Hanoi International Heritage Marathon 2018: Thắp lửa tự hào di sản Hà Nội

Tin Tức

hanoi-international-heritage-marathon-2018-3

Tạo cung đường di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội

Xuất phát từ vườn hoa Lý Thái Tổ, các vận động viên sẽ tạo nên một cung đường di sản giàu bản sắc văn hóa và lịch sử chưa từng có, xuyên qua phố cổ đầy huyền tích, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc gắn với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố như Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên…

Với với mục tiêu không chỉ trở thành giải marathon hàng đầu của Việt Nam về chuyên môn và uy tín, là điểm khởi đầu cho hành trình hướng tới một hoạt động có tính biểu tượng của cộng đồng những người yêu thể thao nói riêng và của Hà Nội nói chung, giải chạy Hanoi International Heritage Marathon 2018 còn góp phần phát triển du lịch quảng bá di sản, văn hóa, đưa Hà Nội trở thành một điểm đến đẳng cấp thế giới.

Thắp lửa tinh thần thể thao cộng đồng

VPBank là một trong 3 nhà tổ chức của Hanoi International Heritage Marathon 2018 (cùng báo Đại biểu Nhân dân và Công ty TNHH Đức Hương Anh), với mục tiêu chung là truyền cảm hứng, giúp định hình lối sống tích cực trong cộng đồng.

Từ trước đến nay, VPBank vốn kiên trì với việc xây dựng thương hiệu bằng cách dùng âm nhạc chạm đến cảm xúc cộng đồng qua các chương trình nghệ thuật đỉnh cao. So với âm nhạc, thể thao không… “hot” bằng, “đường chạy” rõ là sẽ “hẹp” hơn “thanh âm”, nhưng “nếu chúng ta kiên trì mở đường, nhiệt thành thắp lửa thì tinh thần thể thao sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng” – theo lời ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị Ngân hàng VPBank. Ông Việt cũng chia sẻ mục tiêu hướng tới một lối sống văn minh, tích cực, “giàu có” cả về vật chất, thể chất lẫn tinh thần và không giấu ước mơ sẽ có tới 1 triệu người cùng chạy, và đưa ra dẫn chứng về sự chuyển biến mạnh mẽ ngay trong nội bộ VPBank, khi cách đây 1 năm chỉ có 20 người tham gia câu lạc bộ chạy, giờ con số đã lên tới cả ngàn người, trong đó có tới 800 người đăng ký tham gia Hanoi International Heritage Marathon 2018.

hanoi-international-heritage-marathon-2018-1

Nhà văn Trang Hạ – một người khá nổi tiếng trong cộng đồng chạy Việt Nam từng chia sẻ: Cự ly khó nhất của một người chạy bộ không phải 42,195km, mà là 1km từ chiếc giường ấm áp của bạn mỗi sáng! Nếu bạn chạy được 1km đó, bất kỳ cuộc đua nào bạn cũng sẽ về đích!

Thế nên đơn giản là hãy bắt đầu chinh phục “đường chạy”… 1km và trở thành sứ giả nhiệt tình cổ vũ, lan tỏa Giải chạy marathon quốc tế di sản Hà Nội, để rồi chúng ta có quyền hy vọng một ngày nào đó Hanoi International Heritage Marathon 2018 sẽ trở thành giải marathon hàng đầu của Việt Nam mang theo niềm tự hào về cả thể lực lẫn trí lực của người Việt.

Thực hiện: depweb

16/10/2018, 21:00