“Godzilla” – sự trở lại của quái vật khủng khiếp và đáng yêu nhất

Review
Một người đàn ông tận mắt chứng kiến mọi thứ sụp đổ trước mắt mình, cướp đi tất cả những gì mình có, kể cả người vợ mà mình yêu thương nhất. Một cậu bé vừa hơn mười tuổi sau một buổi sáng bỗng nhiên mất mẹ, mất đi sự yêu thương của mẹ dành cho mình, và đau đớn nhất là cậu mất đi gia đình của mình. Cơn sang chấn đó đưa cả hai người đàn ông “cha và con” ấy theo một bước ngoặt khác, mỗi người chọn cho mình một cách riêng để sống tiếp.


Chấp nhận và quên đi tất cả để lòng mình thanh thản hơn hay quyết tâm tìm hiểu cho đến cùng những gì thật sự diễn ra ngày hôm ấy? Mười lăm năm qua đi là một quãng thời gian tưởng là đủ dài để chôn vùi mọi thứ nhưng những đóm lửa tàn từ quá khứ ấy lại một lần nữa bùng cháy lên.

 

Câu chuyện của Godzilla bắt đầu như vậy và câu chuyện về quái vật “Godzilla” một lần nữa được kể, theo một cách hoàn toàn khác.

Hãy xem “Godzilla (2014)” có xứng đáng với những gì mà siêu quái vật đã giành được trong bộ sưu tập danh hiệu suốt sáu mươi năm qua (kể cả giải Thành tựu trọn đời MTV và một ngôi sao trên đại lộ danh vọng ở Hollywood).

1.  Hoành tráng, bom tấn, đẹp mắt, kịch tính, không thể tưởng tượng được… và nhiều mỹ từ nữa là những gì người ta sẽ dùng để nói nhiều về phim này. Đập phá mọi thứ, đổ nát, điêu tàn một cách bi tráng và đẹp mắt đến sững sờ là sở trường của người Mỹ. Ở phim này, điều đó được làm quá xuất sắc.

2. Tương tự vậy, “bất ngờ, ngạc nhiên, cảm động” là những gì người ta sẽ nói đến khi xem phim. Đạo diễn Gareth Edwards đã đem đến cho khán giả một câu chuyện về “Godzilla” hoàn toàn mới. Nếu như bạn là một fan của các phim về quái vật, về siêu anh hùng, về tận thế, đã từng xem rất nhiều phiên bản Godzilla trước đây, thì quyết định bỏ qua phiên bản 2014 này có thể sẽ làm bạn tiếc nuối. “Godzilla” không chỉ là câu chuyện về việc bảo vệ trái đất mà còn chứa đựng rất nhiều yếu tố gia đình. Tình cảm cha con, vợ chồng được lồng ghép khéo léo khiến bộ phim có những khoảng lặng rất đáng xem.

3. Godzilla. Cao đến 108,2 mét. Đuôi dài 167,74 mét. Nặng 90.000 tấn. Gầm một tiếng là vang vọng suốt gần 5 km. 60 cái răng hàm, 89 cái vây gai và có thể phun lửa. Đây là con Godzilla khủng nhất mà tôi từng được chứng kiến (khán giả nam nhận định). Nhưng nó là con quái vật béo dễ thương cực kỳ, đáng yêu cực kỳ (khán giả nữ xuýt xoa).

Ba lý do trên đủ để bạn ra rạp để xem “Godzilla (2014)” rồi, miễn là bạn không quá ngán mấy cảnh đập phá điên cuồng, thành phố đổ nát, khói bụi và gạch đá bay tứ tung,… rồi sau đó là một cái gì đó xuất hiện để cứu tất cả. Thế giới lại hòa bình, mọi người hoan hô, hát ca, nhảy múa.


Phim này do Legendary Pictures và Warner Bros. cùng hợp tác sản xuất. Một bộ phim có nhiều cảnh liên quan đến trẻ em, do trẻ em đóng cảnh trẻ em nhưng lại dán nhãn PG-13 nên khán giả cần cân nhắc trước khi cho trẻ em xem.

Đẹp Online chấm 8/10 điểm.

Bài: Phan Hải

Ảnh: IMDb


logo

>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn là gái ngoan, bạn nói vậy mà ai cũng nói vậy. Một bữa, bạn giật mình thức dậy đâu đó khoảng rạng sáng trên một chiếc giường xa lạ giữa một căn phòng xa lạ. Kinh hoàng nhất là khi bạn ngó qua bên cạnh, bạn thấy mình đang nằm cạnh một gã đàn ông nào đó cũng xa lạ nốt… 

 

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

19/05/2014, 12:44