Hãi hùng với căn nhà toàn… nhện độc

Chưa được phân loại

Dylan Baumann đã phải đi lại rất thận trọng trong căn hộ của mình sau khi phát hiện ra ít nhất 40 con nhện nâu ẩn dật Loxosceles reclusa (hay còn được gọi là nhện Violin) thường xuyên bò trên tường và sàn nhà.

 

 Những con nhện Violin.

Chỉ một vết cắn từ nhện Violin cũng sẽ khiến nạn nhân phải nhập viện. May mắn là Baumann chưa bị cắn vì anh ấy rất cẩn thận. Ban đầu, Baumann phải dịch giường ra xa những bức tường và không dùng tấm ga để đề phòng bị nhện cắn lúc đang ngủ.

 

 Anh Baumann luôn phải đi lại cẩn thận trong nhà.

Hàng ngày, Baumann phải giũ mạnh quần áo trước khi mặc và bảo đảm rằng, lũ nhện độc không xuất hiện trong giày dép. Thậm chí tắm xong, muốn dùng khăn tắm anh cũng phải kiểm tra kỹ càng. Mặc dù đang cố tìm cách “chung sống với lũ” nhưng Baumann thừa nhận anh bị ám ảnh bởi nỗi sợ bị nhện cắn.

 

Các chuyên gia cho biết vết cắn của loài nhện độc này không thực sự nguy hiểm nhưng nó sẽ khiến nạn nhân phải chịu những vết thương rất đau đớn. Trường hợp người tử vong là rất hiếm. Cùng với nhện góa phụ đen, nhện Violin là những loài nhện nguy hiểm nhất tại Omaha.

 

Vết cắn của nhện Violin.

Dennis Ferraro, đến từ văn phòng của hạt Douglas cho biết, số vụ bị nhện và côn trùng cắn thường cao vào đầu mùa đông khi thời tiết mát mẻ và vào mùa hè những khi nhiệt độ tăng đột biến. Ferraro nói: “Thực tế mùa đông này của chúng tôi không lạnh lắm và nhiệt độ cao hơn mọi năm tạo điều kiện cho lũ nhện sinh sản nhiều hơn”.

Baumann đang có kế hoạch rời khỏi căn hộ của mình vào tháng 9.

 

Theo MASK

Thực hiện: depweb

29/07/2012, 13:11