Giữa ồn ào phim "Vợ ba", ngẫm về quyền nâng ngực không cần xin phép chồng của đạo diễn Lê Hoàng - Tạp chí Đẹp

Giữa ồn ào phim “Vợ ba”, ngẫm về quyền nâng ngực không cần xin phép chồng của đạo diễn Lê Hoàng

Tin Tức

Nếu phim “Vợ ba” gây ồn ào bởi cảnh nóng liên quan đến trẻ em, nạn tảo hôn, phụ nữ mất đi mọi quyền hành của mình ở thế kỷ 19, thì đạo diễn Lê Hoàng lại gây xôn xao về câu chuyện quyền nâng ngực làm đẹp không cần xin phép chồng của phụ nữ ở thế ký 21 hiện nay.

Gần đây, bộ phim “Vợ ba” gây tranh cãi về cảnh nóng của diễn viên 13 tuổi Trà My. Tuy nhiên tạm gác qua ồn ào ấy thì có thể nhận thấy điều mà phim muốn đề cập đến chính là những hủ tục lâu đời như nạn tảo hôn vẫn còn tồn tại ở một số vùng quê hẻo lánh tại Việt Nam,ơi mà nhân quyền phụ nữ không được coi trọng, số phận của người phụ nữ phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng của mình. Cũng một câu chuyện khác về quyền của phụ nữ đang được cộng đồng mạng chú ý trong thời điểm này của đạo diễn Lê Hoàng về quyền làm ngực không cần xin phép chồng, để thương thay cho người vợ bị chồng hắt hủi, đuổi ra khỏi nhà chỉ vì nâng ngực.

Nhân quyền phụ nữ nằm ở đâu trong xã hội hiện nay? 

Trong xã hội xưa và nay người phụ nữ vẫn phải tự đấu tranh cho nhân quyền của mình. Họ cần được tôn trọng, được tự chủ tìm kiếm hạnh phúc, vẻ đẹp cho chính mình. Bức xúc khi xem video của diễn viên Lưu Đê Ly chia sẻ về câu chuyện một người vợ đã bị chồng mắng chửi, đuổi ra khỏi nhà chỉ vì nâng ngực, đạo diễn Lê Hoàng đã lên tiếng bênh vực cho việc người phụ nữ có quyền nâng ngực. Anh bày tỏ quan điểm trong bài viết rằng: “Tất cả những con người tử tế đều hô hào, cổ vũ cho nữ quyền. Nó bao gồm quyền được làm tổng giám đốc, quyền trở thành quan toà, quyền từ chối việc nhà, quyền lái máy bay và quyền được nâng ngực!”

Nhân quyền của phụ nữ mất đi, lỗi không chỉ do người đàn ông của họ, do xã hội mà còn chính do suy nghĩ của phụ nữ. “Sự nghiệp giải phóng phụ nữ xuất phát từ đâu? Từ phòng bầu cử à? Trong công ty à? trong gia đình à? Tất cả đều đúng, nhưng quan trọng nhất là trong chính bản thân họ. Chừng nào các cô chưa được tự quyết và chưa dám tự quyết tấm thân Rõ ràng trong ngọc trắng ngàcủa mình chừng đó mọi khẩu hiệu tự do chỉ là bịp bợm,” – Lê Hoàng nhấn mạnh.

Để lý giải vì sao phụ nữ có quyền nâng ngực, vị đạo diễn sắc sảo chỉ ra, từ trước đến giờ những kẻ bịp bợm vẫn luôn tiêm vào đầu phụ nữ những thứ “láo toét” rằng phụ nữ cần sở hữu và sử dụng thành thạo nhất là chổi quét nhà, máy rửa bát, khăn lau bếp, và chậu giặt đồ. Nhưng giá trị của người phụ nữ lại chính là vẻ đẹp cơ thể họ, trong đó 90% vẻ đẹp cơ thể nằm ở bộ ngực. Mọi người phải tôn trọng những cô gái phẫu thuật thẩm mỹ như những người bình thường. Vì một phụ nữ nâng ngực họ không chỉ mất tiền mà còn phải chịu đau đớn và thành quả là một bộ ngực đẹp để được đón nhận, chứ không phải từ mọi cái mồm bàn tán, chửi mắng.

