Giữa ồn ào phim “Vợ ba”, ngẫm về quyền nâng ngực không cần xin phép chồng của đạo diễn Lê Hoàng

Tin Tức

Nếu phim “Vợ ba” gây ồn ào bởi cảnh nóng liên quan đến trẻ em, nạn tảo hôn, phụ nữ mất đi mọi quyền hành của mình ở thế kỷ 19, thì đạo diễn Lê Hoàng lại gây xôn xao về câu chuyện quyền nâng ngực làm đẹp không cần xin phép chồng của phụ nữ ở thế ký 21 hiện nay.

Gần đây, bộ phim “Vợ ba” gây tranh cãi về cảnh nóng của diễn viên 13 tuổi Trà My. Tuy nhiên tạm gác qua ồn ào ấy thì có thể nhận thấy điều mà phim muốn đề cập đến chính là những hủ tục lâu đời như nạn tảo hôn vẫn còn tồn tại ở một số vùng quê hẻo lánh tại Việt Nam,ơi mà nhân quyền phụ nữ không được coi trọng, số phận của người phụ nữ phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng của mình. Cũng một câu chuyện khác về quyền của phụ nữ đang được cộng đồng mạng chú ý trong thời điểm này của đạo diễn Lê Hoàng về quyền làm ngực không cần xin phép chồng, để thương thay cho người vợ bị chồng hắt hủi, đuổi ra khỏi nhà chỉ vì nâng ngực.

Nhân quyền phụ nữ nằm ở đâu trong xã hội hiện nay? 

Trong xã hội xưa và nay người phụ nữ vẫn phải tự đấu tranh cho nhân quyền của mình. Họ cần được tôn trọng, được tự chủ tìm kiếm hạnh phúc, vẻ đẹp cho chính mình. Bức xúc khi xem video của diễn viên Lưu Đê Ly chia sẻ về câu chuyện một người vợ đã bị chồng mắng chửi, đuổi ra khỏi nhà chỉ vì nâng ngực, đạo diễn Lê Hoàng đã lên tiếng bênh vực cho việc người phụ nữ có quyền nâng ngực. Anh bày tỏ quan điểm trong bài viết rằng: “Tất cả những con người tử tế đều hô hào, cổ vũ cho nữ quyền. Nó bao gồm quyền được làm tổng giám đốc, quyền trở thành quan toà, quyền từ chối việc nhà, quyền lái máy bay và quyền được nâng ngực!”

Nhân quyền của phụ nữ mất đi, lỗi không chỉ do người đàn ông của họ, do xã hội mà còn chính do suy nghĩ của phụ nữ. “Sự nghiệp giải phóng phụ nữ xuất phát từ đâu? Từ phòng bầu cử à? Trong công ty à? trong gia đình à? Tất cả đều đúng, nhưng quan trọng nhất là trong chính bản thân họ. Chừng nào các cô chưa được tự quyết và chưa dám tự quyết tấm thân Rõ ràng trong ngọc trắng ngàcủa mình chừng đó mọi khẩu hiệu tự do chỉ là bịp bợm,” – Lê Hoàng nhấn mạnh.

Để lý giải vì sao phụ nữ có quyền nâng ngực, vị đạo diễn sắc sảo chỉ ra, từ trước đến giờ những kẻ bịp bợm vẫn luôn tiêm vào đầu phụ nữ những thứ “láo toét” rằng phụ nữ cần sở hữu và sử dụng thành thạo nhất là chổi quét nhà, máy rửa bát, khăn lau bếp, và chậu giặt đồ. Nhưng giá trị của người phụ nữ lại chính là vẻ đẹp cơ thể họ, trong đó 90% vẻ đẹp cơ thể nằm ở bộ ngực. Mọi người phải tôn trọng những cô gái phẫu thuật thẩm mỹ như những người bình thường. Vì một phụ nữ nâng ngực họ không chỉ mất tiền mà còn phải chịu đau đớn và thành quả là một bộ ngực đẹp để được đón nhận, chứ không phải từ mọi cái mồm bàn tán, chửi mắng.

Từ những nhận định đó, để bảo vệ cho cô gái bị chồng đuổi ra khỏi nhà, bắt tháo bộ ngực “giả” mới được vào nhà, Lê Hoàng còn đưa ra 25 lý do phụ nữ nâng ngực không cần xin phép chồng. Trong đó có những lý do vô cùng sắc sảo như “Đàn ông chạy theo một đứa con gái làm ngực ngoài phố nhưng lại bĩu môi khi cô vợ ở nhà muốn đi nâng ngực”, “Chồng thích đóng vai đạo đức, tuyên bố dù thế nào đồ thật vẫn tốt hơn. Nhưng lại quên béng bản thân luôn luôn yêu bằng mắt”,….

Này đấng mày râu, đừng ngáng chân trên con đường đòi nhân quyền của phụ nữ!

Từ trước tới nay Lê Hoàng vẫn luôn là cái tên khiến chị em hài lòng khi dẫn ra nhiều luận điểm sắc đáng để bảo vệ cho phụ nữ. Khi quan điểm quyền nâng ngực không cần xin phép chồng của anh được đăng tải trên mạng xã hội, vô tình lại gặp phản biện trái chiều từ MC Trác Thuý Miêu, nữ MC lại cho rằng ngực không chỉ của vợ mà còn là của chồng và nhiều lý do khác nhất thiết người vợ phải hỏi ý kiến chồng khi làm ngực.

Mới đây, để phản biện lại cô em Trác Thuý Miêu, Lê Hoàng đã viết status “Hãy nâng ngực cùng với cái đầu”. Sẽ đáng thương nếu một người phụ nữ nâng ngực chỉ để chiều chồng và làm thoả mãn nhu cầu người chồng của mình. Nếu người đàn ông chỉ dựa vào thân xác phụ nữ mà ban phát tình yêu thì người đàn ông đó không đáng một xu. Còn ngược lại những người đàn ông chân chính sẽ nhìn xuyên qua da thịt vợ mình mà nhận thấy những phẩm chất thiêng liêng của họ, thì đó mới là tình yêu thương đủ đầy.

