Hai kỷ lục thế giới mới được thiết lập trên đường đua 10km và 5km nữ tại Đức

Sự Kiện

Tại sự kiện adidas adizero – Road to Records ở Đức vừa qua, 2 kỷ lục chạy thế giới đã được thiết lập trên đường đua 10km và 5km nữ.

Ở nội dung 10km, VĐV Agnes Jebet Tirop đã lập kỷ lục mới với 30 phút 1 giây, nhanh hơn 28 giây so với kỷ lục thế giới được thiết lập từ 19 năm trước. Nữ VĐV người Ethiopia Senbere Teferi đã phá kỷ lục thế giới ở nội dung 5km nữ với 14 phút 29 giây, nhanh hơn 15 giây so với kỷ lục cũ.

Ở cự ly chạy bán marathon nam, VĐV người Kenya Abel Kipchumba đã giành chiến thắng với Thành tích thời gian cá nhân tốt nhất 58 phút 48 giây. Đồng hương Brenda Jepleting chạm đích cự ly bán marathon nữ với 1 giờ, 6 phút 52 giây. Nam VĐV Rhonex Kipruto xác lập thành tích với 26 phút 43 giây, thành tích nhanh thứ 3 trong lịch sử trên đường chạy 10km. Và ở nội dung 5km, chân chạy khác của Kenya Jacob Krop đã giành chiến thắng ngoạn mục với thành tích cá nhân tốt nhất là 13 phút 6 giây.

Diễn ra tại sân vận động được thiết kế đặc biệt của adidas World of Sport ở Herzogenaurach, sự kiện adidas adizero – Road to Records thu hút sự góp mặt các VĐV marathon nổi tiếng cùng tranh đấu ở nhiều nội dung khác nhau. Sự kiện đã được phát sóng trên kênh YouTube và Twitter của adidas Running để người xem có cơ hội theo dõi trực tiếp cuộc tranh tài cũng như việc xác lập kỷ lục.

Các VĐV tham gia đều mang các phiên bản mới nhất trong BST adizero như adizero Adios Pro 2 chinh phục tốc độ và ADIZERO TAKUMI SEN 8 sắp ra mắt với thiết kế đặc biệt dành cho những bước chạy ngắn và nhanh hơn trên đường đua.

Bài: Đẹp News

17/09/2021, 08:24