Hà Nội: Bệnh nhân chết lâm sàng, người nhà bao vây bệnh viện - Tạp chí Đẹp

Hà Nội: Bệnh nhân chết lâm sàng, người nhà bao vây bệnh viện

Tin Tức

Nhiều người nhà bệnh nhân Tưởng kéo đến trước cổng BVĐK Hà Nội.
Nhiều người nhà bệnh nhân Tưởng kéo đến trước cổng BVĐK Hà Nội.

Sáng nay 14/11, rất đông người nhà bệnh nhân Trần Thị Tưởng (SN 1961, quê ở Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh) đã quây kín trước cổng Bệnh viện Đa khoa Hà Nội (29 Hàn Thuyên) vì cho rằng bệnh viện vô trách nhiệm, để bệnh nhân rơi vào tình trạng chết lâm sàng.

Trước cổng bệnh viện, người nhà bệnh nhân Tưởng treo băng-rôn ghi dòng chữ: “Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An vô trách nhiệm, mổ thanh quản làm chết người”. Cùng với đó, nhiều ảnh bệnh nhân Tưởng đang sống thực vật được dán ngay cổng.

Nói trong bức xúc, chị Trần Thị Hồng (SN 1985), con gái bà Tưởng, cho biết, ngày 30/10, chị đưa mẹ đến khám tại BVĐK Hà Nội vì mẹ chị thấy khó chịu và ngứa ở cổ. Người trực tiếp thăm khám cho bà Tưởng là bác sỹ Nguyễn Thị Hoài An. Sau khi khám, chẩn đoán, bác sỹ An đã mổ cho bà Tưởng.

Nhiều người nhà bệnh nhân Tưởng kéo đến trước cổng BVĐK Hà Nội.

“Gần chục ngày sau, mẹ tôi thấy đau rát cổ. Gọi điện cho bác sỹ An thì bác sỹ An bảo mẹ tôi đến khám lại.” – chị Hồng cho hay.

Theo chị Hồng, khoảng 9h sáng ngày 8/11, chị Hồng đưa mẹ đến khám. Bác sỹ cho biết trong cổ bà Tưởng có một nang nước nhưng không đáng lo ngại, sẽ tiến hành xử lý được.

“Đợi ở ngoài lâu quá không thấy mẹ ra, 14h30, tôi vào trong nhòm thì các bác sỹ đóng cửa, yêu cầu tôi ra ngoài. Đến 17h, một bác sỹ nữ đi ra, nói là mẹ tôi bị lên cơn co giật. Tôi gọi điện hỏi bác sỹ An, bác sĩ An bảo là khi vừa xịt thuốc gây tê thì mẹ tôi đã co thắt.” – chị Hồng kể lại.

Bác sỹ An bảo chị Hồng đợi thêm nửa tiếng. Tuy nhiên, hơn 1 tiếng đồng hồ sau vẫn không thấy tiến chuyển gì, chị Hồng đã gọi người nhà lên.

Chị Hồng, con gái bệnh nhân Tưởng.
Chị Hồng, con gái bệnh nhân Tưởng.
Lúc này, bác sĩ An mời 2 bố con chị Hồng lên phòng gặp Giám đốc Bệnh viện và BS chuyên khoa tên Sơn. Phía bệnh viện cũng chỉ giải thích là bị lên cơn co thắt. Trong khoảng thời gian này, chị Hồng cũng không biết mẹ mình sống chết ra sao. Sau một hồi bàn bạc, đến 22h30, chị Hồng cùng gia đình quyết định xin đưa bà Tưởng sang Bệnh viện Việt – Đức.

“Lúc đưa sang, mẹ tôi vẫn lên cơn co giật rất mạnh, nước mắt liên tục trào ra” – chị Hồng bức xúc cho biết – “Đến khi đưa sang Bệnh viện Việt – Đức, các bác sỹ chẩn đoán tim mẹ tôi ngừng đập sau khi mổ, trạng thái chết lâm sàng”.

Sau 6 ngày điều trị, hiện bà Tưởng vẫn đang nằm hôn mê, chết lâm sàng tại Bệnh viện Việt – Đức. Bức xúc, sáng 14/11, nhiều người nhà bà Tưởng đã kéo đến bao vây bệnh viện đa khoa Hà Nội, đòi bệnh viện phải giải thích rõ ràng.

Đến khoảng 10h30 ngày 14/11, lãnh đạo BVĐK Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện người nhà bệnh nhân Tưởng. Theo chị Hồng, tại buổi làm việc, Giám đốc chuyên môn của bệnh viện tên Sơn và Giám đốc điều hành tên Minh khẳng định bệnh viện sẽ có trách nhiệm với gia đình, song hiện tại chưa thể nói là bệnh viện sai.

Đồng thời tại buổi làm việc này, phía bệnh viện cũng khẳng định sẽ hỗ trợ gia đình chi phí điều trị của bệnh nhân Tưởng, song chỉ là hỗ trợ trên phương diện tình cảm con người với con người, còn việc đúng sai phải chờ cơ quan chức năng kết luận.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

14/11/2012, 15:07