Sự gay gắt này của Lê Hoàng là điều dễ hiểu bởi anh biết rõ rằng nhiều người phụ nữ khao khát được làm đẹp, nhưng đứng trước phản ứng của chồng mình họ lại lo lắng, sợ “cơm không lành canh không ngọt” cứ thế mà thỏa hiệp rồi sống trong những ngày tiếc nuối và đầy tự ti. Bộ ngực của đàn bà là niềm kiêu hãnh của họ, khi bạn “ngáng chân” sự kiêu hãnh ấy có khác nào bức họ sống trong những ngày dài mệt mỏi và bế tắc.

Người phụ nữ có quyền làm đẹp theo ý mình, nhưng nếu làm đẹp theo ý nghĩ của đàn ông thì cô gái đó thật thê thảm. Lê Hoàng nhắn nhủ: “Con gái nên làm đẹp, cần làm đẹp và phải làm đẹp. Con gái cần làn da trắng, sóng mũi cao và bộ ngực nở nang đầy sức sống. Nhưng con gái không bao giờ được dùng đàn ông làm thước đo, mà phải đo bằng chính đầu mình. Phụ nữ chúng ta đâu phải thú cưng. Càng không phải là một sinh vật sinh ra để sinh vật khác quyết định hộ. Nếu mỗi khi ngắm nhìn thân thể trước gương, cô gái lại cố gắng tưởng tượng theo mắt đàn ông để nhìn thì cô gái ấy còn thảm hại.”

Ngẫm lại những chia sẻ của Lê Hoàng dành cho phụ nữ hiện đại, đừng sống vì người đàn ông của mình quá nhiều, đi đòi quyền phụ nữ nhưng lại không biết mình phải làm như thế nào. Nếu muốn làm đẹp hãy làm theo ý của mình, người phụ nữ hơn nhau không chỉ ở đầu óc mà còn ở cả ngoại hình và thái độ về tính quyết định ngoại hình của mình.

: PV

24/05/2019, 21:00

Chồng hay lén lút gặp người yêu cũ

Tin Tức

“Chồng chị phải có những tính cách phi thường ra sao, hoặc đẹp trai chói lọi, hoặc thông minh kiệt xuất, hoặc nhân ái vô bờ, hoặc có cả ba đức tính này thì mới được các cô người yêu cũ tìm về. Và chị phải lấy thế làm tự hào. Phải lẽ chị lại vui khi các cô gái xưa hễ thấy bóng chồng chị từ xa là co cẳng chạy?” – Lê Hoàng trả lời một người phụ nữ về việc chồng chị này thỉnh thoảng gặp người yêu cũ.

Sau câu chuyện buồn của người phụ nữ phát hiện ra chồng có con riêng, mới đây đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục chia sẻ lo lắng của một phụ nữ khác. Dù chị rất xinh đẹp nhưng chồng vẫn lén lút gặp bồ cũ. Chị băn khoăn không biết chồng và người cũ mỗi lần gặp nhau sẽ làm gì, đi đâu…

Trả lời người phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng nói: “Vấn đề của chị vẫn không quá đặc biệt, nếu không nói là đàn ông và cả đàn bà đều rất dễ mắc phải. Đó là trước khi kết hôn, phần lớn chúng ta đều có trải qua vài cuộc tình (thậm chí, có ông hoặc bà tới vài chục). Do đó, ai cũng mang theo trong đời một vài người cũ.

Cũng phải nói ngay rằng, đa số những người cũ ấy đều khá tốt, nếu không nói là rất tốt. Bởi vì nhìn chung chúng ta đâu phải yêu tinh, đâu phải quái vật, chúng ta là người, do vậy yêu người. Mà người trên đời này hầu hết đều tử tế.

Đấy là chưa kể những mối tình xưa, thậm chí rất xưa khi cả hai bên đều là học sinh hoặc sinh viên đều vô tư và trong sáng đến kinh khủng. Cả hai bên hồi ấy đều không có chút tính toán, chút mưu mô gì nên trai gái đều đẹp. Và cũng vì bởi đẹp, nên lưu lại rất lâu trong trí não, có khi còn lưu cho tới chết.

Ký ức của con người lại không phải như đám bụi ở trên bàn, có thể dùng chổi quét một lúc là sạch, cũng không phải là chai nước giải khát, ngửa cổ ra uống là đến đáy. Ký ức cứ như con chim họa mi, bay tung tăng và thỉnh thoảng lại đậu xuống, hót lên lanh lảnh.”

chồng gặp người yêu cũ_Đẹp Online
Ai cũng mang theo trong đời một vài người cũ

Lê Hoàng cũng đặt câu hỏi ngược lại với chị này: trước khi lấy chồng có yêu ai chưa? Trong ký ức của chị chẳng lẽ không hề có hình bóng cũ. Và nếu giây phút nào đó vô tình gặp lại “chàng trai năm ấy”, lẽ nào chị sẽ bỏ chạy? Lê Hoàng cho rằng, hai người cũng sẽ vào một quán cà phê cùng ôn lại kỉ niệm, kể câu chuyện hiện tại cho nhau nghe… Vì thế chị đừng băn khoăn nhiều khi chồng gặp lại người cũ bởi “tôi chưa thấy ai hy sinh hiện tại cho quá khứ”.

“Xin hỏi thẳng chị, trước khi về sống với anh nhà, chị có yêu ai chưa? Nếu có thì phải chăng đấy toàn là quỷ sứ hay quái vật, càng quên cho nhanh càng tốt hay sao?

Còn nếu như chị có vài hay một chàng trai nào đó (rất khó một vì tôi biết chị xinh đẹp). Chả lẽ bây giờ, chị không hề quan tâm tới anh ấy sống ra sao, gầy hay béo, đen hay trắng, trẻ hay già, vẫn đẹp như xưa hay là đẹp hơn, vẫn vô danh hay còn nổi hơn Sơn Tùng, Hoài Linh hoặc Công Vinh? Chỉ cần trong óc nảy ra câu hỏi này, dù chỉ bằng hạt cát, là chị đã có khao khát muốn nhìn thấy các chàng trai ấy một lần nữa.

