Hai vợ chồng chết thảm vì kẻ tâm thần

Tin Tức
Rạng sáng 6.7 tại thôn Tân Lập, xã Iar Sai, H.Krông Pa, đã xảy ra vụ cuồng sát khiến anh Nguyễn Đăng Hà (36 tuổi) và vợ là chị Thái Thị Liệu (31 tuổi) chết thảm, để lại 2 con nhỏ (9 và 3 tuổi). Qua điều tra ban đầu, công an xác định hung thủ là Nguyễn Hữu Trung (39 tuổi), cùng trú tại thôn Tân Lập và là anh rể của chị Liệu.

 

Người dân và chính quyền địa phương đến giúp hậu sự cho người xấu số – Ảnh: Trần  Hữu

Thời điểm xảy ra án mạng, anh Hà đang nằm ngủ trên tấm ghế đặt phía bên hông nhà thì bất ngờ bị Trung dùng dao nhọn dài 60 cm đâm, chém nhiều nhát. Chị Liệu ngủ trong nhà nghe có tiếng động liền chạy ra, thì bị Trung chặn ngay ở cửa, vung dao đâm chém. Chị Liệu cố chạy được gần 5 m thì ngã gục. Khi người dân xung quanh chạy đến thì anh Hà đã chết còn chị Liệu quằn quại trên vũng máu. Mọi người đưa chị Liệu đến Bệnh viện H.Krông Pa cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng, chị đã chết ngay sau đó. Qua khám nghiệm, cơ quan điều tra xác định trên cơ thể anh Hà bị đâm, chém 10 nhát dao, chị Liệu bị chém 7 nhát. Gây án xong, hung thủ bỏ trốn vào rừng. Theo lời khai ban đầu của người nhà, đến thời điểm xảy ra án mạng, không phát hiện có mâu thuẫn giữa hung thủ và các nạn nhân.

Được biết, Trung bị mắc bệnh tâm thần nhiều năm nay, thời gian gần đây thường có những biểu hiện bệnh nặng. Chị Thái Thị Lan (vợ Trung) cho biết: “Gần đây mỗi đêm anh Trung chỉ ngủ từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ, nhiều lần anh ta mua xăng về, đe dọa đốt nhà nhưng được mọi người kịp thời can ngăn”. Mặc dù Trung có biểu hiện tâm thần nhưng gia đình cho là bị ma nhập nên không đưa đi chữa trị mà chỉ cúng bái tại nhà và tốn nhiều tiền của ra các tỉnh phía bắc để nhờ thầy cúng “giải vong”.

Sau khi khám nghiệm tử thi và hiện trường, thi hài vợ chồng anh Hà, chị Liệu đã được gia đình đưa về quê (Hà Tĩnh) mai táng. Hiện Công an H.Krông Pa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục truy bắt hung thủ để làm rõ nguyên nhân vụ thảm sát kinh hoàng này.

Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

09/07/2012, 07:49