Hà Nội: Bắt được nghi can ném mìn tiệm vàng

Tin Tức

Thông tin ban đầu, đối tượng là Tạ Văn Thanh (SN 1987, quê ở Yên Dũng, Bắc Giang). Động cơ gây ra vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

 

Tạ Văn Thanh tại cơ quan điều tra

Khoảng 10h40 ngày 21/6, một tiếng nổ khá lớn phát ra từ tiệm vàng Hoàng Tín (số nhà 124 đường Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội).

Hiện trường vụ nổ

Theo một số người dân khu vực, khi mọi người bắt đầu nghỉ trưa, bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ tiệm vàng Hoàng Tín. Khoảng 20 phút sau lực lượng công an khu vực cùng 2 xe cứu hỏa và một xe cứu thương đến hiện trường đưa các nạn nhân đi cấp cứu ở Bệnh viện Xanh Pôn.

 

Tại bệnh viện Xanh Pôn, hiện có 11 người bị thương, trong đó có nhiều người đi đường bị ảnh hưởng.

Nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Xanh- Pôn

Người thân các nạn nhân hoảng hốt ngoài phòng cấp cứu

Bác sĩ đang chăm sóc cho nạn nhân

Một nạn nhân bị thương – ảnh TNO

Nạn nhân được sơ cứu tại Trạm y tế phường – ảnh DT

 

Anh Nguyễn Tuấn Nam, người dân khu vực chứng kiến vụ nổ cho biết: “Tôi thấy một đối tượng mang một bọc màu đen ném vào tiệm vàng. Thấy vậy, một bảo vệ tiệm vàng lấy ném ra và phát ra một tiến nổ lớn.

 

Tiệm vàng Hoàng Tín và các cửa hàng bên cạnh bị hư hại sau vụ nổ

Nhiều người dân có mặt tại hiện trường phỏng đoán nhiều khả năng đây là một vụ cướp tiệm vàng có sử dụng thuốc nổ, thậm chí có người còn cho rằng đã nhìn thấy 2 thanh niên thoát ra từ tiệm vàng này trước khi có vụ nổ.

Tại hiện trường phóng viên Kienthuc.net.vn, nhận thấy bảng hiệu tiệm vàng Hoàng Tín bị bẹp dúm, một xe máy bị cháy đen, một ô tô tải trước cửa hàng bị hư hỏng nặng. Trên mặt đường Nguyễn Thái Học có rất nhiều mảnh vỡ và các vết máu.

Ông Vũ Hải Đường, chủ tiệm vàng Hoàng Tín cho biết, hiện vẫn còn một bọc hình tròn vứt trước cửa nhà, dây điện thò ra ngoài.

Hàng trăm cảnh sát đã có mặt phong tỏa hiện trường.

 

Xe máy và ô tô hư hỏng nặng

Một xe máy bị cháy đen

 

Nhiều người dân hiếu kỳ đã xúm lại xem rất đông, khiến lực lượng chức năng phải căng dây để đảm bảo trật tự và không gây tắc đường
Theo Bee

Thực hiện: depweb

21/06/2012, 16:06