Chả lẽ hôm nay, nếu như phút giây nào đó, vô tình đi trên phố vắng hay vô tình chen chúc trong đêm pháo hoa, bỗng gặp “chàng trai năm ấy” chị lại hét lên, nhắm mắt rồi ù té chạy, về vừa khóc vừa mách chồng?

Không, chắc chắn không phải thế!

Nhiều khả năng nhất là hai bên cùng hét lên, cùng reo lên hoặc cùng im lặng nghẹn ngào. Sau đấy, hai bên sẽ dắt tay nhau vào một quán cà phê nào đó, gọi hai chai sữa đậu nành hoặc hai ly nước tăng lực, rồi kể cho nhau nghe về quá khứ, về tương lai và về hiện tại.
Lành mạnh, trong sáng, dễ thương, hoài niệm và cảm động vô cùng.

Chồng gặp người cũ_Đẹp Online
Không chỉ đàn ông, mà trong lòng phụ nữ hẳn ai cũng có hình bóng một “chàng trai năm ấy” và nếu vô tình gặp nhau họ có thể ngồi cà phê chuyện trò là chuyện bình thường

Nhưng suy cho cùng, việc vô tình gặp lại người cũ là khá hiếm hoi.
Chồng chị phải có những tính cách phi thường ra sao, hoặc đẹp trai chói lọi, hoặc thông minh kiệt xuất, hoặc nhân ái vô bờ, hoặc có cả ba đức tính này thì mới được các cô người yêu cũ tìm về. Và chị phải lấy thế làm tự hào. Phải lẽ chị lại vui khi các cô gái xưa hễ thấy bóng chồng chị từ xa là co cẳng chạy? Còn nội dung những cuộc gặp gỡ ấy, diễn ra ở đâu, diễn ra như thế nào thì chị hãy tưởng tượng như sau:

1- Hai người vào quán, gọi hai cốc si rô. Chồng chị khoe đang có vợ tốt. Cô bồ cũ khoe đang có chồng tốt. Hai bên chúc mừng nhau. Rồi họ chia tay, chồng chị trả tiền nước. Hai người đi hai lối ra cửa.

2- Hai người vào quán. Cô ta nói sau nhiều năm không quên được chồng chị. Chồng chị nói, sau nhiều năm không quên được cô ấy. Nhưng cả hai bên đều không quên được chồng con và vợ con. Họ uống hết hai ly nước sinh tố cà chua. Chia tay nhau như bạn sau khi tranh nhau trả tiền.

3- Họ đưa nhau vào quán gọi hai ly nước cam (loại cam Trung Quốc giả cam Việt Nam). Cô gái kể mình vừa ly dị, chồng chị kể gia đình vừa cãi nhau nhưng không hề có ý định ly dị. Anh an ủi cô, hứa sẽ giới thiệu cho một ông giám đốc (đã già nhưng đứng đắn, có tài sản khá). Cô ấy tự ái bảo không cần. Họ chia tay nhau quên trả tiền nước uống, bà chủ quán phải vọng theo đòi.

4- Họ đưa nhau vào quán cà phê mà đưa vào hàng phở. Chồng chị gọi tái gân, cô bạn cũ gọi tái nạm, nhưng không hành. Cô ấy kể là chồng hiện nay giàu có nhưng không tinh tế, không sâu sắc bằng anh ngày xưa. Chồng chị an ủi cô bằng cách chứng minh mình cũng chả tinh tế gì, bằng cách gọi thêm ba cái quẩy. Họ ăn xong, xỉa răng rồi chia tay nhau, cô ấy trả tiền phở và tiền khăn lau mồm.

5- Hai bên chả ăn, chả uống gì. Họ dắt nhau lên cầu Nhật Tân, nhìn dòng sông chảy xiết họ nghẹn ngào. Cả hai định nhảy xuống thì đều sực nhớ là không biết bơi. Nắm tay nhau và ra về. Phía xa, Sài Gòn sáng rực ánh đèn.

Đấy, nói tóm lại là khi gặp người cũ, các trường hợp chỉ loanh quanh như thế. Chị không có gì phải lo sợ, tôi chưa thấy ai hy sinh hiện tại cho quá khứ được cả. Chị cứ yên tâm!

Chồng gặp bạn gái cũ_Đẹp Online
Và không ai hy sinh hiện tại đang hạnh phúc bình yên cho quá khứ

Đạo diễn Lê Hoàng dự đoán “sô bít” Việt năm 2030

Tin Tức

Đạo diễn Lê Hoàng dự báo chân dung các nghệ sĩ trong “sô bít” (showbiz – PV) Việt năm 2030 với nhiều thay đổi như những nhân vật kỳ thú trong những bộ phim viễn tưởng. Sự thay đổi ấy theo Lê Hoàng là do ảnh hưởng bởi thời thế, môi trường hoạt động và thế giới showbiz mà họ sống. Nhưng dù vậy, trở thành “sô bít” vẫn là niềm mơ ước của hàng triệu thanh niên!

Theo Lê Hoàng, mấy chục năm sau, tất cả chúng ta đều sẽ già đi. Đơn giản vì chúng ta ăn uống, sinh hoạt và hưởng thụ một cách “tầm thường”. Nhưng “sô bít” không thế. Các trai trẻ và gái trẻ, trai già và gái già trong “sô bít” có một cuộc sống phi thường.

Showbiz Việt năm 2030 Dep Online
“Mấy chục năm sau, các trai trẻ và gái trẻ, trai già và gái già trong “sô bít” sẽ có một cuộc sống phi thường”

Nên vào năm 2030, có những tài liệu chính thức công bố hình ảnh showbiz Việt sẽ phải như sau – Lê Hoàng dự báo:

Về mặt mũi, đẹp một cách dữ dội. Miệng tất cả đều to vì phải ăn nhiều mới có sức khỏe biểu diễn. Môi dày, cong lên một cách kỳ dị do hay bĩu môi mỗi khi nghe đứa khác phê bình hoặc đi qua. Răng lớn và sắc, một số răng vỡ nham nhở do thường xuyên cắn phải mircô. Chỉ có lưỡi vẫn không thay đổi như mấy trăm năm trước, có nghĩa là lưỡi không xương.

