Hàng trăm người… “biến thành” phù thủy

Chưa được phân loại

Sự kiện đã thu hút tổng cộng 482 người đã hóa trang với trang phục truyền thống của phù thủy là mũ nhọn đen, áo choàng đen và một chiếc chổi.

Những người tham dự đã tạo nên một cảnh tượng kì quái khi họ đi bộ quanh ngọn đồi Gallows, nơi mà vào năm 1612, 10 người đã bị treo cổ do bị kết tội là phù thủy và đã gây nên những cái chết cùng sự nguy hại cho khu vực.

 

482 người đã tham gia vào sự kiện để xác lập kỷ lục thế giới.

 

Họ tạo ra một cảnh tượng đầy ma thuật khi đi bộ quãng đường dài 8km.

 

Quãng đường đi bộ kéo dài hơn 8km, bắt đầu từ ngôi làng Barley, nơi được coi là trung tâm của “xứ sở phù thủy”. Sự kiện này còn nhằm mục đích gây quỹ trị giá 50.000 bảng (tương đương 1,6 tỷ VNĐ) cho Trung tâm bảo trợ xã hội Pendleside, Burnley.

Julian Jordan, người đứng ra tổ chức sự kiện cho biết, những người tham gia không chỉ muốn giới thiệu về khung cảnh làng quê ấn tượng tại Pendle, các ngọn đồi tuyệt đẹp mà còn cả quá khứ dữ dội của vùng đất này.

 

Sự kiện còn nhằm gây quỹ cho Trung tâm bảo trợ xã hội Pendleside.

 

Tất cả những người tham dự đều có mũ, áo choàng đen và chổi.

 

Vào cuối cuộc đi bộ, những người phá kỷ lục đã cùng tham dự một lễ hội âm nhạc. Thành viên hội đồng quản lý và cũng là đại sứ du lịch của Pendle, ông Paul White cho biết: “Chúng tôi rất hạnh phúc được hỗ trợ những người tổ chức sự kiện phù thủy này cũng như lễ hội âm nhạc ngoài trời để tạo nên một ngày đầy ma thuật và lôi cuốn”.

 

Sự kiện diễn ra nhằm kỷ niệm “thử thách phù thủy” diễn ra năm 1612.

 

 

Mọi người tham gia vào sự kiện rất vui vẻ.

 

Có khá nhiều nam giới đóng giả thành nữ phù thủy.

Theo TTVN

Thực hiện: depweb

20/08/2012, 15:55