GrabFood và ngày An toàn thực phẩm thế giới tại Việt Nam - Tạp chí Đẹp

GrabFood và ngày An toàn thực phẩm thế giới tại Việt Nam

Tin Tức

Ngày 7/6, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) đã chính thức phát động chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

           

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ nhất đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12/2018 và ấn định tổ chức vào ngày 7/6. WHO cùng với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cùng khuyến khích các nước thành viên chung tay hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới năm nay và trong các năm sắp tới.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cục từ cộng đồng để chia sẻ những kiến thức an toàn thực phẩm hữu ích. Cụ thể là các gian hàng minh họa và tương tác với mô hình “Năm chìa khóa an toàn thực phẩm” của WHO; diễu hành truyền thông cơ động về an toàn thực phẩm trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội…

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác 3 năm do hai bên đã ký kết, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm. Grab sẽ triển khai các lớp tập huấn  an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Sài Gòn.

Thực hiện: Trần Văn Giáp

07/06/2019, 11:00