Mũi có khả năng lúc cụp lúc xòe như cánh máy bay, tùy vào dư luận chê hay khen. Một số “sô bít” chân chính không dùng mũi để thở, mà để đánh hơi những nơi có khán giả.

Về gò má, “sô bít” nam có màu phớt hồng, rắc kim tuyến còn nữ có màu xanh lợt mỗi khi nghe đến tiền bản quyền hay nghe tin chương trình chuẩn bị duyệt.

Về mắt, hai mắt không còn đều nhau, một bên to để canh chừng các bầu sô, một bên nhỏ để soi gương nhìn vào bản thân mình. Một vài nghệ sĩ ngôi sao có khả năng ngủ mà không nhắm mắt, và tuyên bố là lúc nào mình cũng thức với nhân loại, với văn hóa.

Về tai, hai tai của “sô bít” vài chục năm nữa không bất động mà có khả năng vẫy như tai voi, thậm chí vẫy ngược chiều nhau khi đã quen nghe các ý kiến khen chê lẫn lộn. “Sô bít” nam đeo bông tai kim cương. “Sô bít” nữ đeo bông tai dây thừng. Vài “sô bít” còn đi làm phẫu thuật thẩm mỹ, có thể tháo tai ra, cất ở nhà hay cho vào hộp kín khi đi họp báo để đỡ phải nghe.

Mắt của “sô bít” lúc ấy là ba chứ không phải hai. Một mắt đằng trước để quan sát xã hội và hai mắt sau đầu cũng để quan sát xã hội nhưng theo chiều ngược lại. Không bao giờ cả ba mắt cùng nhắm. Lông mi có nhiều màu khác nhau rất sặc sỡ, nhưng chỉ có các ngôi sao mới có màu cổ vịt.

Trán của “sô bít” đều nở to vì ai cũng mưu tính và suy nghĩ quá nhiều thứ. Tuy vậy, sự to đều giống hệt nhau vì suy nghĩ bắt chước nhau.

Cổ của “sô bít” vài chục năm nữa chả khi nào thẳng mà dài và cong như cổ ngỗng trời. Một nghệ sĩ đứng trên sân khấu, vươn cổ nhìn vào cánh gà hoặc nhìn vào túi khán giả bên dưới là điều hoàn toàn có thể làm được. Lúc chào bà con, thay vì vẫy tay, nam nữ nghệ sĩ đều vẫy cổ. Vì cổ quá bé, một vài “sô bít” bị gãy khi đeo nhìều danh hiệu, nhiều huy chương.

Vai ai cũng xuôi vì như thế thay trang phục biểu diễn mới nhanh. Cũng chả ai khoác vai ai bao giờ nên mọi “vai đều gầy guộc nhỏ như cánh vạc về chốn xa xôi”. Tuy vậy vai rất khỏe, có thể gánh cả một gia đình hoặc họ hàng đu bám.

Showbiz Việt tương lai Đẹp Online
“Hai tai của ‘sô bít’ vài chục năm nữa không bất động mà có khả năng vẫy như tai voi, thậm chí vẫy người chiều nhau khi đã quen nghe các ý kiến khen chê lẫn lộn”

Ngực “sô bít” ai cũng ưỡn lên, kiêu hãnh vì bất kể lý do gì. Thở là chính nên phổi ai cũng phát triển, chiếm hết lồng ngực. Tim do vậy sa xuống tận thắt lưng. Tất cả tay “sô bít” đều khẳng khiu do ít lao động, nhưng bàn tay lại to như cái xẻng vì không lúc nào không vỗ vào nhau “xin khán giả một tràng vỗ tay”. Cả nam và nữ đều sơn móng màu hồng và đều cắt nhọn hoắt. Khi gặp nhau, “sô bít” không bắt tay mà ôm chầm, tay quấn quanh lưng như dây đeo.

Xương sườn mọi “sô bít” đều nhô ra mỗi khi đi qua cơ quan thuế. Nhưng một số “sô bít” có khả năng thò tay vào bụng xếp xương sườn cất đi khi trình diễn áo tắm. Vài ngôi sao nạm xương sườn bằng vàng hoặc kim cương. Do đó, tình trạng bọn cướp chặn một nghệ sĩ ban đêm, xin vài cái xương sườn là tình trạng khá bổ biến.

Mông mọi nghệ sĩ đều to và bè vì ai cũng ngồi xe hơi. Mông con trai chủ yếu là tròn, mông con gái chủ yếu hình vuông. Các “sô bít” chưa thành danh mông hình tam giác để khán giả không dám nhéo.

Chân “sô bít” ai cũng xòe như chân vịt, do vậy ai cũng biểu diễn ngon lành khi diễn ngoài trời bất ngờ đổ mưa. Khi bị khán giả hoặc báo chí săn đuổi, mọi “sô bít” đều có khả năng vắt chân lên cổ hoặc nhảy ùm xuống nước bơi ra xa. Có lần một tàu thủy bị chìm ở Đại tây dương, mọi hành khách đều được cứu thoát vì bám vào chân “sô bít”, sau sự kiện này, các nghệ sĩ có thể biểu diễn ba tháng trên khắp thế giới mà không báo chí nào dám chê.

Dạ dày “sô bít” lúc này ai cũng to, cũng cứng như dạ dày gà, có khả năng tiêu thụ tất cả các món ăn từ vỉa hè tới khách sạn năm sao. Khi dạ dày co bóp, âm thanh phát ra rất giống tiếng nhạc.

Nói tóm lại, vài chục năm nữa, “sô bít” vượt khác hẳn hôm nay. Nhưng về cơ bản, vẫn rất dễ thương và xinh đẹp.

Trở thành “sô bít” vẫn là niềm mơ ước của hàng triệu thanh niên!

Chồng có con riêng: Chả phải quá hiếm trong xã hội hiện nay

Tin Tức

“Nếu bao nhiêu năm qua, chồng chị thực sự yêu quý vợ con, quan tâm tới gia đình, thì sự buồn bã, chịu đựng và đau khổ của anh vì đứa con riêng chắc chắn đã làm anh đau đớn nhiều, tự anh ấy đã thấm thía, mình lôi ra, khui ra, làm tanh bành ra để làm gì?” – đạo diễn Lê Hoàng gửi lời khuyên đến người phụ nữ đang choáng váng vì phát hiện chồng có con riêng sau hơn hai chục năm chung sống.

