“Hành Trình Về Phương Đông” – Chuyến du hành tâm linh qua lăng kính thời trang

Thảm Đỏ / Sự Kiện

Là những người tin vào ý thức niệm, hai nhà thiết kế trẻ Thế Huy – Hải Long (Hulos) đã mượn câu chuyện tâm linh và thông qua nét đẹp của hát bội để gửi đến giới mộ điệu bộ sưu tập “Hành Trình Về Phương Đông” được dày công sáng tạo và trau chuốt trong từng chi tiết. Mất hơn 5 tháng xử lý cùng sự tham gia của 100 thợ may, 90 bộ trang phục cuối cùng đã được trình làng và chia thành hai câu chuyện có sự thu hút riêng biệt. Sự pha trộn khéo léo và tài tình giữa những giá trị thủ công truyền thống trong trang phục triều đình cùng cảm hứng từ bộ môn nghệ thuật hát bội đã tạo nên những thiết kế đặc sắc, để lại ấn tượng trong lòng khách mời.

"Hành Trình Phương Đông" của Hulos được tổ chức tại Banyan Tree Lăng Cô đã mở màn với một trích đoạn hát bội ngắn.
“Hành Trình Phương Đông” của Hulos được tổ chức tại khách sạn Banyan Tree thuộc khu phức hợp Laguna Lăng Cô đã mở màn với một trích đoạn hát bội ngắn.
Yếu tố tâm linh kỳ bí xuyên suốt show diễn các thiết kế mới nhất của hai NTK Thế Huy và Hải Long.
Dấu ấn văn hóa cùng yếu tố tâm linh kỳ bí xuyên suốt show diễn các thiết kế mới nhất của hai NTK Thế Huy và Hải Long.

“Áo dài và niềm cảm hứng từ áo dài” – Phần một của buổi biểu diễn mang bạn vào không gian hoài niệm của những giá trị xưa cũ với các gam màu phương Đông nổi bật: xanh dương, đỏ, cam đất,… xuất hiện trên những tà áo dài. Mở màn là sự xuất hiện của siêu mẫu Trang Phạm trong vai trò vedette đồng thời cũng là linh hồn cho cả buổi diễn. Bằng khuôn mặt đậm nét Á Đông và thần thái lạnh lùng, Trang Phạm hóa thân thành hoàng hậu vận trang phục rồng đầy uy nghi. Những động tác ước lệ của hát bội kết hợp cùng biểu cảm đa dạng và sự giao hòa giữa tiếng trống, ánh sáng, “Hành Trình Về Phương Đông” đã tái hiện rõ nét đời sống cung đình xa hoa, tịch mịch một cách hoàn hảo.

Trang Phạm mở màn cho phần 1 của show diễn "Hành Trình Về Phương Đông".
Trang Phạm mở màn cho phần 1 của show diễn “Hành Trình Về Phương Đông”.
hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_05-20181027
Sự tỉ mỉ trong từng chi tiết thể hiện tay nghề của những người thợ may thủ công.
hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_06-20181027
Thiết kế áo dài mang hình ảnh của triều đình Huế thời xưa.

hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_07-20181027

Người mẫu Hồng Quế
Người mẫu Hồng Quế

hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_09-20181027

Trang Phạm là người mẫu vedette mở màn và khép màn cho phần 1 của "Hành Trình Về Phương Đông".
Trang Phạm là người mẫu vedette mở màn và khép màn cho phần 1 của “Hành Trình Về Phương Đông”.
Khép lại phần một, người xem được phiêu du trong giai điệu violin êm dịu từ nữ nghệ sĩ Hàn Quốc – JMi Ko, như một sự chuyển giao đầy kịch tích trước khi bước vào phần tiếp theo.
Khép lại phần một, người xem được phiêu du trong giai điệu violin êm dịu từ nữ nghệ sĩ Hàn Quốc – JMi Ko, như một sự chuyển giao đầy kịch tích trước khi bước vào phần tiếp theo.

