Global Wellness Day Việt Nam 2021: Lan tỏa nguồn cảm hứng sống khỏe cùng cộng đồng

Tin Tức

Global Wellness Day (GWD – Ngày hội sống khỏe toàn cầu) được tổ chức hàng năm vào thứ bảy, tuần thứ hai của tháng Sáu. Với khẩu hiệu “Một ngày có thể thay đổi cả một đời”, GWD mang sứ mệnh truyền cảm hứng, tạo thói quen sống khỏe cho cộng đồng. 

GWD tại Việt Nam và đại sứ Henri Hubert đã tổ chức nhiều sự kiện mang chủ đề sức khỏe, như buổi tối Wellness Dinner hay chuỗi tọa đàm Wellness Workshop giao lưu cùng sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh.

Năm nay vì tình hình dịch Covid-19 đầy phức tap tại Việt Nam nên GWD đã nhanh chóng chuyển qua thực hiện các sự kiện online trên mạng xã hội để tiếp tục gửi gắm thông điệp tích cực về sống khỏe. Với thử thách “21 ngày sống khỏe” cùng những hoạt động từ đơn giản đến phức tạp như uống đủ 2 lít nước, đi ngủ trước 10 giờ tối, đọc một cuốn sách, đã phần nào khuyến khích mọi người tạo lập những thói quen tốt.

MC Phạm Anh mặc chiếc áo hồng quen thuộc của GWD để thực hiện thử thách chạy 21km. Trong khi đó, MC Quỳnh Hoa, MC Phương Hiếu khuyến khích mọi người siêng năng dọn dẹp, tập thể dục tại nhà và thực hiện chế độ ăn lành mạnh để tăng sức đề kháng.

Các đối tác của GWD gồm các khách sạn, khu nghỉ dưỡng… cũng tổ chức các sự kiện quy mô nhỏ trên toàn quốc, tiêu biểu là Alba Wellness Valley Huế, Pullman Phú Quốc, Premier Village Phú Quốc, Pandanus Mũi Né Phan Thiết… Nhân dịp này, GWD còn có cơ hội đồng hành với VinaCapital Foundation, gửi quà tặng đến cho các em tại trung tâm bảo trợ, cũng như bệnh nhi nội trú và nhân viên y tế tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. HCM.

Hàng loạt người mẫu và diễn viên như Thanh Khoa, Minh Uyên, Như Trần, Jade Nguyen, Phan Linh, Thư Đình… hưởng ứng chương trình bằng những lời nhắn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.
Sự tham gia của vũ công Kim Kim Bình, huấn luyện viên thể hình Phước Hưng, vận động viên Quang Thế Quyền, Larry Lợi, đầu bếp Nghĩa Alain và Hoàng Sin… là minh chứng cho sự lan tỏa của chương trình đến nhiều cộng đồng khác nhau.

Tuy chỉ chính thức diễn ra mỗi năm một lần, tinh thần sống khỏe của GWD vẫn được gìn giữ vẹn toàn trong 364 ngày còn lại. Tại Việt Nam, GWD vẫn đang ấp ủ nhiều hoài bão và luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp tục sứ mệnh của mình. Trong lúc chờ đợi tình hình dịch bệnh chuyển biến tích cực hơn, GWD vẫn sẽ lan tỏa giá trị sống tốt đẹp qua những câu chuyện tuy nhỏ bé nhưng mang lại nhiều thay đổi lớn.

Bài: Đẹp News

17/06/2021, 11:05