Gucci – Nét lập dị khó cưỡng - Tạp chí Đẹp

Gucci – Nét lập dị khó cưỡng

Thời Trang

VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Các tuần lễ thời trang New York, London, Paris hay Milan dường như đang dần trở nên chật hẹp; những nhà mốt hàng đầu thế giới bắt đầu đưa bộ sưu tập của mình vượt ra khỏi lịch trình đều đặn và đám đông xô bồ tại những nơi này. Chanel có lẽ là nhà mốt tiên phong làm điều này với bộ sưu tập Cruise và chớm Thu (Métiers d’Art), không đơn thuần chỉ là những bức hình chụp trong studio mà là các show diễn quy mô hoành tráng với nét chấm phá rất độc đáo mang dấu ấn khác biệt. gần đây nhất, Gucci với tân Giám đốc sáng tạo và một hướng đi hoàn toàn mới đã tổ chức show diễn bộ sưu tập Resort rất chỉn chu tại New York hồi đầu tháng 6. bên cạnh đó, Hai nhãn hiệu Dior và Louis Vuitton cũng đã đón nhận những tín hiệu rất tích cực từ các show diễn ngoài lịch trình trong Tuần lễ Thời trang Paris. điểm qua để thấy những cuộc hành trình vòng quanh thế giới chắc chắn sẽ còn tiếp tục mở rộng hơn nữa.

Đọc thêm:

Dior – Trẻ trung, nữ tính và vui tươi


Louis Vuitton – Kiến trúc & thời trang

Bộ sưu tập Resort 2016 của Gucci

Điều gì khiến nhà thiết kế Alessandro Michele quyết định chọn New York làm địa điểm cho show trình diễn bộ sưu tập Resort 2016 của Gucci? “Đó là nơi có rất nhiều người với những cá tính khác nhau, là nơi mọi người có cái nhìn rất tự do về thời trang,” nhà thiết kế trả lời sau buổi diễn. Giữ cương vị Giám đốc Sáng tạo tại Gucci được 6 tháng, kể từ tháng 1 năm 2015, Alessandro Michele liên tục mang đến những bất ngờ cho giới mộ điệu thời trang trên toàn thế giới. Đây mới chỉ là bộ sưu tập thứ hai dành cho nữ của anh tại Gucci, nhưng tất cả đều sở hữu dấu ấn riêng, tạo định hướng mới mẻ cho thương hiệu.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng những gì Alessandro Michele đang làm thể hiện sự lỗi thời – nhận xét này như gáo nước lạnh dội vào những tín đồ luôn chạy theo xu hướng mới thịnh hành. Song có lẽ đó chính là dụng ý của anh để làm sống dậy thương hiệu đang quẩn quanh trong lối mòn. Các thiết kế mang cảm hứng vintage cũ kỹ được khéo léo sắp đặt trong những bối cảnh phù hợp như thước phim retro đậm tính nghệ thuật. Alessandro Michele gọi đó là “Sự diễn giải hiện đại của những họa tiết, chi tiết trang trí – đó là một nỗi ám ảnh của tôi. Tôi ghép những món đồ đẹp theo nhiều kiểu khác nhau với cách riêng có phần lập dị.

Bộ sưu tập Resort 2016 của Gucci

Lập dị, đó là cách nói ngắn gọn và khá đầy đủ về hình ảnh Alessandro Michele đang xây dựng cho Gucci. Tất cả khách mời dường như bị mê hoặc bởi những thiết kế của Michele. Chúng giống như những món đồ cũ kỹ của… bà ngoại được lôi xuống từ gác xép và được biến tấu rất khéo léo và độc đáo. Cặp kính mắt to, chiếc mũ quả tua, cổ áo thắt nơ,… tất cả làm nên nét duyên độc đáo cho bộ sưu tập Resort 2016. Ngay cả khi cảm hứng cũ kỹ toát lên rất rõ rệt hay nhiều người gọi đó là vẻ đẹp “lỗi thời” thì vẫn không thể phủ nhận tay nghề tài hoa của những thợ cắt may của Gucci, mà những đường xếp li trên chân váy hay đường diềm xếp nếp mềm mại, bay bổng trên mẫu đầm dài,… là dẫn chứng thuyết phục. Đồng thời, các dấu ấn đặc trưng gắn liền với nhà mốt Gucci vẫn hiện diện trong thiết kế của Alessandro Michele: họa tiết hoa lá, hình hổ, hay những sọc xanh đỏ, logo GG quen thuộc,…

Bộ sưu tập Resort 2016 của Gucci xuất hiện trên đường phố New York

Những gì Michele mang tới trong bộ sưu tập Resort 2016 (tại New York) đã đón nhận được nhiều lời khen từ những người có vai vế trong giới thời trang. Stylist lừng lẫy Rachel Zoe đánh giá cao sự lựa chọn màu sắc và những dấu ấn từ bộ lưu trữ của nhà mốt 94 năm tuổi đã được lựa chọn và truyền tải rất khéo léo. “Bạn sẽ nhận ra hình ảnh xưa cũ của Gucci qua các thiết kế, theo một cách hoàn toàn khác so với trước kia”, cô nói. Giám đốc Sáng tạo của Tạp chí Vogue Mỹ – Grace Coddington – hào hứng chia sẻ: “Đó là những thiết kế quyến rũ, và thật tuyệt khi lại được nhìn thấy những nét quyến rũ trong thời trang. Đây là một sự thay đổi rất lớn với những điều mới mẻ, và tôi đã trở thành người hâm mộ rồi!” 

Chỉ trong vòng 6 tháng, từ một nhà thiết kế chuyên phụ trách những món đồ phụ kiện, Alessandro Michele đã, đang và sẽ còn chinh phục được thêm rất nhiều người ủng hộ cách anh nhìn nhận và truyền tải hình ảnh của Gucci qua các sáng tạo của mình.  

Hàng ghế đầu tại show Resort 2016 của Gucci hội tụ những gương mặt nổi bật trong nhiều lĩnh vực

Thực hiện: Tuấn Anh

logo

Thực hiện: depweb

13/07/2015, 09:21