Người phụ nữ tên Bích Nguyệt tâm sự với đạo diễn Lê Hoàng rằng, hơn hai mươi năm chung sống, mọi việc đều ổn thoả và tốt đẹp, con cái đã trưởng thành cho đến khi chị phát hiện chồng có con riêng (một bé gái đã hơn 10 tuổi) với một người phụ nữ cũng đã có gia đình. Chuyện đó khiến chị sụp đổ, hoảng loạn, không biết phải làm thế nào. Làm cho to chuyện thì sợ tan vỡ gia đình đã bao năm xây dựng, không làm thì thấy mình bị thiệt thòi vì bị phản bội

chồng có con riêng_Đẹp Online
Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, nhiều người đàn ông đã có con riêng trước và… sau khi lập gia đình.

Khác với sự hóm hỉnh pha chút sâu cay ở những câu chuyện trước đây, lần này vị đạo diễn “Những cô gái chân dài” đưa ra lời khuyên rất dịu dàng, đồng cảm và đầy sẻ chia với người phụ nữ đang gặp chuyện buồn trong hôn nhân.

Đạo diễn Lê Hoàng trấn an người phụ nữ rằng, chuyện phát hiện ra chồng mình có con riêng đúng là kinh khủng, nhưng không phải quá hiếm trong xã hội hiện nay vì nhiều lý do cả tốt và xấu, thực tế có nhiều người đàn ông đã có con riêng trước và… sau khi lập gia đình.

Và phần lớn khi xảy ra chuyện này, người đàn ông đều âm thầm thu xếp, cố sao cho không tai tiếng, không làm ảnh hưởng tới hạnh phúc hiện có. Theo Lê Hoàng, đó là một cách cư xử tuy không cao thượng nhưng có thể thông cảm được, vì về cơ bản, điều ấy chứng tỏ họ nghiêng về hạnh phúc công khai đang có hơn.

“Nhưng chả phải lúc nào sự che đậy cũng thành công. Nhiều đứa con riêng bị phát hiện ra ngay khi còn đang ở… trong bụng mẹ, nhiều đứa khi mới chào đời. Chưa kể là khi vợ chưa phát hiện chồng đã vác về hoặc cô nhân tình khoe ra để đòi phần hay để… dọa. Tóm lại, có bao nhiêu đứa con riêng trên đời này thì có bấy nhiêu hoàn cảnh éo le khác nhau, cả bi kịch, chính kịch và hài kịch”.

chồng có con riêng_Đẹp Online
Theo Lê Hoàng, đứa trẻ hoàn toàn vô tội, và nếu bao nhiêu năm qua, người đàn ông vẫn yêu quý vợ con, có trách nhiệm với gia đình thì không nên làm “lanh tanh bành” mọi chuyện.

Lê Hoàng khuyên chị Bích Nguyệt bình tĩnh suy xét bởi câu chuyện đã xảy ra hơn 10 năm, 3 người (người đàn ông, cô gái kia và đứa trẻ) đã sống trong đau khổ, dằn vặt vì phải che giấu sự thật, đó cũng là một sự trừng phạt rồi. Và nếu hơn 20 năm chung sống, người chồng vẫn yêu quý vợ con, chăm lo gia đình thì cái nỗi niềm riêng có con riêng khó bày tỏ cũng đã đủ dằn vặt anh nhiều hơn bất kỳ hình phạt tàn khốc nào.

“Trường hợp của chị phát hiện ra khi đứa bé đã lớn, đã gần trưởng thành là một trường hợp khá đặc biệt, và cần xem xét, cân nhắc thật bình tĩnh, kỹ càng.

Thứ nhất, điều này đã xảy ra mười mấy năm rồi. Trong mười mấy năm qua, có ít nhất ba con người đau khổ mà chị không biết, đó là người đàn ông, cô gái và đứa bé kia.

Họ phải âm thầm, che giấu và tồn tại với một hoàn cảnh dối trá, chắc chắn không sung sướng gì về tinh thần (mà có khi cả vật chất cũng khó khăn). Do không có “chính danh” nếu nói theo phim truyền hình Trung Quốc là thiếu “danh phận”, cô gái, đứa bé hoàn toàn phải ở trong bóng tối, không được công khai tình cảm của mình và chồng chị cũng âm thầm như vậy. Ba người họ đã sống trong mười mấy năm với sự đau khổ đó, chả lẽ như thế chả phải là sự trừng phạt sao? Chả lẽ họ rất sung sướng hay sao? Đặc biệt là đứa bé gái, nó chắc chắn hoàn toàn không có tội.

Luật pháp rất nghiêm minh, nhưng luôn luôn có một điều khoản bãi miễn cho nạn nhân bớt chịu trách nhiệm với rất nhiều tội danh nếu như thời hạn từ lúc phạm tội đến lúc phát hiện quá lâu, bởi các nhà làm luật hiểu bản thân sự thấp thỏm từng ấy năm của bị cáo cũng là cách trừng phạt nghiêm khắc nhất.

Từ đấy suy ra, chị cần ngồi xuống và tự mình xem xét. Nếu bao nhiêu năm qua, chồng chị thực sự yêu quý vợ con, quan tâm tới gia đình, thì sự buồn bã, chịu đựng và đau khổ của anh vì đứa con riêng chắc chắn đã làm anh đau đớn nhiều, tự anh ấy đã thấm thía. Mình lôi ra, khui ra, làm tanh bành ra để làm gì?

Còn nếu như bao nhiêu năm chung sống, chồng tỏ ra tồi tệ, không xứng đáng, chả có chút tử tế nào thì đấy là cơ hội để chị dứt khoát giải thoát, dứt khoát từ bỏ một thứ chả phải của chị mà cố gắng níu giữ?

Nhưng thú thực, tôi có linh cảm chị đang ở hoàn cảnh thứ nhất, nghĩa là cảm thấy không thể bỏ chồng vì một lỗi tày đình nhưng những gì chị đang có còn to tát hơn.”

