Good France - Cơ hội thưởng thức ẩm thực Pháp - Tạp chí Đẹp

Good France – Cơ hội thưởng thức ẩm thực Pháp

Sự Kiện

Đây là sự kiện mang tính chất toàn cầu. Lấy cảm hứng từ chương trình “les Diner d’Epicure” khởi xướng từ năm 1912 của đầu bếp Pháp trứ danh Auguste Escoffier, “Goût de France/Good France” mong muốn kết nối các nhà hàng trên khắp thế giới thông qua một bữa tối kiểu Pháp. Theo đó, sẽ có 1000 đầu bếp từ 1000 nhà hàng ở khắp 5 châu lục sẽ cùng thực hiện một bữa tối với thực đơn đậm chất Pháp để quảng bá nền ẩm thực Pháp.

ẩm thực pháp, "Goût de France/Good France"

Tham dự sự kiện này, Việt Nam sẽ có 17 đầu bếp từ 17 nhà hàng tham gia chương trình. 17 đầu bếp đến từ Hà Nội, Tp.HCM, Huế, Đà Nẵng và Hội An đã được lựa chọn theo những tiêu chí riêng sẽ thực hiện thực đơn “kiểu Pháp” gồm một món khai vị truyền thống của Pháp, một món dạo đầu lạnh, một món dạo đầu nóng, một món thịt bò, cừu hoặc gia cầm, món pho mát, món tráng miệng sô cô la, rượu vang và một đồ uống sau ăn…

Giá thành của các bữa ăn với những thực đơn khác nhau sẽ do các nhà hàng quyết định. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ngon do các bếp trưởng nổi tiếng như Raphaël Szurek, bếp trưởng French grill, nhà hàng của khách sạn l’Hôtel JW Marriott, Benjamin Rascalou, bếp trưởng nhà hàng La Badiane, Guillaume Gertin, bếp trưởng nhà hàng Press Club, Jérémy Lasserre, bếp trưởng nhà hàng Café Du Lac, khách sạn InterContinental Westlake, Olivier Génique, bếp trưởng nhà hàng Le Beaulieu, khách sạn Sofitel Métropole, Sakal Phoeung, bếp trưởng nhà hàng L’Olivier, khách sạn Sofitel Plaza Saigon…

Bài: PV

Ảnh: Bảo Lâm

logo

Thực hiện: depweb

13/03/2015, 11:55