“Hâm nóng” đời sống tình dục

Sống

Tác dụng tuyệt vời nhất của “quan hệ” là giúp gắn kết và làm tình yêu giữa cặp đôi luôn tràn đầy. Nó còn là một bài tập thể thao vui vẻ, một cách xả stress hữu hiệu và một mẹo giữ vóc dáng hoàn hảo. Khoa học đã chứng minh, khi quan hệ, nhịp tim và nhịp hô hấp của cả hai sẽ tăng lên đáng kể. Vì thế, cặp đôi không thể dựa vào bất kỳ lý do nào để sao nhãng đời sống tình dục.


Tiến sĩ tâm lý người Mỹ, Tina B. Tessina, tác giả của cuốn sách bán chạy “Money, Sex and Kids: stop fighting about the three things that can ruin your marriage”, đã đưa ra những lời khuyên giúp hâm nóng đời sống tình dục của cặp đôi.


Thư giãnKhi tâm trí thư giãn, bạn sẽ nhận biết tốt hơn về nguồn năng lượng tình dục của mình, tăng cường cảm xúc yêu đương. Vì thế, bạn sẽ được “nâng” lên cả về tình thần và sức khỏe để hưởng thụ tình dục một cách trọn vẹn. “Quan hệ” vào buổi sáng, khi cả hai vợ chồng đều trải qua một giấc ngủ sâu thoải mái, là một gợi ý tuyệt vời.


Bỏ qua áp lực


Dưới ảnh hưởng của truyền thông, hầu hết cặp đôi hình thành sự tưởng tưởng quá mức về tình dục, gây ra áp lực căng thẳng mỗi lần “vào cuộc”. Bạn chỉ cần nhớ rằng, đời sống tình dục thực tế không hoàn hảo như trên phim ảnh. Cách tốt nhất là bạn hãy tập trung vào những gì thú vị, hài hước giữa hai người. Một thái độ nhẹ nhàng, thoải mái tạo nên “cuộc giao ban” nhiều thú vị và thăng hoa hơn.


Giao tiếp


Khởi đầu tốt nhất cho “buổi giao ban” là một cuộc nói chuyện cởi mở và thiện chí. Hai người hãy thường xuyên dành thời gian cùng nhau thưởng thức một bữa ăn thong thả. Bạn đừng ngần ngại bày tỏ những hy vọng và ước mơ của mình, xua tan không khí nặng nề và làm cả hai thật thoải mái. Khi đó, cuộc yêu trọn vẹn trong phòng ngủ đã gần như nằm trong tầm tay.


Linh hoạt


Đời sống tình dục của cặp đôi thường bị ảnh hưởng bởi hàng loạt yếu tố như công việc, con cái, cha mẹ ở cùng… Vì thế, bạn hãy tạo và giữ một tinh thần linh hoạt cho mình. Nó sẽ giúp hai bạn cải thiện đáng kể chất lượng sinh hoạt tình dục. Cặp đôi hãy cùng sáng tạo một “thực đơn” yêu đương thật phong phú để lựa chọn cho từng tình huống, giai đoạn cụ thể. Và đây là một vài gợi ý:


“Làm nhanh”: Dưới áp lực thời gian, cuộc “quan hệ” ngắn gọn, nhanh chóng là vô cùng thú vị. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng, hoạt động “âu yếm” nhanh vào buổi sáng có thể khiến cả ngày trở nên thích thú hơn.


Quan hệ “giấu giếm”: Cặp đôi sẽ cảm thấy đặc biệt hấp dẫn khi cùng nhau bí mật quan hệ sau cánh cửa phòng khóa kín. Bên ngoài, những đứa trẻ vẫn vô tư chơi đùa hoặc cha mẹ bạn vẫn chăm chú xem ti vi cùng các cháu mà không hay biết. 


Quan hệ lãng mạn: Hai bạn hãy thoát khỏi tất cả vướng bận. Thay vào đó, hai bạn – và chỉ hai bạn mà thôi –  sẽ tận hưởng cùng nhau ánh sáng đèn nến lung linh, buổi khiêu vũ tươi mới, một phòng khách sạn xinh đẹp hay bữa tối lãng mạn tại nhà. Những điều này thật tuyệt cho một lễ kỷ niệm hay bất cứ khi nào cặp đôi cần “tăng lửa” tình yêu.


Quan hệ như ngày mới cưới: Cả hai cùng tái hiện ngày đầu mới cưới trong gian phòng được trang trí, với bộ đồ khiêu khích và cả những lời nói, cử chỉ yêu đương đầy hoang dại.


Quan hệ mang tính an ủi: Khi một trong hai người cảm thấy buồn hay gặp căng thẳng, các bạn hãy “âu yếm” nhau thật dịu dàng. Điều này vừa giúp khẳng định tình yêu vừa trao cho người kia sâu sắc.


Quan hệ một cách thư giãn: Nếu muốn, hai người hãy quên đi xung quanh để cùng ăn sáng tại giường và “giao ban” một cách không áp lực, không vội vàng, không đòi hỏi.


Quan hệ yên tâm: Nếu một trong hai vợ chồng rơi vào tâm trạng thiếu an toàn, người kia đừng ngần ngại trao vòng tay dịu dàng, cái hôn ấm áp… Bạn hãy giúp người tình yên tâm hơn bằng việc tái khẳng định tình yêu của cả hai và sự tận tâm luôn sẵn có của mình.


Quan hệ tưởng tượng: Bạn đừng tự đặt giới hạn mà hãy thỏa thê tưởng tượng để làm mới “cuộc giao ban” của mình. Ví dụ, hai bạn sẽ cùng đóng vai hai nhân vật kịch, tiểu thuyết hay phim ảnh… cùng yêu thích. Nếu bạn thấy chút ngớ ngẩn thì điều đó vẫn không hề ảnh hưởng. Tiếng cười vui sẽ làm cuộc tình thú vị hơn.

Bài: Mai Hạ (theo Sheknows.com)

Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

02/12/2010, 11:07