Gửi năm 2020 yêu dấu - Tạp chí Đẹp

Gửi năm 2020 yêu dấu

Sống

Tôi đón năm mới trong một căn nhà gỗ giữa rừng Thụy Điển, cùng người yêu và nhóm bạn của anh. Vào đêm giao thừa, ngoài trời những bông tuyết rơi đều, trong nhà mọi người quây quần bên lò sưởi, chia nhau ấm cà phê nóng và hạt dẻ nướng, cùng trò chuyện và cười đùa. Ở thời khắc chuyển giao ấy, người ta hay nghĩ về những điều đã qua trong năm cũ và gửi những ước vọng mới mẻ vào năm mới an lành đang về. Tôi chợt thấy nhớ tôi với bao nỗi niềm của những ngày xưa, rồi tôi nhìn thấy tôi an yên trong khoảnh khắc này ở hiện tại, và tôi cũng mong muốn sẽ gặp tôi hạnh phúc tròn đầy trong những ngày sẽ đến.

Hớp một ngụm cà phê, tôi khẽ cất tiếng gọi: “Gửi năm 2020 yêu dấu”, cho tôi và cho những người phụ nữ tuyệt vời quanh tôi.

Gửi năm 2020 yêu dấu, tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhìn thấy những sự kiện lớn lao đẹp đẽ có thể khiến ta như ngừng thở vì hạnh phúc, vì vui mừng, vì ngạc nhiên, vì vỡ òa. Những cảm xúc mà ta có thể chưa từng biết đến trước đây. Có thể là một bước tiến mới trong sự nghiệp, một lời cầu hôn bất ngờ, một đám cưới ấm áp, một thiên thần nhỏ ra đời hay đôi khi chỉ đơn giản là cảm giác tốt nhất mà mình từng có về chính mình.

Gửi năm 2020 yêu dấu, tôi hy vọng chúng ta sẽ du hành nhiều hơn, đến những nơi ta chưa từng hoặc luôn ao ước một lần được viếng thăm. Ở đó, chúng ta sẽ nhìn thấy những buổi hoàng hôn xúc động trên biển, những vùng núi non trập trùng vĩ đại, bầu trời đêm quang đãng trên đầu hay là những ngọn đèn không bao giờ tắt nơi quảng trường thành phố.

Gửi năm 2020 yêu dấu, tôi hy vọng chúng ta sẽ uống những cốc cà phê latte ngon tuyệt, và uống nó cùng với những người bạn hợp cạ. Chúng ta cũng sẽ ăn những món mà mình thích, ở nhà hàng mình thích, hoặc căn bếp của ta sẽ luôn tràn ngập mùi thức ăn mới nấu bằng niềm vui thuần khiết.

Gửi năm 2020 yêu dấu, tôi hy vọng chúng ta sẽ không quên tình yêu. Đúng vậy, chính là tình yêu. Ngay cả những cô gái mạnh mẽ nhất vẫn cần được yêu thương. Chẳng ai thích cô đơn cả. Như Đen Vâu hát, ta cô đơn đã hai triệu năm rồi còn gì. Hãy yêu nhau đi thôi. Nếu đã từng thất bại trong tình yêu, đừng ngần ngại thử yêu lần nữa.

Gửi năm 2020 yêu dấu, tôi hy vọng chúng ta sẽ có đời sống ái ân ngọt ngào và nóng bỏng. Chuyện này có quan trọng không? Có đấy, đừng đùa! Sự hòa hợp trong phòng ngủ sẽ khiến vài thứ hoóc-môn của ta hoạt động trơn tru hơn. Rằng anh ấy sẽ hôn ta như cái cách mà ta muốn được hôn. Hay ít ra sẽ quan tâm đến những cảm xúc của ta dù là nhỏ nhất mà không lăn quay ra ngủ khì sau khi xong việc.

Gửi năm 2020 yêu dấu, tôi hy vọng chúng ta biết rằng cuộc sống này không hề dễ dàng, vậy nên nếu như ta có những phút yếu lòng, buồn bã, kiệt sức, gục ngã, thì cũng là lẽ thường mà thôi. Nếu muốn khóc, cứ khóc cho hết. Nếu muốn yếu đuối, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ làm gì. Nếu sợ hãi, đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ. Nếu như ta càng nhanh chóng đối diện với những phiền não của chính mình, quan sát chúng, thấu hiểu chúng, để chúng xuyên qua ta, rồi “thả” chúng đi, ta sẽ càng sớm có thời gian để tự chữa lành. Tôi hy vọng chúng ta biết rằng tất cả những nỗi đau đó rồi sẽ trôi qua như quy luật muôn đời, bởi chẳng có điều gì đứng lại mãi cả. Mỗi ngày qua đi mọi việc sẽ tốt hơn một chút, rõ ràng hơn một chút.

Gửi năm 2020 yêu dấu, tôi hy vọng chúng ta nhớ rằng mỗi ngày trong năm đều có ý nghĩa riêng của nó, không ngày nào là vô dụng cả. Có những ngày cho ta nhiều niềm vui và ân huệ, và cũng sẽ có những ngày cho ta bao bài học và kinh nghiệm trưởng thành. Mỗi người đến trong đời ta đều có lý do để ở đó, vào thời điểm đó. Mỗi người bước ra khỏi đời ta cũng đều có lý do để không còn ở đó, vào lúc mối dây liên kết đã lìa, và ta đã học xong bài học cần thiết.

Gửi năm 2020 yêu dấu, tôi hy vọng chúng ta sẽ ngã vào thứ tình yêu dịu dàng với chính mình. Tôi hy vọng chúng ta sẽ nhận ra rằng mình luôn đặc biệt. Tôi hy vọng chúng ta có những mục tiêu, có ước mơ, có lý tưởng, để không ngừng theo đuổi chúng. Tôi hy vọng chúng ta nhớ rằng mình là người tốt và xứng đáng với những điều tốt đẹp. Tôi hy vọng chúng ta sẽ kết nối với những khoảnh khắc kỳ diệu trong đời, để nhận ra mình đã may mắn nhường nào. Tôi hy vọng chúng ta vẫn dũng cảm thức dậy vào mỗi buổi sáng dù cho đêm trước có trải qua nỗi buồn nào đi nữa, rồi trang điểm thật đẹp, mặc đồ thật oách, vẫn đến chỗ làm, vẫn ăn những món yêu thích, vẫn uống ly cà phê thật ngon.

Gửi năm 2020 yêu dấu, tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ là phiên bản dũng cảm và gợi cảm nhất của chính mình. Trí óc ta có thể sẽ có lúc quá tải vì công việc, những nhóm cơ của ta có thể sẽ có lúc mỏi nhừ vì xê dịch, mái tóc ta có thể sẽ có lúc rối bời hay trái tim ta có thể sẽ có lúc trĩu nặng. Nhưng hãy chắc là lòng ta sẽ luôn đầy ắp tình yêu thương thuần khiết, và những câu chuyện kể.

Tác giả: Candy Thị

05/02/2020, 10:00