Từ những nhận định đó, để bảo vệ cho cô gái bị chồng đuổi ra khỏi nhà, bắt tháo bộ ngực “giả” mới được vào nhà, Lê Hoàng còn đưa ra 25 lý do phụ nữ nâng ngực không cần xin phép chồng. Trong đó có những lý do vô cùng sắc sảo như “Đàn ông chạy theo một đứa con gái làm ngực ngoài phố nhưng lại bĩu môi khi cô vợ ở nhà muốn đi nâng ngực”, “Chồng thích đóng vai đạo đức, tuyên bố dù thế nào đồ thật vẫn tốt hơn. Nhưng lại quên béng bản thân luôn luôn yêu bằng mắt”,….

Này đấng mày râu, đừng ngáng chân trên con đường đòi nhân quyền của phụ nữ!

Từ trước tới nay Lê Hoàng vẫn luôn là cái tên khiến chị em hài lòng khi dẫn ra nhiều luận điểm sắc đáng để bảo vệ cho phụ nữ. Khi quan điểm quyền nâng ngực không cần xin phép chồng của anh được đăng tải trên mạng xã hội, vô tình lại gặp phản biện trái chiều từ MC Trác Thuý Miêu, nữ MC lại cho rằng ngực không chỉ của vợ mà còn là của chồng và nhiều lý do khác nhất thiết người vợ phải hỏi ý kiến chồng khi làm ngực.

Mới đây, để phản biện lại cô em Trác Thuý Miêu, Lê Hoàng đã viết status “Hãy nâng ngực cùng với cái đầu”. Sẽ đáng thương nếu một người phụ nữ nâng ngực chỉ để chiều chồng và làm thoả mãn nhu cầu người chồng của mình. Nếu người đàn ông chỉ dựa vào thân xác phụ nữ mà ban phát tình yêu thì người đàn ông đó không đáng một xu. Còn ngược lại những người đàn ông chân chính sẽ nhìn xuyên qua da thịt vợ mình mà nhận thấy những phẩm chất thiêng liêng của họ, thì đó mới là tình yêu thương đủ đầy.

Sự gay gắt này của Lê Hoàng là điều dễ hiểu bởi anh biết rõ rằng nhiều người phụ nữ khao khát được làm đẹp, nhưng đứng trước phản ứng của chồng mình họ lại lo lắng, sợ “cơm không lành canh không ngọt” cứ thế mà thỏa hiệp rồi sống trong những ngày tiếc nuối và đầy tự ti. Bộ ngực của đàn bà là niềm kiêu hãnh của họ, khi bạn “ngáng chân” sự kiêu hãnh ấy có khác nào bức họ sống trong những ngày dài mệt mỏi và bế tắc.

Người phụ nữ có quyền làm đẹp theo ý mình, nhưng nếu làm đẹp theo ý nghĩ của đàn ông thì cô gái đó thật thê thảm. Lê Hoàng nhắn nhủ: “Con gái nên làm đẹp, cần làm đẹp và phải làm đẹp. Con gái cần làn da trắng, sóng mũi cao và bộ ngực nở nang đầy sức sống. Nhưng con gái không bao giờ được dùng đàn ông làm thước đo, mà phải đo bằng chính đầu mình. Phụ nữ chúng ta đâu phải thú cưng. Càng không phải là một sinh vật sinh ra để sinh vật khác quyết định hộ. Nếu mỗi khi ngắm nhìn thân thể trước gương, cô gái lại cố gắng tưởng tượng theo mắt đàn ông để nhìn thì cô gái ấy còn thảm hại.”

Ngẫm lại những chia sẻ của Lê Hoàng dành cho phụ nữ hiện đại, đừng sống vì người đàn ông của mình quá nhiều, đi đòi quyền phụ nữ nhưng lại không biết mình phải làm như thế nào. Nếu muốn làm đẹp hãy làm theo ý của mình, người phụ nữ hơn nhau không chỉ ở đầu óc mà còn ở cả ngoại hình và thái độ về tính quyết định ngoại hình của mình.

Tác giả: PV

24/05/2019, 21:00