Google chi bộn tiền cho khu tổ hợp mới tại thành phố New York - Tạp chí Đẹp

Google chi bộn tiền cho khu tổ hợp mới tại thành phố New York

Gentlemen by Đẹp
ttxvn_1812_google
Biểu tượng Google tại Menlo Park, California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong thông báo ngày 17/12, Giám đốc tài chính của Google, bà Ruth Porat, cho biết khu tổ hợp mới, có tên Google Hudson Square, sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 158.000m2 nằm trên hai khu phố Hudson Street và Washington Street.

Hai tòa nhà trên phố Hudson Street dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2020, trong khi tòa nhà ở Washington Street sẽ khánh thành năm 2022. Với việc đầu tư vào trụ sở mới, Google hy vọng có thể sẽ tăng gấp đôi số nhân viên ở New York lên hơn 14.000 người trong 10 năm tới.

Kế hoạch của Google mở rộng hoạt động tại khu Bờ Đông đánh dấu một nỗ lực mới của “gã khổng lồ” công nghệ nhằm tìm kiếm “nguồn nhân tài đa dạng và đẳng cấp thế giới” cũng như góp phần thúc đẩy nền kinh tế số của Mỹ tăng trưởng. Google đã trở thành công ty công nghệ thứ 2 của Mỹ sau Amazone chọn trung tâm tài chính New York để mở rộng không gian làm việc.

Với văn phòng đầu tiên đặt tại New York năm 2000, đến nay Google có hơn 7.000 nhân viên đang làm việc tại thành phố này.

Với các văn phòng hiện tại và trong tương lai nằm dọc theo hướng Tây từ Đại lộ Eighth tới sông Hudson, Google hiện là một trong những công ty thuê văn phòng và mua bất động sản lớn nhất ở Manhattan, New York.

Thực hiện: depweb

18/12/2018, 13:30