Hãy cho em một khoảng lặng riêng

Sống

Cuộc sống của em từ ngày lấy chồng loanh quanh với chồng – con – nhà – cơ quan. Đôi lúc em cảm thấy cuộc sống của mình tẻ nhạt và vội vã, vội vã đến mức em không có thời gian để chọn cho mình một màu son mới mỗi sớm mai.

Anh hay nửa đùa nửa thật: “Sao em không như hồi xưa nhỉ?”. Hồi xưa anh nói là cái thủa chúng ta mới yêu, lúc em đang là cô gái tuổi 20 đầy nhựa sống. Váy áo xúng xính, son môi xinh và nước hoa thơm phức, em tự tin với chính mình và cũng tự tin với những lời hò hẹn, trong đó có của anh.

khoảng lặng, chia sẻ vợ chồng, chồng chia sẻ, làm mới bản thân

Từ khi lấy anh, thế giới của em tất bật những công việc có tên và không tên

Từ khi anh lồng vào tay em một chiếc nhẫn nhỏ xinh, thế giới của em chỉ nhỏ như chiếc nhẫn ấy – nằm lọt trong bàn tay anh. Anh luôn thấy em với thế giới của mình, giống như em đứng trong một lồng kính nhỏ và anh là vị khách đứng xem. Anh ban đầu thú vị khi thấy em léo nhéo trong ấy: “Anh ơi, hôm nay mấy giờ anh về?”. Anh bật cười khi em lộ cái tật hay quên, lúc thì quên chìa khóa xe, lúc thì quên ví, quên điện thoại ở nhà rồi ời ời gọi anh mang lên cơ quan giúp. Lâu dần, anh trở nên quen thuộc với thế giới của em, quen đến mức thay bằng những câu trả lời dí dỏm cũ với dấu ấn yêu thương, anh chỉ nói với em một câu cho mọi yêu cầu, vẻn vẹn 3 chữ: “Anh biết rồi”.

Anh vẫn hay bảo em: “Em thay đổi đi, cứ ở nhà mãi thế”, “Sao dạo này anh không thấy em đi với Nga như hồi xưa nhỉ?”. Em hiểu anh muốn em luôn tươi mới, luôn rạng ngời và vui vẻ. Nhưng em đi với Nga thì ai sẽ về nấu cơm cho anh? Ai sẽ đón con? Ai sẽ anh xếp lại quần áo và chuẩn bị cho anh đồ mới đi làm? Ai sẽ qua thăm ba mẹ mỗi khi anh đi công tác?

Đừng đứng nhìn thế giới của em như một người xa lạ anh yêu ạ! Đừng nhìn em mặc xong bộ đồ rồi mới bảo: “Sao em lại mặc váy đó, nó cũ rồi”. Hãy chọn cho em một bộ váy mới anh thích – tại sao không nhỉ? Đừng đứng một chỗ, chỉ tay và nói với em “Mặt em dính bẩn kìa”. Anh có thể nhẹ nhàng lau cho em không? Chỉ bởi em mải miết lau cho ngôi nhà của chúng mình sạch bong, để anh luôn cảm thấy “ở nhà thật thích” mà không để ý mình đã thành “nàng Lọ Lem” từ lúc nào.

khoảng lặng, chia sẻ vợ chồng, chồng chia sẻ, làm mới bản thân

Em cũng thèm lắm những khoảng lặng cho riêng mình và làm mới bản thân mình

Anh muốn em mở rộng thế giới, dễ thôi! Hôm nay anh hãy về nhà sớm hơn nhé, giúp em tắm cho con. Hai ba con sẽ chơi với nhau trong khi em ra tiệm nail gần nhà, có thể mất vài tiếng đấy nhé.

Anh có thể giúp em nấu cơm không? Ít ra anh sẽ không thấy một cô vợ suốt ngày cắm cúi trong bếp nữa? Anh có còn vui lòng chờ em không? Như hồi xưa anh vẫn chờ em cả tiếng ở tiệm làm đầu chỉ để nhìn thấy em trong kiểu tóc mới, và đừng quên lời khen có thể đã cũ: “Nhìn em rất xinh”.

Đằng sau một người phụ nữ hạnh phúc là một người đàn ông đủ chia sẻ, kiên nhẫn và yêu thương. Hãy cho em một khoảng lặng riêng nhé, em sẽ lại là em, tràn năng lượng và đầy sức sống.

Bài: An Nhiên


logo
Thực hiện: depweb

17/03/2015, 14:20