Grunge – sự tự do từ trong tâm tưởng

Xu Hướng

xu hướng Grunge  - Trang Khiếu 

Grunge gắn liền với quá khứ huy hoàng của dòng nhạc Alternative Rock và đặc biệt là Kurt Cobain cùng ban nhạc Nivarna đầu những năm 90. Người ta vẫn nói rằng, thành công của album “Nevermind” (1991) của ban nhạc này chính là phát kích nổ không chỉ cho ngành công nghiệp âm nhạc mà còn làm thay đổi cả diện mạo thời trang lúc bấy giờ. Bởi từ “Nevermind”, giới trẻ phương Tây đã thực sự bị hút vào thứ trang phục lôi thôi, luộm thuộm với những lớp áo trong áo ngoài cũ sờn được mặc chồng chất một cách không câu nệ. Quần jeans bạc phếch, áo sơ mi kẻ rộng thùng thình, áo len hay áo khoác jacket oversize cùng đôi giày hầm hố mòn vẹt – những món đồ đặc trưng của tầng lớp lao động hoặc dân vô gia cư bắt đầu trở thành những “item” đường phố phổ biến nhất.

xu hướng Grunge  - Trang Khiếu

Họa tiết caro và cách thắt áo ngang eo đình đám của thời trang 90’s.

xu hướng Grunge  - Trang Khiếu 

Không chỉ là tên một dòng nhạc hay một phong cách thời trang, Grunge còn là thái độ sống tự do, ngạo nghễ và bất cần. Trong dáng vẻ bụi đời và nhếch nhác đó, cùng với âm nhạc của Nirvana, giới trẻ phương Tây khi đó một phần tìm được sự đồng cảm trong tiếng nói từ những vũng bùn của xã hội, phần khác, họ thực sự chạm được vào ánh sáng của sự tự do.

xu hướng Grunge  - Trang Khiếu

Sự tự do và thoải mái trong trang phục mang phong cách Grunge.

xu hướng Grunge  - Trang Khiếu

Không câu nệ trong cách kết hợp các item thời trang.

xu hướng Grunge  - Trang Khiếu

Giày/boots hầm hố là phụ kiện hoàn hảo cho trang phục bụi phủi.

Năm 2013, phong cách Grunge nhếch nhác của quá khứ đã tìm được cách sắp xếp ổn thỏa cho mình trong xu hướng thời trang hiện đại. Giờ đây, sự luộm thuộm một cách vô ý của Grunge “nguyên thủy” đã được thiết kế lại. Vẫn giữ được chất phóng khoáng và bụi phủi, nhưng sự lôi thôi của Grunge 2013 chính là kết quả của chủ ý và việc bố trí tài tình các lớp lang quần áo.

xu hướng Grunge  - Trang Khiếu

Đầm caro xếp pli kết hợp cùng áo khoác oversize chất liệu len hoặc dạ…

xu hướng Grunge  - Trang Khiếu

…là một gợi ý để bạn vẫn có thể mặc phong cách Grunge mà không quá dị biệt.

xu hướng Grunge  - Trang Khiếu

Grunge mạnh mẽ và ngỗ ngược nhưng không phủ nhận sự nữ tính.

xu hướng Grunge  - Trang Khiếu

Kết hợp hoàn hảo với kiểu tóc cá tính và phóng khoáng cùng đôi môi đỏ đậm.

Bạn cần gì để tạo cho mình phong cách Grunge? Sơ mi kẻ rộng, đầm và chân váy xếp pli caro, áo khoác len/dạ oversize, kính mắt tròn, một đôi giày “khủng bố”, một khuôn mặt bất cần? Quan trọng hơn cả, Grunge cần đến tinh thần tự do từ trong sâu thẳm bởi nó vốn không dành cho những kẻ muốn tự trói buộc mình bằng công thức hay sự nhìn nhận của xã hội.

Hãy nhớ, thời trang luôn luôn là lối sống.

Bài: Hương Thủy
Ảnh: Dinh Pham
Stylist: Thư Madelin
Người mẫu: Trang Khiếu
Trang điểm: Tú Tạ
Làm tóc: Gill
Trợ lý: Gia Nhật
Trang phục: MONIQ by M
Giày: Dr.Martens

 

Hãy cùng Đẹp Online chiêm ngưỡng những bức hình đẹp về áo khoác.

 

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

Thực hiện: depweb

07/12/2013, 15:57