Chồng có con riêng Đẹp Online
Cuộc sống không phải kinh doanh, không phải hễ có dịp là thanh toán sòng phẳng.

Cuối cùng Lê Hoàng nhắn nhủ: “Bích Nguyệt ơi, cuộc đời này ta đau khổ đến mấy khéo vẫn còn những người đau khổ hơn ta. Cuộc sống không phải kinh doanh, không phải hễ có dịp là thanh toán sòng phẳng. Hãy bình tĩnh mà xét, nếu bao nhiêu năm nay người phụ nữ kia không hề phiền chị, đứa bé con riêng kia không hề đòi hỏi gì ở cha nó để đến mức làm tan vỡ gia đình chị thì bản thân họ cũng là những người đáng kính trọng hoặc đáng trân trọng, không phải là những nhân vật tham lam để chị phải ‘làm cho ra nhẽ’. Mà thực ra, mọi sự phán xử đều đã thực hiện cả rồi, họ đã chấp nhận chịu đựng, chấp nhận tồn tại trong bóng tối cho tới khi chị vô tình biết cơ mà.

Cho nên, theo quan điểm của tôi, tốt nhất là chị coi như không biết. Chị sẽ là nạn nhân cuối cùng của bi kịch này, nhưng khi các nạn nhân khác đã chịu án mười mấy năm thì chị mới bắt đầu, và bắt đầu trong thế chính danh, thế cũng đủ chị ạ!”

Đạo diễn Lê Hoàng: “Khi chồng nhìn gái đẹp, các chị cần phải nhìn trai đẹp khác!”

Tin Tức

“Khi chồng nhìn gái đẹp thì chị cũng không nên để thời gian lãng phí. Chị cần phải nhìn các trai đẹp khác… Hãy tưởng tượng mỗi khi cầm tay nhau ra phố, vợ thì nhìn các anh còn chồng nhìn các em, hai bên sẽ có một quãng thời gian bình đẳng và tươi đẹp biết nhường nào…” – Đạo diễn Lê Hoàng khuyên một cô gái mới cưới nhưng đã lo lắng vì chồng thích ngắm gái đẹp!

Đạo diễn Lê Hoàng vừa chia sẻ câu chuyện của một phụ nữ (gọi tắt là K.N) gửi ông xin lời khuyên:
Em mới lấy chồng. Chồng em trẻ, đẹp trai, trí thức, yêu vợ, còn nhà tử tế, mọi thứ đều hoàn hảo. Từ trước tới nay vẫn nghiêm túc và chung thuỷ với em.

Tuy nhiên, mỗi lần em dẫn chồng đi ra phố, tới những nơi công cộng, thì em đế ý, hễ thấy cô gái nào trẻ đẹp, ăn vận hấp dẫn là anh ấy lại ngoái đầu nhìn. Chỉ ngoái đầu thôi, không chạy theo, không dừng lại nhưng rõ ràng là luôn luôn ngoái và có vẻ không thể nào dừng được. Hành động ấy tuy diễn ra rất nhanh rất kín đáo nhưng làm sao qua được mắt vợ.

Em băn khoăn quá. Em định góp ý thẳng thắn không nên nhìn như thế nếu có gia đình rồi nhưng lại sợ anh ấy tự ái, và cũng sợ mình hẹp hòi, thiển cận vì chưa có gì sai phạm lớn. Tuy nhiên, em sợ nếu cứ để im, hành động đó sẽ leo thang, hạnh phúc đôi sẽ lâm nguy. Anh Lê Hoàng có tư vấn gì không?

K.N”

“Việc đàn ông nhìn con gái đẹp là việc nên làm, cần làm và phải làm thường xuyên, không có gì phải hốt hoảng”

Đáp lại băn khoăn của cô gái, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, đã là đàn ông thì phải biết thưởng thức cái đẹp, biết nhìn, biết ngắm những cô gái đẹp. “Sẽ ra sao nếu như tất cả đàn ông đều không hề liếc nhìn các cô gái mà chỉ chăm chú nhìn đàn ông khác, luôn nhìn bà già, trẻ con?”. Và “nếu như con trai không nhìn, con gái sẽ lo, sẽ không còn động cơ để phấn đấu. Em thử nghĩ mà xem, nếu trai không liếc mắt thì còn trang điểm để làm gì? Chính việc các trai tráng nhìn khiến cho nhiều thiếu nữ trở thành cao quý, trở thành hoa hậu hoặc hoa khôi áo dài.”

“Chuyện nhìn gái đẹp ư? Với tư cách là đàn ông, Lê Hoàng xin tuyên bố hai điều:

1- Con trai sinh ra là để, là phải, cần nhìn con gái đẹp. Sự nhìn các cô gái đẹp, thậm chí nhìn chăm chú, nhìn kỹ và nhìn ngoái lại là bình thường, là lành mạnh. Thế giới sẽ ra sao? Xã hội sẽ ra sao? Loài người sẽ ra sao nếu như tất cả đàn ông đều không hề liếc nhìn các cô gái mà chỉ chăm chú nhìn đàn ông khác, luôn nhìn bà già, trẻ con? Chắc chắn cuộc sống sẽ lâm nguy, thành phố sẽ náo loạn.

Từ đó suy ra, việc con trai nhìn con gái đẹp là việc nên làm, cần làm và phải làm thường xuyên, không có gì phải hốt hoảng. Anh tin tưởng một cách sâu sắc rằng bản thân em, lúc chưa có chồng, cũng chả có chút gì phiền hoặc lo lắng khi thấy các trai trẻ nhìn mình, dù trai ấy đi một mình hay đi với ai đó.

2- Nếu như con trai không nhìn, con gái sẽ lo, sẽ không còn động cơ để phấn đấu: Em thử nghĩ mà xem, nếu trai không liếc mắt thì còn trang điểm để làm gì? Mặc quần áo đẹp để làm gì và còn ra phố làm gì? Thôi thì cứ đầu bù tóc rối, ở nhà cho xong, hoặc cất hết váy, cất hết son phấn, đầu bù tóc rối ra đường.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chính việc các trai tráng nhìn khiến cho nhiều thiếu nữ trở thành cao quý, trở thành hoa hậu hoặc hoa khôi áo dài. Bằng việc nhìn kỹ, nhìn thường xuyên, nhìn có tính nâng cao, nhìn có tính văn hoá, các chàng trai đã đóng góp cho nhân loại một cách bền bỉ, giúp các cô gái luôn luôn toàn vẹn và hoàn thiện sau mỗi bước đi.

