễ lan toả hơn.

Lá bạc hà – Mang lại sự mạnh mẽ 

Mùi lá bạc hà được chứng minh là kích thích phần não bộ chịu trách nhiệm cho sự tỉnh táo, đồng thời giúp thực hiện tốt những việc cần sức mạnh cơ bắp hơn. Loại nước hoa nổi tiếng với mùi bạc hà là Burberry Mr. Burberry Indigo.

depmen_khoahocmuihuong15

Mách nhỏ: Nên xịt nơi khủy tay để mùi hương được toả ra khi làm những công việc cần sức mạnh cơ bắp, đồng thời nước hoa xịt ở nơi đây có thể lưu mùi rất lâu.

Hoa hồng – Vượt qua các chướng ngại khó

Nghiên cứu của Đại học Liverpool (Anh Quốc) vào năm 2002 đã chỉ ra rằng, trí nhớ của con người sẽ tăng trung bình 13% nếu họ được ngửi mùi hoa hồng. Cho nên nếu bạn muốn làm việc gì cần trí nhớ tốt, hãy dùng các loại nước hoa có thành phần hoa hồng, điển hình là Le Labo Rose 31.

depmen_khoahocmuihuong16

Mách nhỏ: Nên xịt nơi xương quai xanh. Mùi hương xịt nơi đây tuy không quá nồng nàn nhưng đổi lại sẽ lưu hương lâu hơn những nơi khác, giúp trí nhớ được cải thiện một cách lâu dài.

Hoa oải hương – Tăng khả năng “giường chiếu”

Mùi hoa oải hương có thể được cho là “cứu cánh” tuyệt vời nhất cho cánh mày râu khi có tác dụng làm tăng lượng máu đến dương vật lên tới 40%. Loại nước hoa có mùi oải hương “đậm đà” là Creed Royal Scottish Lavender.

depmen_khoahocmuihuong14

Mách nhỏ: Hãy xịt ở vùng cổ. Vì sao? Vì lúc ân ái, cổ là nơi toả nhiệt và được đối phương tiếp xúc nhiều nhất.

Thực hiện: depweb

30/07/2018, 08:00