Hà Nội và Vietnam Airlines tổ chức hòa nhạc tại phố đi bộ Hồ Gươm - Tạp chí Đẹp

Hà Nội và Vietnam Airlines tổ chức hòa nhạc tại phố đi bộ Hồ Gươm

Gentlemen by Đẹp

Đây là sự kiện văn hóa lớn, thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines.

Tiếp nối thành công của Chương trình hòa nhạc năm 2017 với sự góp mặt của Dàn nhạc giao hưởng London-London Symphony Orchestra, một trong 5 dàn nhạc giao hưởng uy tín nhất trên thế giới, Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018 một lần nữa đánh dấu sự trở lại của hơn 90 nghệ sỹ thuộc dàn nhạc đến từ Anh quốc hứa hẹn mang đến cho công chúng những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao; góp phần quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình và không gian văn hóa phố đi bộ của thủ đô đến với bạn bè quốc tế.

pho_di_bo_1
Phố đi bộ đoạn quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục rất đông người mỗi dịp cuối tuần. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Chương trình năm nay dự kiến diễn ra trong 105 phút dưới sự chỉ huy của nữ nhạc trưởng tài năng Elim Chan. Đặc biệt, để khán giá thủ đô được thưởng thức miễn phí và trọn vẹn chương trình, buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình qua các màn hình đặt tại tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm như đường Đinh Tiên Hoàng, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018 là hoạt động, sự kiện văn hóa nổi bật của thành phố Hà Nội trong năm 2018, không chỉ là cầu nối giới thiệu Hà Nội như một điểm đến dành cho những người yêu nghệ thuật mà còn khẳng định hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, giàu truyền thống luôn đón nhận, hòa nhập và tiếp thu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của thế giới.

Được thành lập năm 1904, London Symphony Orchestra (LSO) quy tụ những nhạc công tài năng và có cùng quan điểm nghệ thuật. LSO đem âm nhạc đỉnh cao đến với khán giả đại chúng – đây chính là giá trị mà dàn nhạc hướng đến.

vnp_ctv
Nhạc sỹ Quốc Trung sẽ là tổng đạo diễn chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic-Hanoi Concert 2018. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hiện nay, Dàn nhạc đang hoạt động với sự nhiệt huyết của 95 nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới và tiếp tục biểu diễn thể loại âm nhạc điêu luyện, đẳng cấp. Mỗi năm, LSO có hơn 70 buổi trình diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hoà nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ.

Không chỉ nổi danh với dàn nhạc, LSO còn được biết đến với chương trình giới thiệu và đào tạo âm nhạc LSO Discovery, thông qua đó đem công việc của LSO giới thiệu đến hơn 60.000 người mỗi năm.

LSO còn sở hữu nhãn ghi âm riêng-LSO Live, được thành lập năm 1999 và không ngừng mang âm nhạc cổ điển đến với hàng triệu người yêu nhạc trên khắp thế giới.

Thực hiện: depweb

19/09/2018, 20:40