Rõ ràng bằng cái nhìn cháy bỏng của mình, đàn ông đã khiến cho tình yêu nói riêng và lịch sử nói chung được liên tiếp sang trang, được vươn tới những tầm cao mới. Trong chiến công chung đó, em phải tự hào là có chiến công riêng của chồng em.”

“Việc phụ nữ có giữ được chồng hay người yêu hay không là do họ chứ không phải do một cô nào đó đi ngang qua”

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, việc phụ nữ có giữ được chồng hay người yêu hay không là do họ chứ không phải do một cô nào đó đi ngang qua, nên “sự việc” nhìn “gái đẹp” của chồng K.N sẽ dẫn đến hư hỏng, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi – là không có cơ sở.

Còn việc em nghĩ từ những cái nhìn có tính tiến bộ và nhân văn như thế, chồng mình sẽ hư hỏng, sẽ chạy theo các thiếu nữ khác, Lê Hoàng thấy hoàn toàn không có cơ sở. Vì thực tế đã chứng minh, rất nhiều đàn ông bỏ vợ bỏ con, hoặc bỏ cả cha mẹ, nhà cửa để chạy theo bồ bịch mà trước đó không hề nhìn gì cả. Thậm chí có những ông suốt ngày chúi trong góc nhà, không hề có mặt ra phố thế mà vẫn ly dị vợ như thường để chạy theo một bà nào đó mấy ngày trước còn chưa biết mặt. Như vậy việc phụ nữ có giữ được chồng hay người yêu hay không là do họ chứ không phải do một cô nào đó đi ngang qua. Ngay cả trong văn học, trong phim ảnh từ trước tới nay cũng không ai miêu tả một tình yêu tan vỡ vì một hình bóng lướt ngang bao giờ. Còn nhiều điều kiện phức tạp hơn, đen tối hơn để cho một gia đình ly tán. Hãy nhớ lại đi, thưa em, Thuý Kiều gặp Sở Khanh mới bi kịch chứ đâu phải gặp một khách vãng lai.

Có thể cam đoan một cách đầy trách nhiệm rằng chồng của K.N, khi ngoái đầu nhìn các cô gái đẹp và không hề làm thế khi nhìn các cô gái xấu là một hành động lành mạnh, đầy trách nhiệm, đầy tinh thần sáng tạo và hồn nhiên. Nó chỉ chứng tỏ anh ấy có một đạo đức phổ thông, một thẩm mỹ khoẻ khoắn và trong sáng đến vô tư. Nếu như không nhìn chòng chọc, nhìn hai mắt sáng như đèn pha và nhìn như nuốt lấy con người ta thì chồng của K.N hoàn toàn xứng đáng được biểu dương, và được coi là một chàng trai nhạy cảm, có tư duy và có tầm nhìn.”

Ngắm giai đẹp Đẹp Online
“Khi chồng nhìn gái đẹp thì chị em cũng không nên để thời gian và không gian lãng phí. Chị cần phải nhìn các trai đẹp khác bất kể họ ở đâu, họ đi qua hay bò ở phía dưới, họ đang lơ lửng trên cành cây hay ngồi vắt vẻo bên cửa sổ…”

Cuối cùng, vị đạo diễn hóm hỉnh khuyên cô gái: “Để xứng đáng với một người chồng hoàn thiện như thế, K.N có lẽ không còn cách gì khác là mỗi khi thấy anh ấy nhìn thì vui vẻ mỉm cười, kéo anh ấy lại gần đối tượng và gần vợ giúp cho chồng được nhìn kỹ hơn và tự do hơn. Như thế hai bên sẽ có niềm tin tưởng rất cần thiết cho việc xây dựng hạnh phúc gia đình.”

Ông còn… “xúi” thêm, để bình đẳng thì khi chồng nhìn những cô gái khác, K.N chẳng dại gì không ngắm các giai đẹp khác cho đỡ lãng phí thời gian.

“Hay hơn nữa, và cao cả hơn nữa, khi chồng nhìn gái đẹp thì K.N cũng không nên để thời gian và không gian lãng phí. Chị cần phải nhìn các trai đẹp khác bất kể họ ở đâu, họ đi qua hay bò ở phía dưới, họ đang lơ lửng trên cành cây hay ngồi vắt vẻo bên cửa sổ. Hãy tưởng tượng mỗi khi cầm tay nhau ra phố, vợ thì nhìn các anh còn chồng thì nhìn các em, hai bên sẽ có một quãng thời gian bình đẳng và tươi đẹp biết nhường nào, K.N hãy cố lên!”

Lời khuyên của đạo diễn Lê Hoàng khiến nhiều chị em “cùng cảnh ngộ” với cô gái phần nào yên tâm và bớt lo lắng. Có chị em còn trấn an cô gái rằng, “mình là phụ nữ nhưng thấy gái xinh còn ngoái lại nữa là các anh!”

Đạo diễn Lê Hoàng: Valentine do phụ nữ nghĩ ra và đấy là một bà vừa già vừa xấu nên hơi ác!

Tin Tức

Trong những quan điểm trước, đa phần đạo diễn Lê Hoàng đứng về phía phụ nữ, nhưng riêng ngày Valentine, ông lại nghiêng về phái mạnh. Có lẽ Lê Hoàng nhìn thấu “tâm can” chị em – luôn mong chờ, trông đợi ở người đàn ông của mình trong mỗi dịp lễ, đồng thời ông cũng đồng cảm với sự “vật vã” và áp lực của các đấng mày râu trong ngày này. Vì thế vị đạo diễn “Gái nhảy” đã có góc nhìn vô cùng thẳng thật được nhiều đấng mày râu hưởng ứng. “Em đang cố lết qua ngày này một cách nặng nề. Giờ đọc được bài viết của anh thấy nhẹ như lông hồng…” – một cư dân mạng chia sẻ sau khi đọc bài của Lê Hoàng.

