Hậu chia tay, đừng hi vọng có thêm một người bạn!

Sống

Chia tay dứt khoát

Khi đã xác định kết thúc mối quan hệ, bạn nên nói lời chia tay với một thái độ dứt khoát, những gì đã qua nên cho vào quá khứ. Những cuộc chia tay trong dùng dằng thường kéo theo rất nhiều mệt mỏi, tốn thời gian và cảm xúc của cả hai mà kết quả vẫn không thay đổi.

hau-chia-tay-3

Giữ lại những ký ức đẹp

Những gì đã xảy ra không thể nào xóa bỏ được. Thay vì chỉ nhớ đến nỗi buồn, sao bạn không chọn nghĩ về niềm vui, coi đó là những trải nghiệm tốt đẹp của cảm xúc?

Không dễ dàng để có thể chia tay mà không đau khổ, nhưng chúng ta đều hiểu rằng có những mối quan hệ dù cố gắng đến mấy cũng không thể quay lại như ngày đầu. Tin rằng những việc đã xảy ra đều là sự an bài tốt nhất của cuộc sống, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Không nên tin tưởng rằng sau khi chia tay có thể quay lại làm bạn

Dù trường hợp này vẫn có thể xảy ra, nhưng kỷ niệm thì khó quên và việc tiếp tục làm bạn có thể khiến hai người cảm thấy khó xử trong các mối quan hệ chung.

hau-chia-tay-2

Tôn trọng đối phương

Đừng để mối quan hệ kết thúc như một nỗi đau hay sự ám ảnh đối với bất kỳ ai trong hai người. Hãy chia tay với thái độ hòa bình và văn minh! Để có được điều này, bạn buộc phải nhìn nhận rõ cội gốc của vấn đề, chẳng hạn như: hai người có cách sống hoàn toàn khác nhau, không ai sai, chỉ là không thể hòa hợp. Nên chấp nhận sự thật và ngừng đổ lỗi cho mình cũng như cho người khác.

Chăm sóc bản thân hậu chia tay

Sự biến đổi về mặt cảm xúc giữa hai giới sau khi kết thúc một mối quan hệ là trái ngược nhau. Nếu phái đẹp thường cảm thấy đau khổ trước rồi dần trở nên vui vẻ, lạc quan hơn, thì phái mạnh lại ngược lại. Những ngày đầu sau đổ vỡ, bạn cứ chiều chuộng cảm xúc của bản thân, cố gắng chia sẻ với những người thân thiết, ra ngoài gặp gỡ bạn bè, tập thể dục, làm những điều vốn dĩ bạn vẫn yêu để cảm thấy khá hơn.

Thực hiện: depweb

14/09/2018, 09:00