Giữ dáng trong những ngày bận rộn - Tạp chí Đẹp

Giữ dáng trong những ngày bận rộn

Giữ Dáng

Đây là tình trạng chung của rất nhiều chị em trong mùa cuối năm. Việc bị mắc kẹt trong một mớ hỗn độn công việc khiến nhiều nàng bỏ bê bản thân. Nhưng thực ra, chăm sóc bản thân là điều quan trọng hơn bao giờ hết, nhất là trong những ngày cuối năm này, vì cơ thể có khỏe mạnh mới đủ sức để chống cự với áp lực công việc xung quanh mình.

Hãy bắt đầu lắng nghe tiếng nói của cơ thể và lập kế hoạch giữ dáng cho bản thân. Một cơ thể khỏe, đẹp hẳn sẽ khiến bạn tự tin và năng động hơn rất nhiều.

Thời gian cá nhân


Hầu hết mẹ đều cho rằng mình không có đủ thời gian dành riêng cho bản thân. Nhưng ít nhất bạn vẫn có thể dành ra 30 phút mỗi sáng trước khi con dậy để chạy bộ quanh khu nhà hoặc công viên gần đấy. Chạy bộ không chỉ giúp cho sức khỏe mà còn tạo thời gian cho bạn thư giãn loại bỏ stress hàng ngày và suy nghĩ về bản thân nhiều hơn. Ngoài ra, đi bơi cũng là một sự thay thế thú vị.

Tận dụng giờ nghỉ


Trong những ngày này dành hơn 30 phút để tập luyện thể thao thì quả là bất khả thi. Vì vậy, hãy khéo léo chia giờ tập luyện thành từng thời điểm ngắn trong ngày, bắt đầu bằng một bài tập yoga 15 phút trước khi ăn sáng và 10 – 20 phút xoay người trước khi ngủ trưa. Nếu nơi làm việc gần nhà, hãy tranh thủ đi bộ. Tận dụng những bài tập ngắn này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng.

Cả nhà cùng tập luyện


Việc kêu gọi tất cả mọi người trong gia đình tập thể dục chung đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải tách thời gian chăm sóc gia đình vả bản thân. Với trẻ đủ lớn, bạn có thể cùng đi bơi, chạy bộ hoặc đạp xe đạp chung với con. Còn với con nhỏ, bạn có thể trải khăn ngoài vườn và nằm chơi với bé. Có thể lăn bé nằm sấp hoặc ngồi cho bé tập luyện cơ bắp, trong khi đó mẹ cũng thay đổi tư thế phù hợp để vừa tiếp xúc mắt với bé, vừa tiện tập hít đất, ngồi xổm, xoay người …

Một công đôi việc


Đương nhiên bạn không thể giảm lượng công việc phải hoàn tất trong ngày. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, hãy cố gộp 2 – 3 việc làm cùng một lúc. Ví dụ thay vì chờ con đi học mỗi sáng, hãy cùng bé đi bộ tới trường hoặc chở con bằng xe đạp để thay cho giờ tập thể dục. Lắp một chiếc giỏ trước xe đạp để đi đâu bạn cũng có thể ghé mua đồ lặt vặt cần thiết cho gia đình.

Rút ngắn thời gian tập luyện


Muốn việc tập luyện có hiệu quả, hãy thực sự chuyên tâm vào các bài tập trong khi cắt bớt thời gian cho chúng. Đồng thời, hãy chọn các bài tập đòi hỏi chuyển động của cả cơ thể nhiều hơn một bộ phận, như tập chống đẩy, chạy nâng cao đùi … Các công việc thường ngày như quét dọn nhà cửa cũng là dịp để bạn đốt cháy calorie. Bên cạnh đó, hãy phối hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng, ngủ đều đặn để nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Vũ Uyên (theo Mẹ yêu bé)

Thực hiện: depweb

18/12/2012, 15:17