Hana Giang Anh: từ cô nàng fitness đến Youtuber đình đám về giáo dục giới tính - Tạp chí Đẹp

Hana Giang Anh: từ cô nàng fitness đến Youtuber đình đám về giáo dục giới tính

Làm Đẹp

8 năm gắn bó cùng thể thao, dinh dưỡng đến giáo dục giới tính, Hana Giang Anh không chỉ khám phá, phát triển bản thân mà còn truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe tích cực đến hàng triệu phụ nữ Việt.

Rẽ ngang theo nghiệp fitness

Hana bén duyên với công việc HLV Group – X khi đang là sinh viên năm nhất Đại học Kinh tế quốc dân. Thời điểm ấy, fitness vẫn còn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam, và theo quan điểm của bố mẹ cô, đây là một nghề nghiệp thiếu ổn định.

Bỏ ngang giảng đường đại học, cô gái 9X nhỏ nhắn Hana Giang Anh đã vượt qua không ít khó khăn để hiện thực hóa ước mơ, trở thành huấn luyện viên fitness nổi tiếng.

Vừa đến lớp vừa đi làm, cô gái trẻ nhiều lần cảm thấy áp lực khi phải cân bằng giữa công việc fitness với chuyện học hành, hơn hết là sự phản đối của bố mẹ. Vậy nhưng chính quãng thời gian cháy hết mình tại phòng tập đã giúp Hana nhận ra niềm đam mê thực sự của bản thân. Đến năm ba, cô quyết định giấu bố mẹ bảo lưu kết quả học tập.

Sau nhiều nỗ lực, Hana Giang Anh của hiện tại đã vượt khỏi phạm vi phòng tập.

Quyết định liều lĩnh ấy có lẽ cũng là một trong những quyết định đúng đắn nhất của Hana. Toàn tâm toàn ý theo đuổi con đường rèn luyện chuyên nghiệp, đến nay danh tiếng của Hana không còn gói gọn trong phạm vi phòng tập, còn gia đình đã hoàn toàn tin tưởng về lựa chọn của cô. Hiện tại, Hana là một trong những Health & Fitness Youtuber đầu tiên và sở hữu lượng theo dõi cao nhất Việt Nam nhờ những video tư vấn tập luyện – ăn uống, đa dạng các phương pháp. Đặc biệt, channel Hana Giang Anh còn chiếm cảm tình lớn với khán giả nhờ sự thân thiện, trẻ trung, giàu năng lượng của cô nàng. Sau thành công khi lọt top 4 hạng mục Health & Fitness tại giải thưởng Influence Asia năm 2017, Hana tiếp tục khiến mọi người nể phục khi tự thành lập Inspire Boutique Fitness hiện đã vận hành với 3 cơ sở tại Hà Nội.

Cởi mở chuyện tâm lý – tình dục

Thành công ở độ tuổi 25 với vai trò HLV hay Youtuber, Hana Giang Anh còn là một bà mẹ trẻ 9X nhiều băn khoăn về vấn đề sức khỏe tâm lý và an toàn tình dục. “Hana lập gia đình và có con khi chỉ vừa 23 tuổi. Tôi đã đối mặt với rất nhiều thách thức và buộc phải trưởng thành nhiều hơn để có thể chăm sóc một đứa trẻ. Vì thế, Hana hoàn toàn hiểu được khó khăn của một người trẻ khi có thai sớm, cũng như những hệ quả về sức khỏe lẫn tinh thần mà lẽ ra các bạn sẽ không phải trải qua nếu được tư vấn tâm lý và có hiểu biết đầy đủ về tình dục”, Hana chia sẻ.

Hana Giang Anh chính là minh chứng cho những giấc mơ rồi sẽ thành hiện thực nếu chúng ta không ngừng nỗ lực, kiên trì và cháy hết mình.

Không ngừng làm mới mình và mong muốn đem lại nhiều kiến thức hữu ích đến cho mọi người, ngoài những kinh nghiệm của bản thân, Hana còn tham gia các khóa học để tiếp cận nguồn thông tin chính quy về tâm lý, tình dục học. Nhờ vậy, Hana Giang Anh là cái tên được “chọn mặt gửi vàng” trong các chương trình liên quan đến tâm sinh lý của phái đẹp. Ngoài ra, Channel Youtube của cô đã từng bước xây dựng hai chuyên mục hấp dẫn “Mental Health” và “Sex Edu”.

Ở “Mental Health”, như một người chị, người bạn, cô thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề ngoại tình, đánh ghen; bày tỏ quan điểm có nên hay không khi yêu một người đàn ông gia trưởng; giãi bày “bí kíp” để giữ gìn tình bạn hay vượt qua stress trong cuộc sống.

Không chỉ cung câp các bài tập rèn luyện vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh, Hana còn trở thành tri kỉ của chị em khi chia sẻ nhiều hơn những điều “thấm kín” của phái đẹp.

Suy nghĩ về chuyên mục “Sex Edu” lại tình cờ đến với Hana Giang Anh sau khi video về cách tránh thai mà cô đăng tải nhận được sự quan tâm của nhiều bạn gái. Từ đó, bỏ qua rào cản về quan niệm “vẽ đường cho hươu chạy”, Hana chính thức dẫn lối cho hươu chạy đúng đường với loạt video: có nên quan hệ trước 18 tuổi, cách từ chối khi chưa sẵn sàng quan hệ,… Bên cạnh đó, những quan điểm về thủ dâm ở nữ giới, con gái có nên chủ động khi quan hệ hay cách để phụ nữ lên đỉnh trước giờ ít ai nói tới cũng được Hana đề cập thẳng thắn, giúp đời sống sinh hoạt của phái đẹp trở nên phong phú và an toàn hơn.   

Ngày càng hoàn thiện mình, những câu chuyện của cô chắc chắn sẽ tiếp tục truyền đi nguồn năng lượng tích cực, giúp phái đẹp biết chăm sóc, yêu thương bản thân để luôn tươi trẻ và hạnh phúc.  

 

Tác giả: PV

18/10/2019, 18:09