Dưới đây là góc nhìn của đạo diễn Lê Hoàng về ngày Valentine:

Ám ảnh Valentine!

Đàn ông khổ từ ngày sinh ra cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời. Chân lý ấy chả có ai mà không biết. Tưởng rằng như thế đã đủ lắm rồi! Nhưng không, cuộc sống còn bắt đàn ông gánh thêm vô số nỗi khổ bổ sung. Một trong những số ấy có tên là Valentine.

valentine-3
Theo đạo diễn Lê Hoàng, Valentine là một ngày thừa bởi đàn ông cần yêu từng phút từng giây chứ không riêng ngày này

Valentine là gì? Là ngày tình yêu. Thật buồn cười. Bất cứ đàn ông chân chính nào hôm nay đều cần yêu, phải yêu và nên yêu không những trong tất cả mỗi ngày mà còn mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây. Đã bao giờ, tìm ở đâu trên trái đất ta gặp những người đàn ông đẹp trai đi ngoài phố, trên ngực đeo biển “Hôm nay nghỉ. Không yêu!” chưa? Chẳng những yêu ngày, đàn ông còn mong muốn và khát khao yêu thêm cả đêm, cả giữa trưa ấy chứ!

​Từ đấy suy ra Valentine là một ngày thừa, là một giọt nước làm tràn cái ly đau khổ đầy ắp của tình yêu. Chắc chắn Valentine do phụ nữ nghĩ ra và có khả năng đấy là một bà vừa già vừa xấu nên hơi ác.

​Theo quy định, Valentine nam nhi phải cư xử ra sao? À, phải tặng sô-cô-la và phải đưa cô gái của mình đi ăn. Nghe mới buồn cười vô cùng! Nếu đúng là cô gái mình thích, mình khao khát thì lúc nào mình chả muốn đưa nàng đi ăn. Dù bữa sáng, dù bữa trưa, dù bữa tối hay bữa khuya. Chỉ sợ nàng không chịu ăn hoặc không đủ sức ăn. Chứ nếu nàng cần, đang tuyết rơi, đang trời mưa gió, nàng gọi bảo em muốn ăn thì chàng cũng ba chân, bốn cẳng chạy tới. Cần chi Valentine.

​Cũng theo quy định, Valentine phải đưa nàng đến nơi sang trọng, nàng ăn ở trong tiệm lộng lẫy có đèn mờ ảo, có nhạc du dương, có nến thắp huyền bí ở trên bàn cùng những bông hoa hồng to tướng trong lọ. Ai mà chẳng mong đưa em đến các nơi đó, nhưng vào đấy cả hai đều lóng ngóng, đều ngượng nghịu vì đâu có quen cách hành xử quý tộc thế này. Thực chất, hai người muốn đến nhà hàng bình dân hơn. Dẫn đi ăn cơm tấm vỉa hè hay bún bò lề đường mới hồn nhiên làm sao, thoải mái làm sao và…. rẻ làm sao. Đâu cứ phải đút đầu vào những nơi chúng nó đang mài con dao sắc lẻm nhãn hiệu Valentine, chém một nhát bay hai cái đầu, mà mình vẫn phải tươi cười, phải tỏ ra lịch lãm. Rõ ràng với đám chủ nhà hàng, ngày tình yêu là ngày khải hoàn của chúng. Rất nhiều thực phẩm quá đắt được tiêu thụ dưới ngọn nến lung linh.

​Còn sô-cô-la? Trời ơi là trời, đấy là một thứ kẹo đen đen, vo thành viên hay cán thành miếng mỏng, đắt hơn vàng cũng có mà rẻ như bèo cũng có luôn. Nhưng đắt hay rẻ thì tất cả những ai có kiến thức đều biết ăn vào sẽ mập ù. Mua tặng em bé xơi cũng như giết em còn gì? Còn nếu những gái yêu xinh đẹp thực sự muốn ăn, thực sự muốn cầm viên kẹo xinh xinh đó bỏ vào mồm thì đừng nói một hộp, một thùng các-tông hay một bao tải đàn ông cũng sẵn sàng mua. Không có tiền thì bán xe, bán nhà hay bất kỳ thứ gì bán được để mua, đâu chờ tới Valentine?

valentine-6
Lê Hoàng gọi Valentine là “ngày phán xử”. Bởi theo ông, “các cô gái ấy ngày thường chả quan tâm tới ta, coi ta như gốc cây, ngọn cỏ nhưng đến ngày “tai nạn” này lại chờ xem bạn trai đối xử ra sao với mình để trách móc và đay nghiến, oán giận. ​Rốt cuộc hôm đó trở thành ngày trả nợ!”

​Do đó, có thể kết luận: với cô gái ta yêu, ngày nào, giờ nào, phút nào, giây nào cũng là ngày Valentine nếu như đang mặn nồng.

Vậy cái ngày quỷ quái đó sinh ra để làm gì? Để khiến những tình yêu cũ có dịp hâm lại mà thôi.
​Vào cái “ngày phán xử” này, tất cả đàn ông phải băn khoăn suy nghĩ về những cô gái mà tình yêu thì chưa tới, hoặc đã qua còn tình bạn cũng chẳng xong hay sắp hết rồi. Các cô gái ấy ngày thường chả quan tâm tới ta, coi ta như gốc cây, ngọn cỏ nhưng đến ngày tai nạn này lại chờ xem bạn trai đối xử ra sao với mình để trách móc và để đay nghiến, oán giận.

​Rốt cuộc hôm đó trở thành ngày trả nợ. Ngày vớt vát, ngày hâm lại những món mà tin chắc rằng sau đó không ăn. Hậu quả sẽ biến Valentine thành “một ngày dài hơn thế kỷ”. Đàn ông nặng nhọc lê bước trôi qua từng phút của 24 tiếng đấy, thầm mong nó chấm dứt cho nhanh để khỏi phải cười nói với các bà già hoặc chưa già nhưng nhăn nhó, cau có và lèo nhèo!