Hai chị em gây sốc vì phẫu thuật liên tục để có vẻ đẹp "vạn người mê" - Tạp chí Đẹp

Hai chị em gây sốc vì phẫu thuật liên tục để có vẻ đẹp “vạn người mê”

Sống

Hai chị em sinh đôi người Nhật Bản là Chie và Chika Yoshikawa trở nên nổi tiếng tại quê nhà Nhật Bản sau khi liên tục tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để có ngoại hình như mong muốn.

Hai chị em Chie và Chika Yoshikawa. (Nguồn: Instagram)

Hai chị em sinh đôi người Nhật Bản là Chie và Chika Yoshikawa trở nên nổi tiếng tại quê nhà Nhật Bản sau khi liên tục tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để có ngoại hình như mong muốn.

So sánh những bức ảnh của Chie và em gái của cô là Chika Yoshikawa từ những năm họ ở tuổi đôi mươi, và bây giờ khi ở tuổi 34, người ta có thể dễ dàng thấy sự khác biệt. Những bức ảnh giống như của những con người khác nhau.

Để công bằng mà nói, việc trang điểm quá kỹ cũng có ảnh hưởng quan trọng tới các bức ảnh hai chị em đăng trên Instagram và Twitter.

Nhưng không thể phủ nhận sự khác biệt đáng kể khi nhìn vào hình dáng của mắt, mũi và thậm chí cả gương mặt của họ.

Chie và Chika Yoshikawa khi chưa phẫu thuật thẩm mỹ.

Hai chị em được cho là đã đầu tư khoảng 40 triệu yen (khoảng 275.000 USD) vào các biện pháp can thiệp “dao kéo,” từ tiêm chất làm đầy, căng da mặt cho đến sửa mũi nhiều lần và cắt mí mắt.

Dù phải chịu nhiều đau đớn và mất không ít thời gian để hồi phục nhưng cả hai đều tỏ ra không hề hối hận.

Chie và Chika khẳng định rằng ham muốn thay đổi ngoại hình của họ hình thành từ khi còn nhỏ, bởi họ hay bị đưa ra so sánh với nhau. Người ngoài sẽ nói rằng Chie trông dễ thương hơn em gái, hoặc ngược lại.

Nếu một trong hai chị em đạt điểm cao hơn nhau một chút ở trường, người ngoài sẽ cho rằng ai có điểm cao thì thông minh hơn.

Điều tương tự cũng xảy ra trong lớp thể dục, với người có thành tích tốt hơn được đánh giá là khỏe mạnh hơn người còn lại.

Tất cả những sự so sánh này đều tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của hai chị em. Cả hai thường xuyên săm soi kỹ lưỡng khuôn mặt của mình trong gương, cố gắng tìm ra những điểm xấu.

Sau đó, ngay khi bước vào tuổi trưởng thành, họ quyết định rằng phẫu thuật thẩm mỹ là cách dễ và nhanh nhất để thay đổi ngoại hình của bản thân.

Chie là người đầu tiên tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi nhìn thấy kết quả, em gái của cô đã theo chân chị.

Cặp song sinh không tiến hành phẫu thuật theo trình tự giống nhau. Nhưng họ đã cùng nhau kiếm được khoảng 40 triệu yen để phục vụ việc phẫu thuật và không hề có ý định sớm dừng.

Ca phẫu thuật gần đây nhất của Chika bao gồm việc loại bỏ mỡ ở khóe miệng. Cô cũng sử dụng một biện pháp can thiệp khác để loại bỏ mỡ ở khu vực giữa gò má và nếp gấp mũi.

Về phần mình, Chie lại cố định vùng trũng bên dưới mắt và má bằng cách tiêm thêm mô mỡ dưới da.

Hình ảnh của hai chị em trên mạng xã hội.

Ban đầu, hai chị em phẫu thuật theo hướng để có thể giống hệt nhau, chủ yếu là vì chán ghét việc bị so sánh thường xuyên. Nhưng theo thời gian, họ nhận ra rằng mỗi người có ý tưởng làm đẹp khác người còn lại.

Mặc dù cả Chie và Chika đều cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ giúp thay đổi cuộc sống của họ theo hướng tốt đẹp hơn, nhưng họ cũng thừa nhận điều này khiến người ra dễ sa vào việc chỉnh sửa quá đà.

Chẳng hạn như khi hai chị em bắt đầu đăng ảnh của mình lên mạng xã hội, một người xem đã chê Chie có“mũi lợn” trong một bình luận đầy ác ý, và nhận xét này gây ám ảnh đến mức cô luôn nhớ về nó. Sau đó Chie đã phải nhờ bác sỹ phẫu thuật thu nhỏ phần chóp và cánh mũi.

Nhưng khi Chie đăng hình ảnh gương mặt mới, không ít người lại viết những bình luận khác về mũi cô như “đó là một sai lầm, trước đây nhìn nó đẹp hơn.”

Cô lại phải phẫu thuật thay đổi mũi một lần nữa, chỉ để làm hài lòng người khác.

Hình ảnh của hai chị em trên mạng xã hội.

Cuối cùng, Chie đã tiến hành tổng cộng 5 lần phẫu thuật liên tiếp và chỉ dừng lại khi nhận ra rằng mình không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Cô cũng thấy việc ép bản thân thay đổi như thế cũng không mang lại lợi lộc gì.

Giờ đây, khi ở tuổi 34, Chie và Chika Yoshikawa tuyên bố rằng họ đã hiểu các tiêu chuẩn và xu hướng làm đẹp luôn thay đổi. Không phải lúc nào họ cũng nên tuân theo chúng chỉ với mục đích để người ngoài đưa ra các đánh giá tán thành ngoại hình của họ.

Tác giả: Minh Phương (VietnamPlus)

11/10/2022, 10:44