900 g cánh gà
1 cup bột mì
Cho nước xốt:
2 hoặc 3 tép tỏi, băm nhuyễn
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng cà phê ớt bột
1 ½ muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê hạt tiêu
Cho glaze (men):
½ cup mứt mơ
1 tép tỏi, băm nhỏ
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh mật đường
2 muỗng canh đường nâu
½ đến 1 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê ớt đỏ
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu để làm nước xốt vào một cái tô lớn và trộn đều. Cho cánh gà vào nước xốt và trộn cho tới khi nước xốt phủ đều cánh gà. Ướp trong tủ lạnh ít nhất 2-3 giờ cho cánh gà ngấm gia vị.
Sau đó, cho cánh gà ra khỏi tủ lạnh, tẩm cánh gà vào bột mì và lắc bớt bột thừa dính xung quanh.
Đặt chúng trên một khay nướng có lót giấy nướng bánh và rưới lên cánh gà một ít dầu ôliu.
Bật trước lò nướng ở 200 ° C (400 ° F) trong khoảng 25 phút, khi lò đã nóng thì cho cánh gà vào nướng. Lật mặt từng cánh gà sau 25 phút để gà chín đều và tiếng tục nướng trong khoảng 25 phút nữa. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào cánh gà to hay nhỏ mà thời gian này có thể thay đổi.
Trong khi nướng gà, cho tất cả các nguyên liệu làm glaze vào trong chảo đun sôi. Nấu thêm khoảng 5-6 phút, khuấy liên tục.
Khi gà đã nướng xong, nhúng cánh vào glaze. Ăn nóng.