Hulos tiếp tục mở ra cánh cửa của sự giao thoa văn hóa Đông – Tây khi kết hợp đa dạng chất liệu hiện đại như jeans, lấy cảm hứng từ dân tộc như lụa, gấm…, tạo nên một bầu không khí hội nhập đầy trẻ trung, năng động cho phần hai của “Hành Trình Về Phương Đông“. Ngoài ra, sự góp mặt của hàng loạt người mẫu Hồng Quế, Kim Dung, Cao Ngân, Nguyễn Hợp… càng làm tăng thêm phần cá tính và hiện đại cho bộ sưu tập.

hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_19-20181026hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_20-20181026hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_21-20181026hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_22-20181026hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_23-20181026hanhtrinhvephuongdong_hulos_banyantreelangco_deponline_24-20181026

Đằng sau vẻ ngoài tinh xảo, lộng lẫy của từng bộ trang phục là sự kỳ công trong kỹ thuật chế tác. Thông qua kỹ thuật thêu tay 3D cầu kì với những họa tiết rồng, phượng, vân mây, chim công… điểm xuyết trên trang phục, đến nghệ thuật Pháp Lam Huế đặc trưng trên trâm cài, đôi guốc, cùng kỹ thuật xử lý nhuộm vải theo cách riêng của Hulos mang đến sự sang trọng, bí ẩn đến mê hoặc cho bộ sưu tập “Hành Trình Về Phương Đông” cũng như đã làm nên bản sắc độc nhất khó quên với hai nhà thiết kế Thế Huy và Hải Long.

Á hậu Thúy Vân là vedette kết màn thứ 2 của show "Hành Trình Về Phương Đông". Hai NTK Thế Huy (phải) và Hải Long chào khán giả cuối show diễn.
Á hậu Thúy Vân là vedette kết màn thứ 2 của show “Hành Trình Về Phương Đông”. Hai NTK Thế Huy (phải) và Hải Long chào khán giả cuối show diễn. Đây cũng là show diễn kỷ niệm 11 năm làm nghề của hai NTK với thương hiệu Hulos.

Được tổ chức tại khách sạn Banyan Tree thuộc khu phức hợp Laguna Lăng Cô, “Hành Trình Về Phương Đông” mang người xem sống lại trong không gian truyền thống nơi mảnh đất kinh kỳ. Với nét kiến trúc đặc trưng của nhà rường, chấm phá bằng tranh Đông Hồ, lư đồng, gốm cổ và pha trộn nét hiện đại của văn hóa phương Tây, Banyan Tree Lăng Cô đã trở thành không gian lý tưởng cho hành trình tâm linh của thương hiệu Hulos. Sự kết hợp giữa sàn diễn vuông vức với nước hồ trong vắt in bóng trời đêm, làn khói mờ ảo phảng phất cùng sự nồng nàn của trầm hương góp phần làm nên nét duyên dáng, tô điểm thêm triết lý âm dương hòa hợp cho Hành Trình Về Phương Đông.

Hai NTK tri ân đại diện của Banyan Tree Lăng Cô (phải) cuối show diễn.
Hai NTK tri ân đại diện của Laguna Lăng Cô (phải) cuối show diễn.
Khán giả hoàn toàn bị chinh phục bởi các thiết kế đặc sắc từ Thế Huy và Hải Long trong show diễn "Hành Trình Về Phương Đông".
Khán giả hoàn toàn bị chinh phục bởi các thiết kế đặc sắc từ Thế Huy và Hải Long trong show diễn “Hành Trình Về Phương Đông”.
Ca sĩ Phương Thanh (giữa) cũng có mặt tại show diễn. Cô cũng là người cố vấn về những yếu tố văn hóa cho hai NTK hoàn thiện BST lần này.
Ca sĩ Phương Thanh (giữa) cũng có mặt tại show diễn. Cô cũng là người cố vấn về những yếu tố văn hóa cho hai NTK hoàn thiện BST lần này.
Ca sĩ Phương Thanh chụp hình cùng khách mời.
Ca sĩ Phương Thanh chụp hình cùng khách mời.
Nghệ sĩ múa Linh Nga
Nghệ sĩ múa Linh Nga
Đại diện của Banyan Tree Lăng Cô phát biểu trước giờ show diễn.
Đại diện của Banyan Tree Lăng Cô phát biểu trước giờ show diễn.

