Hai loại mặt nạ thiên nhiên cho tóc đẹp bất ngờ

Tóc

1. Mặt nạ lòng đỏ trứng, chanh, dầu olive


Nguyên liệu:

+ 1 lòng đỏ trứng

+ ½ quả chanh

+ 2 muỗng canh dầu olive nguyên chất


Đánh bông tất cả các nguyên liệu trên cho đến khi nào các thành phần thực sự hòa tan vào nhau. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên tóc và dùng mũ chụp hoặc khăn ủ kín trong vòng 20 phút rồi gội sạch lại với dầu gội và dầu xả.

Nguồn protein dồi dào có trong lòng đỏ trứng sẽ nuôi dưỡng tận sâu trong thân tóc. Trong khi đó axit có trong chanh sẽ làm sạch và loại bỏ hoàn toàn tạp chất trên da đầu, tạo cơ sở để dầu olive có thể dưỡng ẩm và khiến tóc trở nên mềm mượt từ chân tóc tới ngọn. Thực hiện đều đặn loại mặt nạ ủ này mỗi tuần 1 lần, bạn sẽ cải thiện được tình trạng tóc xơ rối, chẻ ngọn một cách đáng kể.

2. Mặt nạ chuối, bơ, dầu olive

Nguyên liệu:

+ ½ quả bơ

+ 1 quả chuối chín

+ 1 muỗng canh dầu olive nguyên chất

Sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn bơ, chuối thành một hỗn hợp mịn và cho thêm một muỗng canh dầu olive vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp nhuyễn hoàn toàn. Áp dụng tương tự như với loại mặt nạ trên, bạn chỉ nên ủ tóc trong vòng 15-20 phút và nhớ làm sạch tóc bằng quy trình gội xả bình thường để thu được kết quả tốt nhất.

Đây là công thức mặt nạ tuyệt vời dành cho những mái tóc khô rối, hư tổn cần phục hồi sau tác động của các hình thức uốn, nhuộm, duỗi. Cả ba thành phần có trong mặt nạ đều cung cấp một lượng dưỡng chất và độ ẩm cao giúp nuôi dưỡng không chỉ da đầu khỏe mạnh mà còn khiến cho tóc trở nên sáng bóng và mềm mại đến không ngờ.

Bài: Mỹ Hà

logo 

Thực hiện: depweb

22/12/2015, 23:53