Nguyên liệu:
Cách làm
Vịt quay:
Bạn có thể chọn mua vịt quay sẵn hoặc tự làm theo hướng dẫn dưới đây:
– Ướp lườn vịt với 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh dầu hào, một ít hành tím xắt nhỏ và gừng. Thời gian ướp khoảng 1 tiếng.
– Cho lườn vịt và nước ướp vịt vào nồi om nhỏ lửa cho tới khi cạn nước.
– Cho 4 thìa canh dầu vào chảo sâu lòng. Cho vịt vào quay cho tới khi da vịt vàng, giòn là được.
Bóp gỏi:
– Vịt quay lọc bỏ xương, thái lát mỏng.
– Bòn bon tách múi.
– Rau thơm nhặt rửa sạch thái nhỏ.
– Lạc, vừng rang chín. Lạc bỏ vỏ giã dập.
– Nước sốt trộn gỏi: tỏi 1 củ giã nhỏ, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh tương ớt. Cho tất cả gia vị vào bát trộn đều.
– Cho vịt quay, bòn bon, nước trộn gỏi vào tô trộn đều. Khi ăn cho rau thơm vào trộn. Bày ra đĩa rắc lạc, vừng lên trên.
Bài và ảnh: Kẹo Ngọt