"Hành Trình Về Phương Đông" - Chuyến du hành tâm linh qua lăng kính thời trang - Tạp chí Đẹp

“Hành Trình Về Phương Đông” – Chuyến du hành tâm linh qua lăng kính thời trang

Thời Trang

Là những người tin vào ý thức niệm, hai nhà thiết kế trẻ Thế Huy – Hải Long (Hulos) đã mượn câu chuyện tâm linh và thông qua nét đẹp của hát bội để gửi đến giới mộ điệu bộ sưu tập “Hành Trình Về Phương Đông” được dày công sáng tạo và trau chuốt trong từng chi tiết. Mất hơn 5 tháng xử lý cùng sự tham gia của 100 thợ may, 90 bộ trang phục cuối cùng đã được trình làng và chia thành hai câu chuyện có sự thu hút riêng biệt. Sự pha trộn khéo léo và tài tình giữa những giá trị thủ công truyền thống trong trang phục triều đình cùng cảm hứng từ bộ môn nghệ thuật hát bội đã tạo nên những thiết kế đặc sắc, để lại ấn tượng trong lòng khách mời.

"Hành Trình Phương Đông" của Hulos được tổ chức tại Banyan Tree Lăng Cô đã mở màn với một trích đoạn hát bội ngắn.
“Hành Trình Phương Đông” của Hulos được tổ chức tại khách sạn Banyan Tree thuộc khu phức hợp Laguna Lăng Cô đã mở màn với một trích đoạn hát bội ngắn.
Yếu tố tâm linh kỳ bí xuyên suốt show diễn các thiết kế mới nhất của hai NTK Thế Huy và Hải Long.
Dấu ấn văn hóa cùng yếu tố tâm linh kỳ bí xuyên suốt show diễn các thiết kế mới nhất của hai NTK Thế Huy và Hải Long.

“Áo dài và niềm cảm hứng từ áo dài” – Phần một của buổi biểu diễn mang bạn vào không gian hoài niệm của những giá trị xưa cũ với các gam màu phương Đông nổi bật: xanh dương, đỏ, cam đất,… xuất hiện trên những tà áo dài. Mở màn là sự xuất hiện của siêu mẫu Trang Phạm trong vai trò vedette đồng thời cũng là linh hồn cho cả buổi diễn. Bằng khuôn mặt đậm nét Á Đông và thần thái lạnh lùng, Trang Phạm hóa thân thành hoàng hậu vận trang phục rồng đầy uy nghi. Những động tác ước lệ của hát bội kết hợp cùng biểu cảm đa dạng và sự giao hòa giữa tiếng trống, ánh sáng, “Hành Trình Về Phương Đông” đã tái hiện rõ nét đời sống cung đình xa hoa, tịch mịch một cách hoàn hảo.

Trang Phạm mở màn cho phần 1 của show diễn "Hành Trình Về Phương Đông".
Trang Phạm mở màn cho phần 1 của show diễn “Hành Trình Về Phương Đông”.
hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_05-20181027
Sự tỉ mỉ trong từng chi tiết thể hiện tay nghề của những người thợ may thủ công.
hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_06-20181027
Thiết kế áo dài mang hình ảnh của triều đình Huế thời xưa.

hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_07-20181027

Người mẫu Hồng Quế
Người mẫu Hồng Quế

hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_09-20181027

Trang Phạm là người mẫu vedette mở màn và khép màn cho phần 1 của "Hành Trình Về Phương Đông".
Trang Phạm là người mẫu vedette mở màn và khép màn cho phần 1 của “Hành Trình Về Phương Đông”.
Khép lại phần một, người xem được phiêu du trong giai điệu violin êm dịu từ nữ nghệ sĩ Hàn Quốc – JMi Ko, như một sự chuyển giao đầy kịch tích trước khi bước vào phần tiếp theo.
Khép lại phần một, người xem được phiêu du trong giai điệu violin êm dịu từ nữ nghệ sĩ Hàn Quốc – JMi Ko, như một sự chuyển giao đầy kịch tích trước khi bước vào phần tiếp theo.