Thực hiện: le anhhoa

27/10/2018, 08:00

Hoa hậu Thùy Dung quyền quý trong những thiết kế mang cảm hứng trang phục cung đình Huế

Thảm Đỏ / Sự Kiện

“Hành trình về phương Đông” là show diễn đánh dấu kỷ niệm 11 năm con đường theo đuổi đam mê thời trang của hai nhà thiết kế trẻ Thế Huy và Hải Long. Bộ sưu tâp lấy cảm hứng từ đường nét, chi tiết của trang phục cung đình Huế cùng sự giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông – Tây. Trên nền các chất liệu lụa, gấm hay organza, các thiết kế được phối những sắc màu trầm kết hợp với nhau tạo hiệu ứng như tranh sơn dầu, sóng đôi cùng kỹ thuật thêu đặc sắc trên chất liệu jean hiện đại.

lagunalangco_hulos_deponline_004_20181001

Hoa hậu Thùy Dung trong trang phục lấy cảm hứng từ long bào của hoàng gia, kết hợp thêu tay thủ công của Việt Nam và Nhật Bản, một thiết kế tiêu biểu trong BST “Hành Trình Về Phương Đông” của Hulos.
Hoa hậu Thùy Dung trong trang phục lấy cảm hứng từ long bào của hoàng gia, kết hợp thêu tay thủ công của Việt Nam và Nhật Bản, một thiết kế tiêu biểu trong BST “Hành trình về phương Đông” của Hulos.

lagunalangco_hulos_deponline_002_20181001

Các thiết kế mới nhất của Hulos sẽ được ra mắt trong show thời trang “Hành trình về Phương Đông” được hợp tác tổ chức cùng Khu phức hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế Laguna Lăng Cô vào ngày 26/10/2018.
Các thiết kế mới nhất của Hulos sẽ ra mắt trong show thời trang “Hành trình về phương Đông” được hợp tác tổ chức cùng Khu phức hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế Laguna Lăng Cô vào ngày 26/10/2018.

Điểm nhấn trên trang phục là các họa tiết quen thuộc của phương Đông và cung đình Việt Nam như rồng, phượng, chim công, hoa văn rồng mây, được ứng dụng thêu 3D nổi bằng kỹ thuật thêu tay thủ công truyền thống tinh xảo của Việt Nam và Nhật Bản, khiến các tác phẩm trở nên sống động và uyển chuyển hơn bao giờ hết. Vượt trên khuôn khổ của một show diễn thời trang đơn thuần, khán giả đến với “Hành trình về phương Đông” sẽ có những giây phút thưởng thức các giá trị sáng tạo nghệ thuật của con người được đặt trên phông nền cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ kì vĩ cùng kiến trúc độc đáo phản ánh những tinh hoa của triều đại hoàng gia Huế trong không gian của Banyan Tree Lăng Cô.

Khách sạn Banyan Tree thuộc khu phức hợp nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, nơi diễn ra sự kiện “Hành Trình Về Phương Đông”.
Khách sạn Banyan Tree thuộc khu phức hợp nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, nơi diễn ra sự kiện “Hành trình về phương Đông”.

Hơn 100 khách mời là doanh nhân, nghệ sỹ, những nhân vật uy tín trong xã hội và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí sẽ cùng tề tựu tại sân khấu ngoài trời của Banyan Tree Lăng Cô – vốn được dựng trên một hồ nước trung tâm phản chiếu ánh đèn in nền trời đêm cùng vẻ lấp lánh của các chi tiết thêu đính cầu kì trên trang phục. Những thanh âm của trống dồn, ca từ và vũ đạo của các nghệ sỹ tuồng với sắc diện đặc trưng càng gợi nét uy quyền vương triều, đưa cảm xúc của khán giả dâng cao trước khi chiêm ngưỡng phần trình diễn của 30 người mẫu hàng đầu trong trang phục thể hiện sự cộng hưởng văn hóa Đông và Tây, cùng những giá trị xưa và nay song hành.

Vẻ đẹp nguyên sơ của vịnh Lăng Cô.
Vẻ đẹp nguyên sơ của vịnh Lăng Cô.

Nói về ý tưởng cho buổi trình diễn đặc biệt tại Banyan Tree, thuộc khu phức hợp nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, Thế Huy nhớ lại: “Lần đầu tiên đến Banyan Tree, tôi như lạc vào một thế giới khác. Một nơi sơn thủy hữu tình khó có thể tìm thấy ở nơi đâu khác. Đặc biệt, bữa tối tại nhà hàng Saffron bên triền núi hướng trọn tầm nhìn ra biển Đông trong cảnh hoàng hôn nhuộm đỏ cả một góc trời đã khiến những mạch cảm xúc của tôi tuôn trào cùng rất nhiều ý tưởng để show diễn thăng hoa. Tôi tin rằng khán giả sẽ có những trải nghiệm thật thú vị với bộ sưu tập Hulos mang đến vùng đất Huế tâm linh lần này.”

