Hàng loạt cuộc thi golf tại Việt Nam được đầu tư với quy mô lớn sắp ra mắt - Tạp chí Đẹp

Hàng loạt cuộc thi golf tại Việt Nam được đầu tư với quy mô lớn sắp ra mắt

Sự Kiện

Golf giờ đây không chỉ dừng lại ở một bộ môn giải trí khi các đơn vị chuyên ngành đã ký kết hợp tác nhằm tổ chức các cuộc thi chuyên nghiệp. Theo đó, các màn so tài từ những “dân chơi” golf tại Việt Nam được đầu tư với quy mô lớn và diễn ra liên tiếp nhiều năm với hy vọng đưa bộ môn này nhanh chóng tiếp cận với các nước bạn trên toàn thế giới.

Các giải đấu golf tại Việt Nam được tổ chức bởi Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) và VGS Group – Tập đoàn đa ngành chuyên biệt về golf, kết hợp cùng đối tác chiến lược là Nhà tài trợ Danh xưng của các giải đấu – Tập đoàn tài chính công nghệ T99 Group. Qua đó, cả 3 đơn vị sẽ mở ra 2 hệ thống giải golf gắn liền với tên gọi của T99, bao gồm hệ thống Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia tranh cúp T99 năm 2022 và Giải golf chuyên nghiệp T99 Tour Championship trong liên tiếp các năm 2022, 2023 và 2024. 

Nối tiếp bề dày lịch sử hơn 1 thập kỷ qua, hệ thống Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia tranh cúp T99 sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay với 6 hạng mục tranh giải. Đây là hệ thống đã hoạt động hơn 15 năm với tiêu chí mang đến những giải golf nghiệp dư lớn, uy tín và có sức lan tỏa nhất Việt Nam. Cuộc thi không chỉ quy tụ những golfer nghiệp dư xuất sắc trong nước mà còn đem đến sân chơi kết nối cộng đồng chơi golf tại Việt Nam.

Cụ thể, hệ thống giải sẽ mở màn bởi hạng mục tranh giải Vô địch Trung niên Quốc gia tranh cúp T99 vào ngày 4 và 5 tháng 6 năm 2022. Các vận động viên sẽ thi đấu theo các bảng trung niên nam (50 – 60 tuổi), nữ (45 – 55 tuổi) và bảng cao niên nam (60 tuổi trở lên), nữ (trên 55 tuổi). Với mục tiêu thi đấu ngày càng nâng cao, điểm chấp tối đa của vận động viên nam sẽ là 15.0 và nữ là 20.0. 

Bên cạnh đó, hệ thống Giải golf chuyên nghiệp dù chỉ mới hình thành từ năm 2021 nhưng nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng vì những yếu tố hấp dẫn và mới lạ. Tiếp tục phát triển hệ thống này cùng tên gọi Giải golf chuyên nghiệp T99 Tour Championship diễn ra liên tiếp trong năm nay và 2 năm tới, các đơn vị tổ chức mong muốn nâng cao chất lượng giải đấu ở môn thể thao này nhằm góp phần đưa golf Việt Nam sớm vươn ra đấu trường quốc tế.

Tác giả: Đẹp Online

23/05/2022, 12:51