Hulos tiếp tục mở ra cánh cửa của sự giao thoa văn hóa Đông – Tây khi kết hợp đa dạng chất liệu hiện đại như jeans, lấy cảm hứng từ dân tộc như lụa, gấm…, tạo nên một bầu không khí hội nhập đầy trẻ trung, năng động cho phần hai của “Hành Trình Về Phương Đông“. Ngoài ra, sự góp mặt của hàng loạt người mẫu Hồng Quế, Kim Dung, Cao Ngân, Nguyễn Hợp… càng làm tăng thêm phần cá tính và hiện đại cho bộ sưu tập.

hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_19-20181026 hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_20-20181026 hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_21-20181026 hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_22-20181026 hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_23-20181026 hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_24-20181026

Đằng sau vẻ ngoài tinh xảo, lộng lẫy của từng bộ trang phục là sự kỳ công trong kỹ thuật chế tác. Thông qua kỹ thuật thêu tay 3D cầu kì với những họa tiết rồng, phượng, vân mây, chim công… điểm xuyết trên trang phục, đến nghệ thuật Pháp Lam Huế đặc trưng trên trâm cài, đôi guốc, cùng kỹ thuật xử lý nhuộm vải theo cách riêng của Hulos mang đến sự sang trọng, bí ẩn đến mê hoặc cho bộ sưu tập “Hành Trình Về Phương Đông” cũng như đã làm nên bản sắc độc nhất khó quên với hai nhà thiết kế Thế Huy và Hải Long.

Á hậu Thúy Vân là vedette kết màn thứ 2 của show "Hành Trình Về Phương Đông". Hai NTK Thế Huy (phải) và Hải Long chào khán giả cuối show diễn.
Á hậu Thúy Vân là vedette kết màn thứ 2 của show “Hành Trình Về Phương Đông”. Hai NTK Thế Huy (phải) và Hải Long chào khán giả cuối show diễn. Đây cũng là show diễn kỷ niệm 11 năm làm nghề của hai NTK với thương hiệu Hulos.

Được tổ chức tại khách sạn Banyan Tree thuộc khu phức hợp Laguna Lăng Cô, “Hành Trình Về Phương Đông” mang người xem sống lại trong không gian truyền thống nơi mảnh đất kinh kỳ. Với nét kiến trúc đặc trưng của nhà rường, chấm phá bằng tranh Đông Hồ, lư đồng, gốm cổ và pha trộn nét hiện đại của văn hóa phương Tây, Banyan Tree Lăng Cô đã trở thành không gian lý tưởng cho hành trình tâm linh của thương hiệu Hulos. Sự kết hợp giữa sàn diễn vuông vức với nước hồ trong vắt in bóng trời đêm, làn khói mờ ảo phảng phất cùng sự nồng nàn của trầm hương góp phần làm nên nét duyên dáng, tô điểm thêm triết lý âm dương hòa hợp cho Hành Trình Về Phương Đông.

Hai NTK tri ân đại diện của Banyan Tree Lăng Cô (phải) cuối show diễn.
Hai NTK tri ân đại diện của Laguna Lăng Cô (phải) cuối show diễn.
Khán giả hoàn toàn bị chinh phục bởi các thiết kế đặc sắc từ Thế Huy và Hải Long trong show diễn "Hành Trình Về Phương Đông".
Khán giả hoàn toàn bị chinh phục bởi các thiết kế đặc sắc từ Thế Huy và Hải Long trong show diễn “Hành Trình Về Phương Đông”.
Ca sĩ Phương Thanh (giữa) cũng có mặt tại show diễn. Cô cũng là người cố vấn về những yếu tố văn hóa cho hai NTK hoàn thiện BST lần này.
Ca sĩ Phương Thanh (giữa) cũng có mặt tại show diễn. Cô cũng là người cố vấn về những yếu tố văn hóa cho hai NTK hoàn thiện BST lần này.
Ca sĩ Phương Thanh chụp hình cùng khách mời.
Ca sĩ Phương Thanh chụp hình cùng khách mời.
Nghệ sĩ múa Linh Nga
Nghệ sĩ múa Linh Nga
Đại diện của Banyan Tree Lăng Cô phát biểu trước giờ show diễn.
Đại diện của Banyan Tree Lăng Cô phát biểu trước giờ show diễn.

Thực hiện: le anhhoa

27/10/2018, 08:00