Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun: hôn nhân nên là chuyện “đằng sau cánh cửa nhà”

Sống

Khi các cặp vợ chồng giống như Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun “nhiệt tình” đấu tố nhau công khai, họ đang phạm phải một trong những điều tối kị hàng đầu để duy trì hạnh phúc trong hôn nhân: giữ câu chuyện đời sống hôn nhân cho riêng mình. Bởi việc thể hiện tình cảm hay chia sẻ chuyện riêng tư quá nhiều đều sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Bắt hôn nhân đeo thêm nhiều áp lực

Chia sẻ chuyện tình cảm trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội là mối nguy hiểm tiềm tàng cho hôn nhân. Mỗi một việc xảy ra trong cuộc sống của bạn từ đi đâu, ăn gì… đều trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của người khác. Điều này vô tình tăng thêm áp lực cho cuộc sống hôn nhân của cả hai. Một mối quan hệ hạnh phúc không cần phải để cả thế giới biết đến từng “chân tơ kẽ tóc”. Cũng giống như những giai đoạn khác của cuộc đời, hôn nhân là một cột mốc mới mẻ, nơi hai con người buộc phải dành thời gian để hiểu nhau nhiều hơn, là quá trình phạm lỗi, sửa sai và trưởng thành cùng nhau. Suy cho cùng, chẳng có cuộc hôn nhân nào toàn là êm đẹp và hoàn hảo.

Cứ nhìn cặp đôi Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun mà xem, ngày hôm trước còn đang là hình mẫu lý tưởng. Ngày hôm sau, qua những lần miệt mài đấu tố nhau, hình tượng về một cặp vợ chồng hạnh phúc, yêu thương nhau hết mực đã vỡ tan tành.

Những điều hư ảo không giúp vun đắp một cuộc tình bền lâu 

Mâu thuẫn sẽ phát sinh khi một cặp đôi quá chú tâm vào cái nhìn và sự ngưỡng mộ của người ngoài. Vì quá chú tâm và coi trọng hình tượng ấy, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái bị lẫn lộn giữa thật – ảo và khó lòng thoát khỏi sự ảnh hưởng của hình tượng mang tên hạnh phúc. Giữ chuyện tình cảm cá nhân cho riêng mình, cả hai sẽ muốn cùng nhau xây dựng một tổ ấm đúng nghĩa, chứ không phải “thể hiện” để làm hài lòng người khác.

Xuất hiện trong chương trình Newlyweds Diary không lâu sau khi về chung một nhà, họ tiết lộ nhiều thói quen lãng mạn trong cuộc sống thường ngày. Ahn Jae Hyun từng tuyên bố mục tiêu của cuộc đời là trở thành người chồng tốt của Goo Hye Sun. Đáng tiếc tất cả giờ chỉ là quá khứ.

Đừng cho người khác quyền can thiệp vào vấn đề riêng tư của bạn 

Đôi khi, chúng ta cho người khác ảnh hưởng quá sâu vào hôn nhân của mình khi vô tình than thở những khúc mắc mà mình gặp phải với người bạn đời. Khi ấy, chúng ta thường có xu hướng tự xem mình là nạn nhân và đổ lỗi cho người kia. Việc làm này sẽ khiến bạn vô tình nhận về vô số phán xét tiêu cực về bạn đời, dẫn đến mất niềm tin dành cho nửa kia. Và khi mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát, niềm tin ngày càng hao mòn cũng là lúc hôn nhân tan vỡ.

Ahn Jae Hyun từng nhiều lần bộc bạch với truyền thông bằng những lời lẽ ngôn tình dành cho vợ: “Nếu không có cô ấy thì tôi thực sự buồn lắm”, “Tôi cảm thấy hạnh phúc như ở trên thiên đường vậy”…

Tình cũ “không rủ cũng tới”

Điều này còn đáng sợ hơn cả việc bạn đời của bạn ngoại tình với ai đó xa lạ, bởi lẽ sự tấn công của tình cũ là rất khó đề phòng. Người yêu cũ là người từng có thời gian dài ở cạnh, biết rõ mọi thói quen và thậm chí vẫn còn quan tâm đến cuộc sống của anh ấy/cô ấy. Do đó, dù hai vợ chồng có đang mặn nồng hay xảy ra cãi vả, thì cũng nên dặn lòng đừng chia sẻ quá nhiều để tránh phát sinh thêm rắc rối. Các dòng chia sẻ trên mạng xã hội rất dễ lọt vào mắt những “người cũ”, và biết đâu bạn đang bắc cho họ một chiếc cầu để họ bước vào cuộc hôn nhân của mình.

Từng ngọt ngào và lãng mạn như thế nhưng giờ đây, cuộc hôn nhân của cặp sao đã đến bước đường cùng khó có thể cứu vãn.

Không phải ai cũng muốn điều tốt nhất cho bạn

Có một số người không hài lòng với cuộc đời mình và sẽ cảm thấy an ủi hơn nếu cuộc sống của người khác cũng như vậy. Thậm chí, ngay cả người muốn giúp đỡ bạn cũng là lý do khiến mọi thứ trở nên rối rắm hơn, vì họ không hiểu rõ đầu đuôi ngọn ngành của sự việc. Bạn nên thận trọng khi tâm sự hay ca cẩm chuyện của mình với người khác. Càng ít người biết, bạn càng giảm bớt rắc rối và xử lý mâu thuẫn hôn nhân dễ dàng hơn.

Họ từng hứa hẹn bên nhau suốt đời nhưng cuối cùng lại chia tay chỉ sau một quãng thời gian ngắn ngủi sống chung.

Thực hiện: Huyền My Trương

27/08/2019, 10:55