Gucci tôn vinh những nghệ sĩ đương đại với triển lãm “The Artist is Present” tại Thượng Hải

Thảm Đỏ / Sự Kiện

Triển lãm “The Artist is Present” trưng bày các tác phẩm được lựa chọn từ hơn 30 nghệ sĩ thể hiện những nguyên tắc căn bản của nghệ thuật trong thời kỳ hiện đại: tính nguyên bản, ý đồ, cách thể hiện. Trong thời đại khi mọi thứ đều được tái sản xuất, không gì có thể giữ được tinh hoa của tính nguyên bản, đó là lúc cần thiết phải vượt qua những ý tưởng cũ kỹ về sự giả mạo để có thể mở lối để tiếp nhận hành vi “copy” trở thành một công cụ không thể thiếu để đối mặt với xã hội đương đại.

Phía ngoài bảo tàng ở Thượng Hải nơi diễn ra triển lãm "The Artist is Present".
Phía ngoài bảo tàng Yuz ở Thượng Hải nơi diễn ra triển lãm “The Artist is Present”.
Lối đi vào triển lãm
Lối đi vào triển lãm

Triển lãm lần này sẽ cho thấy tính nguyên bản được thể hiện trong các tác phẩm mô phỏng, khẳng định rằng sự độc đáo vẫn được thể hiện qua các bản sao chép.

Sự kiện khai mạc có CEO của Gucci Marco Bizzarri (trái) cùng Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele tham dự.
Sự kiện khai mạc có CEO của Gucci Marco Bizzarri (trái) cùng Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele tham dự.

theartistispresent_gucci_deponline_012_20181016

Khách mời thích thú với những tác phẩm nghệ thuật của hơn 30 nghệ sĩ đương đại
Khách mời thích thú với những tác phẩm nghệ thuật của hơn 30 nghệ sĩ đương đại.

Sự kiện khai mạc triển lãm đã thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng bởi đây là một platform rất thú vị, tạo điều kiện cho những nghệ sĩ trẻ thể hiện cái nhìn, cảm quan riêng của cá nhân về thế giới xung quanh. Từ đó, mỗi người cho thấy dấu ấn đậm chất riêng của mình qua các tác phẩm được trưng bày.

4b5a8334 4b5a8183 4b5a9759 theartistispresent_gucci_deponline_013_20181016 theartistispresent_gucci_deponline_014_20181016

Các tác phẩm được trưng bày trong các căn phòng khác nhau để thể hiện ý đồ nghệ thuật riêng biệt của từng nghệ sĩ với cách thể hiện độc đáo.
Các tác phẩm được trưng bày trong các căn phòng khác nhau để thể hiện ý đồ nghệ thuật riêng biệt của từng nghệ sĩ với cách thể hiện độc đáo.

Buổi tiệc cocktail thêm sôi động với hai phần trình diễn nhạc sống từ Molly Lewis cùng Drew Erickson và nhóm indie-rock Da Bang.

Molly Lewis
Molly Lewis
Nhóm indie-rock Da Bang
Nhóm indie-rock Da Bang

Cùng Đẹp Online điểm lại một số gương mặt nổi bật trong sự kiện khai mạc triển lãm “The Artist is Present” tại Thượng Hải vừa qua!

Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele
Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele
Ca sĩ Lý Vũ Xuân - một gương mặt thường xuyên xuaất hiện tại các sự kiện của Gucci.
Ca sĩ Lý Vũ Xuân – một gương mặt quen thuộc, thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn của Gucci.
Chân dài đình đám Liu Wen.
Chân dài đình đám Liu Wen khác lạ trong thiết kế của Gucci.
Diễn viên trẻ sinh năm 1999 Ngô Lỗi
Diễn viên trẻ sinh năm 1999 Ngô Lỗi
Nghệ sĩ Andy Hung Chi-Kin
Nghệ sĩ Andy Hung Chi-Kin