Hàng nghìn người đón tuyển Bỉ, trong khi chỉ 400 fan đón tuyển Anh

ĐẸP MEN
belgium_1
Người hâm mộ chào đón tuyển Bỉ. (Nguồn: The Sun)

Bỉ đã mang về nước chiếc Huy chương Đồng World Cup đầu tiên trong lịch sử. Dù không vô địch như kỳ vọng, “Quỷ Đỏ” vẫn là những người chiến thắng trong lòng cổ động viên.

Sáng 15/7, toàn đội đã trở về thủ đô Brussels và được tiếp đón tại Cung điện Hoàng gia. Sau đó, họ lên một chiếc xe buýt 2 tầng mui trần diễu quanh thành phố trước sự chứng kiến của hàng chục nghìn cổ động viên.

Ngày hội chỉ kết thúc chiều hôm đó khi cả đội xuất hiện và phát biểu ở ban công tòa thị chính trước quảng trường Grand Palais, nơi được giới hạn cho 8.000 người nhưng thực tế có đông người hơn rất nhiều.

Trước rừng người yêu bóng đá khoác quốc kỳ đỏ-vàng-đen, huấn luyện viên Roberto Martinez gửi lời tri ân tới người hâm mộ: “Tôi hy vọng chúng tôi đã làm các bạn tự hào. Chúng ta đã cho thế giới thấy Bỉ là như thế nào.”

Cũng tại Bỉ, mới đây hãng thiết bị Krefel đã hứa sẽ hoàn tiền cho mọi khách hàng mua TV mới của họ để xem World Cup nếu đội tuyển nước nhà ghi nhiều hơn 15 bàn.

Với 16 bàn thắng, Eden Hazard và các đồng đội sẽ khiến hãng này phải bù chi phí cho 5.000 chiếc TV.

Trong khi đó, đội tuyển Anh về tới sân bay Birmingham trên một chiếc chuyên cơ chỉ 10 phút trước khi trận chung kết khởi tranh, trước sự chào đón của khoảng 400 cổ động viên.

fan_england
Người hâm mộ chào đón tuyển Anh. (Nguồn: PA)

Đã không có lễ đón chính thức nào khi trước đó người hâm mộ được khuyến cáo không nên đến sân bay chào mừng vì lý do an ninh. Hầu hết người hâm mộ chỉ có thể chứng kiến các cầu thủ qua lớp hàng rào dây thép tại sân bay.

Một số người được cho là đã chỉ trích các quan chức vì không cho họ cơ hội được thể hiện sự vui mừng với các tuyển thủ.

Hình ảnh video cho thấy các tuyển thủ Anh cùng nhau chụp một tấm ảnh tại chân máy bay rồi “đường ai nấy đi.” Đây là hình ảnh trái ngược với lần Anh trở về nước sau World Cup 1990. Năm đó, tuyển Anh cũng vào tới trận Bán kết, và được diễu hành trên một chiếc xe buýt mui trần.

Trước đó, tuyển Bỉ đã đánh bại Anh 2-0 trong trận tranh giải ba tối 14/7 trên sân Saint Petersburg. Đây là lần gặp nhau thứ hai của hai đội tại giải, và Bỉ là những người ca khúc khải hoàn trong cả hai trận.

Thực hiện: depweb

16/07/2018, 15:30