Gối đầu 3 cuốn sách vừa "feel-good" vừa giúp khai phá bản thân - Tạp chí Đẹp

Gối đầu 3 cuốn sách vừa “feel-good” vừa giúp khai phá bản thân

Sống

Đọc sách là một cách gián tiếp trải nghiệm nhiều cuộc đời khác nhau. Nhân dịp kì nghỉ này, hãy gối đầu giường những cuốn sách sau để vỗ về trái tim và tâm hồn của bạn nhé! 

Living with joy

Liên tục được nhắc đến trong kênh YouTube của cô nàng LeahFieldNotes, Living with Joy được mô tả là cuốn sách chứa đầy những “chữ nghĩa tử tế và dịu dàng”. Cuốn sách được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 1 năm 1986, là một cuốn ghi chép của tác giả Sanaya Roman về hành trình đi tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc và sự kết nối với bản thân.

Liên tục được nhắc đến trong kênh YouTube của cô nàng LeahFieldNotes, Living with Joy được mô tả là cuốn sách chứa đầy những “chữ nghĩa tử tế và dịu dàng”

Cuốn sách gồm 18 phần, lần lượt đề cập tới các chủ đề như Chuyển cách nghĩ tiêu cực sang tích cực, Nghệ thuật yêu bản thân, Nghệ thuật xây dựng lòng tự trọng,….. Ở mỗi phần, Roman đều đính kèm những câu khích lệ ngắn để bạn có thể tự mình khuyến khích bản thân sống tích cực mỗi ngày. Living with joy cũng mang tính thực hành cao khi mỗi phần đều bao gồm những bài tập nhỏ để bạn có thể thực sự bắt tay vào hành động thay vì chỉ đọc rồi để đó. 

Dù bạn đang ở đâu, ngồi trên một chuyến tàu dài ngày hay ở cạnh khoang cửa máy bay, hãy mở trang sách Living with joy và bắt đầu hành trình mở rộng tái tim mình.

Người nam châm

Bạn có biết câu thần chú giúp các bạn gen Z đạt mọi điều mà họ muốn không? Ví dụ nếu họ muốn bản thân trở nên giàu có, họ sẽ liên tục lặp lại mỗi ngày rằng: “Tôi yêu tiền. Vũ trụ sẽ mang tiền đến cho tôi”. Nghe thật khó tin và kì diệu. Tuy nhiên, dù mọi việc có xảy ra đúng như thế không, thì việc tin vào vũ trụ thực sự là cách mà các bạn trẻ ngày nay tiếp động lực cho bản thân mỗi ngày. 

Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về “thuyết sống” đó của người trẻ, hãy thử tìm đọc Người Nam Châm – cuốn sách nổi tiếng của Jack Canfield và D. D. Watkins xuất bản vào năm 2019. Với cuốn sách này, bạn sẽ tìm hiểu từ A-Z về Luật hấp dẫn, từ định nghĩa, cách nó hoạt động, và làm sao để thực hành Luật hấp dẫn. 

luat_hap_dan.jpg (3984×2656)

Bạn cũng có thể tìm đọc nhiều cuốn sách khác cùng chủ đề Luật hấp dẫn

Theo trích dẫn của Người Nam Châm, “bạn sẽ hấp dẫn tất cả những gì bạn tập trung vào. Bất cứ việc gì bạn dành công sức vào đều quay trở lại với bạn. Vì thế nếu bạn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực, tự nhiên bạn sẽ thu hút được thêm thật nhiều điều tốt đẹp và tích cực vào cuộc sống của mình.”

Đó chính là thông điệp cốt lõi mà cuốn sách Người Nam Châm muốn truyền tải tới độc giả. Thông điệp đó được tác giả gọi là Luật hấp dẫn, ông cũng coi đây là quy luật quyền năng nhất trong vũ trụ.

Hãy thử làm chủ quyền năng này trong kì nghỉ lễ và tự mình trải nghiệm xem nó có thực sự hiệu nghiệm không nhé!

Hiểu về trái tim

Nếu bạn từng xem series Yêu Lành của Have a sip với khách mời là thầy Minh Niệm, có lẽ đã nhiều hơn một lần bạn nghe đến tên cuốn sách Hiểu về trái tim. Xuất bản năm 2010, Hiểu về trái tim đã bán được hàng trăm nghìn bản và vẫn tiếp tục chinh phục nhiều đọc giả mới. 

Cuốn sách được xem như cẩm nang sống, đúc kết hành trình 10 năm đi tìm ý niệm về hạnh phúc của thầy Minh Niệm. Như thầy viết trong lời đề, rằng “Đến mười năm sau tôi mới tìm thấy được con đường. Rồi mãi đến bây giờ tôi mới tự tin đặt bút xuống ghi lại những gì mình đã khám phá và trải nghiệm để chia sẻ với mọi người”. 

hieu-ve-trai-tim-nghe-thuat-song-hanh-phuc_1e4367b57f514ebf82aec493d9670d91.png (1280×720)

Hiều về trái tim là cuốn sách dẫn lối đối với nhiều độc giả Việt Nam

Hiểu về trái tim được chia thành 50 chủ đề xoay quanh những vấn đề cuộc sống. Vì vậy, không nhất định phải đọc một lúc hết cả quyển sách. Ta có thể để sách đó, khi cần thì giở ra đúng vấn đề cần đọc là đủ. Cuốn sách phù hợp cho bất kì ai bắt đầu học và thực tập hiểu biết về cuộc sống, mối quan hệ, kiểm soát bản thân, lý giải cảm xúc của chính mình để tìm được sự bình an và hạnh phúc. 

Nếu bấy nhiêu vẫn chưa đủ thuyết phục bạn, hãy xem qua phần nhận xét của GS-TS Trần Văn Khê sau khi đọc xong cuốn Hiểu về trái tim: “Khi nhận được quyển sách này, tôi say mê, đọc kỹ, và tâm đắc với những trải nghiệm, những khám phá thấu đáo qua từng vấn đề, khía cạnh phong phú của tâm hồn con người. Cuốn sách sẽ giúp người đọc hiểu được cảm xúc của tâm hồn, hiểu được tiếng nói trái tim của chính mình và của người khác – và tận cùng – là để loại bỏ nỗi buồn, tổn thương và tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống”. 

Tác giả: Hằng Trần

29/04/2023, 12:24