Hàn Quốc nâng giới hạn mua hàng miễn thuế cho du khách lên 800 USD - Tạp chí Đẹp

Hàn Quốc nâng giới hạn mua hàng miễn thuế cho du khách lên 800 USD

Sống

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định nâng mức giới hạn mua hàng miễn thuế cho người nhập cảnh (bao gồm cả công dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài) từ mức 600 USD/người hiện nay lên 800 USD/người.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 5/8, Bộ Tài chính Hàn Quốc thông báo nước này có kế hoạch nâng giới hạn mua hàng miễn thuế cho người nhập cảnh lên 800 USD/người từ mức 600 USD/người hiện nay.

Theo quy định hiện tại, khách nhập cảnh quốc tế – bao gồm cả công dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài – được mua hàng miễn thuế trị giá tối đa 600 USD/người.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định nâng mức giới hạn này sau khi tính đến xu hướng tăng mức thu nhập bình quân đầu người, đồng thời nhằm hỗ trợ tốt hơn cho ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Lần gần đây nhất Hàn quốc nâng giới hạn này là vào năm 2014.

Các quy định sửa đổi trong Luật Hải quan của Hàn Quốc cũng cho phép người nhập cảnh quốc tế mang vào nước này 2 chai rượu, thay vì 1 chai.

Hiện tại, giới hạn miễn thuế đối với mặt hàng rượu là chai 1 lít có giá từ 400 USD trở xuống. Ngưỡng này sẽ được nâng lên lần đầu tiên kể từ năm 1993.

Sau thời gian thông báo 2 tuần, các điều chỉnh này sẽ có hiệu lực trước kỳ nghỉ lễ Trung thu (Chuseok) dự kiến kéo dài từ ngày 10-12/9 tới.

Tác giả: Trần Quang (VietnamPlus)

05/08/2022, 16:17