“Hành trình thời gian” của Cartier

Tin Tức

Những mẫu đồng hồ mới lần này là biểu tượng của vẻ đẹp lịch lãm đương đại, sức sáng tạo, thiết kế chuẩn xác kết hợp cùng kỹ thuật chế tác đỉnh cao. Yếu tố di sản là “cụm từ khóa” được nhà mốt Cartier thể hiện trên nhiều phương diện, từ trải nghiệm kỹ thuật số đỉnh cao, những mẫu đồng hồ trứ danh được trưng bày theo nghệ thuật sắp đặt, và không gian sự kiện gợi nhớ những dấu ấn huyền thoại gắn liền với Cartier xuyên suốt hơn 150 năm phát triển.

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online

Tại sự kiện, hơn 50 mẫu đồng hồ được trưng bày giúp khách mời hiểu thêm về những dòng đồng hồ trứ danh – một phần di sản thương hiệu, từ mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên “The Santos watch” vào năm 1904 đến những dòng đồng hồ về sau như Tank, Ballon Bleu de Cartier, và Calibre de Cartier.

Khách mời cũng có cơ hội tìm hiểu những cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của một trong những thương hiệu đồng hồ và chế tác trang sức xa xỉ bậc nhất Cartier thông qua những trải nghiệm kỹ thuật số sử dụng màn hình 3D, sách và máy tính bảng có khả năng tương tác.

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online

Cặp vợ chồng nghệ sĩ Singapore Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận là những vị khách mời danh dự của triển lãm đặc biệt của Cartier

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online

Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận cùng Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Úc của Cartier

Tọa lạc chính giữa khuôn viên của Trung tâm Thương mại Ngee Ann City tại con đường Orchard danh tiếng, toàn bộ phần không gian trưng bày được đảm trách bởi kiến trúc sư hàng đầu New York Rafael de Cardenas. Thiết kế gợi nhớ những mốc son trong chặng đường phát triển của Cartier.

Điển hình nhất phải kể đến chi tiết cánh quạt treo gợi nhớ mối liên quan giữa Cartier và phi công Alberto Santos-Dumont, những đường kẻ sọc đại diện cho chi tiết mặt số La Mã của dòng đồng hồ “Tank” hay đá sapphire mài nhẵn màu xanh mang dấu ấn của dòng đồng hồ “Ballon bleu” trứ danh. 

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online

Dòng đồng hồ “The Santos”

Được ra đời vào năm 1940, những mẫu đồng hồ đeo tay “The Santos” là cuộc cách mạng trong ngành chế tác đồng hồ. Được dành riêng cho phi công Santos-Dumont, thiết kế của dòng đồng hồ “The Santos” mang đậm phong cách Art Deco với bố cục hình học, bo tròn bốn góc và hài hòa kết hợp cùng dây đeo tay. 

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online 

Những mẫu đồng hồ “The Santos” thể hiện khát vọng chinh phục những tầm cao mới của con người

Dòng đồng hồ “Tank”

Lấy cảm hứng từ mặt cắt ngang của những cỗ xe tăng quân sự, dòng đồng hồ “Tank” được Louis Cartier thiết kế vào năm 1917. Với thiết kế độc đáo lồng ghép giữa mặt hình vuông và khung hình chữ nhật, những mẫu đồng hồ “Tank” là biểu tượng của vẻ đẹp lịch lãm của quý ông nhiều thế hệ.

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online 

Mẫu đồng hồ Louis thuộc dòng đồng hồ “Tank” trứ danh tiếp tục kế thừa những nét đẹp cổ điển vốn có

Dòng đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier”

Với tuổi đời còn khá trẻ, đội ngũ những dòng đồng hồ huyền thoại của Cartier, những mẫu đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier” gây ấn tượng với thiết kế tròn toàn bộ bề mặt. Điểm nhấn của dòng đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier” là những viên đá sapphire mài nhẵn “ẩn mình” dưới chi tiết đường cong kim loại bên ngoài.

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online 

Thiết kế của những mẫu đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier” mang vẻ đẹp cổ điển

Dòng đồng hồ “The Calibre de Cartier Diver”

Ngôi sao của triển lãm “Shape Your Time” – mẫu đồng hồ “The Calibre de Cartier Diver” là phiên bản mới nhất của dòng đồng hồ “The Calibre de Cartier” được trình làng vào năm 2010. Kiểu dáng khỏe khoắn dành riêng cho những tay lặn siêu hạng với dấu ấn Cartier thể hiện qua chi tiết số La Mã.

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online

Sức chịu đựng của mẫu đồng hồ “The Calibre de Cartier Diver” được thử thách qua những cuộc kiểm tra khắt khe

Dòng đồng hồ “Rotonde de Cartier Astrocalendar”

Thuộc dòng đồng hồ cao cấp “Fine Watchmaking”, những mẫu đồng hồ “Rotonde de Cartier Astrocalendar” với chức năng hiển thị lịch vĩnh viễn cùng thiết kế đột phá trên nền chất liệu bạch kim, đá sapphire và dây da cá sấu. Đây là mẫu đồng hồ dành cho những ai đam mê vẻ đẹp cổ điển

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online

Những mẫu đồng hồ “Rotonde de Cartier Astrocalendar” được chế tác với số lượng hạn chế 100 chiếc trên toàn cầu

Dòng đồng hồ “Rotonde de Cartier Earth and Moon”

Được ra mắt vào năm 2014, những mẫu đồng hồ “Rotonde de Cartier Earth and Moon” thể hiện tham vọng luôn luôn đột phá của Cartier kết hợp cùng lúc hai màn hình. Thiết kế điểm nhấn ở chi tiết hình quả địa cầu và mặt trăng trên nền những kí hiệu số La Mã được cách điệu sinh động.

Cartier de Cartier Diver, Thời Trang, Đẹp Online

Những mẫu đồng hồ “Rotonde de Cartier Earth and Moon” được chế tác với số lượng hạn chế 50 chiếc trên toàn cầu

Bài: Thanhhuysing

Ảnh: Cartier

logo

Xem thêm: Khám phá phiên bản đồng hồ Chanel J12-365

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

10/06/2014, 22:51