Goût Français – “bảo chứng” cần biết cho những tín đồ ẩm thực Pháp tại Việt Nam

Tin Tức

Giờ đây khi thưởng thức ẩm thực Pháp hoặc lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc Pháp uy tín tại Việt Nam, người tiêu dùng có thêm một tiêu chí quan trọng để đánh giá nhằm mang lại quyết định đúng đắn. Đó là chứng nhận Goût Français. 

Goût Français là một chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu vang, thực phẩm Pháp và các nhà hàng Pháp đang hoạt động tại Việt Nam được thành lập dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM. Sở hữu chứng nhận này đồng nghĩa với việc đơn vị kinh doanh ấy không chỉ đảm bảo được chất lượng và an toàn thực phẩm, mà còn thể hiện được tinh hoa và nghệ thuật sống của nước Pháp trên đất Việt. Chọn một cơ sở được cấp chứng nhận này sẽ giúp người tiêu dùng an tâm, thỏai mái và chia sẻ những trải nghiệm.

Tổng lãnh sự quán ủng hộ sáng kiến của các chuyên gia đã cho tạo ra một chứng nhận nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm, đảm bảo về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm các sản phẩm được chứng nhận. Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Business France là các cơ quan tổ chức tham gia dự án này. Chứng nhận này đã có 34 thành viên bao gồm 13 nhà hàng, quán ăn; 13 nhà nhập khẩu và nhà phân phối cùng 8 đơn vị sản xuất. Tất cả 34 đơn vị kinh doanh này đều đang hoạt động tại Việt Nam và có ít nhất 1 người quốc tịch Pháp nằm trong đội ngũ điều hành.

Pháp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất về ẩm thực trên thế giới. Ẩm thực Pháp ngày càng được đánh giá cao hơn tại Việt Nam. Tổng lãnh sự quán, các tổ chức kinh tế Pháp và các chuyên gia mong muốn chứng nhận này góp phần tăng cường sự hiện diện của các món ăn, sản phẩm và rượu vang của Pháp, cũng như tận dụng hiệu lực của hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU.

Ảnh: Fanpage Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM

Bài: Đẹp F&B

21/01/2021, 09:00