1. Nước ép táo, thơm và rau củ
Nguyên liệu: tùy theo sở thích cá nhân mà mình thêm hay bớt loại trái cây mình yêu thích
+ 1 quả táo đỏ
+ 1 quả thơm (dứa)
+ 2 củ cà rốt
+ 2 quả cà chua
Cách làm:
– Ngâm nước muối pha loãng (trừ thơm) tất cả củ quả, sau đó ta rửa sạch lại để ráo.
– Cắt củ quả làm đôi, ba, tư… tùy theo máy ép của mình lớn hay nhỏ, sau đó ta ép tất cả lấy nước, cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh uống sẽ ngon hơn là cho đá viên và bảo quản được lâu hơn.
2. Nước ép cam sữa tươi
Nguyên liệu:
+ 2 quả cam sành
+ 50g đường cát
+ 200ml sữa tươi
Tùy theo sở thích và khẩu vị các bạn có thể cho đường với sữa tươi, nước cam nhiều hay ít nhé!
Cách làm:
– Cam vắt lấy nước cho vào máy xay với ít đường trước sau đó ta xay cho tan đường để làm giảm bớt độ chua của nước cam, đồng thời khi mình cho sữa tươi vào không bị óc trâu (lợn cợn).
– Sau đó cho sữa tươi vào (nhiều hay ít tùy sở thích) xay hỗn hợp này vài giây, các bạn nêm nếm lại và cho thêm đường vào xay tiếp.
– Khi hỗn hợp vừa miệng ta cho ít đá bào vào xay, đổ hỗn hợp ra ly uống liền hoặc chưa uống liền thì các bạn đừng cho đá mà xay xong cất vào tủ lạnh để uống dần cũng được.